Canada công bố chương trình thí điểm nhập cư mới - Cơ hội trở thành thường trú nhân dễ dàng hơn

Chương trình thí điểm nhập cư Nông thôn và Miền Bắc vừa được chính phủ Canada công bố sẽ tạo điều kiện để trở thành thường trú nhân tại Canada cho người lao động ở nhiều cấp độ tay nghề khác nhau.

Hiệu lực của Chương trình thí điểm nhập cư kinh tế diễn ra trong vòng 5 năm. Chương trình nhập cư Canada sẽ giúp các vùng nông thôn, ba vùng lãnh thổ của Canada, miền Bắc của Ontario và Tây Canada thu hút các lao động quốc tế có tay nghề và kỹ năng chuyên môn cao.
 
Chương trình thí điểm nhập cư kinh tế diễn ra trong vòng 5 năm
 
Chương trình thí điểm miền Bắc và nông thông dựa trên chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương ra mắt năm 2017. Đây chính là điều kiện tốt nhất cho lao động quốc tế trở thành thường trú nhân trong các cộng đồng đủ điều kiện ở các tỉnh và vùng lãnh thổ  như: Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Yukon, các vùng lãnh thổ phía Tây Bắc, Nunavut,...
 
Các cộng đồng đủ điều kiện cho chương trình này có thể là một thành phố với dẫn số 50,000 hoặc ít hơn nằm cách trung tâm của một khu vực đô thị có từ 100,000 người trở lên hoặc một thành phố có tới 200,000 người nhưng tọa lạc tại vùng hẻo lánh, Bố Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cho hay.
 
Giống như chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP), Chương trình thí điểm Nông thôn và miền Bắc mới sẽ kết hợp với chương trình đề cử tỉnh bang. AIPP đặt mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp ở các tỉnh Đại Tây Dương Canada như Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newforundland và Labrador để tuyển dụng lao động quốc tế.
 
AIPP đã tạo điều kiện cho 2500 lao động và sinh viên quốc tế trở thành thường trú nhân trong năm 2018. Bên cạnh đó IRCC không chỉ định chỉ tiêu cho chương trình thí điểm mới
 
Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada, ông Ahmed Hussen cho biết, chúng tôi muốn tạo ra chương trình nhập cư thí điểm nhắm vào các vùng nông thôn và miền Bắc  để đảm bảo lợi ích của việc nhập cư được chia sẻ trên toàn quốc.
 
Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada, ông Ahmed Hussen
 
Quá trình nhập cư cho lao động quốc tế thông qua Chương trình thí điểm nhập cư Nông thôn và miền Bắc sẽ được công bố chi tiết vào thời gian sắp tới (năm 2019).
 
Đây là tin vui đối với những người đang có ý định định cư tại Canada trong thời gian sắp tới. Du học sinh Việt Nam theo đó cũng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khi có mong muốn trở thành thường trú nhân để có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada. 
Nguồn: Tổng hợp

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.