Canada thí điểm chương trình di trú nông thôn tại 11 cộng đồng

Ngày 14/6 vừa qua, bộ trưởng di trú Ahmed Hussen thông báo, chính phủ liên bang sẽ chọn 11 cộng đồng để áp dụng thí điểm chương trình di trú nông thôn mới.

Bộ trưởng Di trú Canada Ahmed Hussen
 
Ông Hussen khẳng định rằng, những nơi có ý định thí điểm sẽ có được nguồn nhân lực và công dân mới mà hiện chính phủ đang rất cần để vực dậy và phát triển nền kinh tế trì trệ, sa sút ở đó.
 
Danh sách những cộng đồng được thực hiện chương trình thí điểm di trú nông thôn và miền Bắc được Bộ trưởng Ahmed Hussen công bố vào hôm 14/6 vừa qua.
 
Theo đó, các chủ thue lao động ở nông thôn sẽ có quyền được lựa chọn trực tiếp các di dân để thuê làm việc cho họ và di dân cũng sẽ được quyền chọn 1 trong 11 cộng đồng để làm việc và định cư.
 
Kể từ khi liên bang không còn đóng vai trò tìm kiếm di dân cho phù hợp với nhu cầu của các chủ thuế lao động và các cộng đồng thì những vùng nông thôn và  miền Bắc tại Canada hiện đang bị giảm dân số. 
 
Và nghiêm trọng hơn, ở những nơi này đang bị thiếu nhân lực trầm trọng nên sau khi công bố chương trình thí điểm sẽ tìm được và thu hút thêm những cư dân muốn đến đây để sinh sống cũng như định cư.
 
Đã từng trao đổi và nói chuyện với nhiều công ty ở nông thôn đang rất cần lao động, bộ trưởng Hussen cho biết, một số công ty đã phải rất tiếc nuối vì thiếu lao động có tay nghề nên đã phải từ chối các hợp đồng hàng triệu đô-la
 
Chính quyền địa phương tại các thị trường và cộng đồng nhỏ lâu nay đã và đang kêu gọi liên bang có nhiều biện pháp để họ thu hút di dân mới bởi hiện nay có hơn 2/3 di dân chọn định cư tại các thành phố lớn.
 
Chính quyền Canada ngày càng có những chính sách cởi mở với người nhập cư
 
Để tăng tính hấp dẫn của địa phương mình với những di dân muốn làm việc và định cư lâu dài tại Canada, một số cộng đồng nông thôn tại đây đang đầu tư mạnh mẽ vào những dịch vụ hỗ trợ định cư  và hội nhập cho di dân mới.
 
Vì những lý do trên, mà chính phủ liên bang mong muốn thực hiện chương trình định cư thí điểm cho 11 cộng đồng này. 
 
Từ khi Bộ trưởng Di trí công bố thì ngay lập tức những vùng này sẽ nhận được nhiều loại hỗ trợ khác nhau để thí điểm chương trình mới này.
 
11 cộng đồng nông thôn được chọn để áp dụng chương trình thí điểm di trú đó là:
- Ontario: Thunder Bay, Sault-Ste-Marie, Sudbury, Timmins và North Bay.
- Manitoba: Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee và Brandon.
- Saskatchewan: Moose Jaw.
- Alberta: Claresholm.
- British Columbia: West Kootenay và Vernon.
 
Chương trình mới này được thiết kế ngay sau khi chương trình thí điểm đã thành công trong việc tăng dân số và đáp ứng các nhu cầu lao động tại các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương.
 
Hiện tại, chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi vừa hấp dẫn các du học sinh đến học tập và thu hút di dân đến định cư. Đây sẽ là cơ hội rất tốt và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những người mong muốn được sinh sống, học tập, làm việc và muốn trở thành thường trú nhân tại đây.
 
Con đường định cư tại Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn qua con đường du học. Vậy đâu là lộ trình phù hợp nhất với bạn, kế hoạch như thế nào để quá trình du học và định cư diễn ra thuận lợi nhất? Vui lòng liên hệ với đơn vị du học uy tín để được tư vấn và hướng dẫn cụ thế nhé. Tổng đài tư vấn miễn phí cước: 18006956.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.