Canada công bố chương trình học bổng mới dành cho ASEAN

Chương trình sẽ cung cấp học bổng trong 5 năm để sinh viên và cán bộ chuyên môn công tác trong khu vực ASEAN tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Canada.

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác, đối thoại ASEAN - Canada, thay mặt Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Pháp ngữ Marie - Claude Bibeau, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland công bố nước này sẽ hỗ trợ chương trình học bổng mới dành cho ASEAN. 

Chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đôla Canada trong 5 năm để sinh viên bậc cao đẳng, đại học và cán bộ chuyên môn công tác thuộc khu vực Đông Nam Á tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada.
 

Bà Chrystia Freeland. Ảnh: Twitter.
 
"Canada mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên đến từ ASEAN. Cung cấp các cơ hội trao đổi giáo dục tới những bạn trẻ đầy hứa hẹn sẽ giúp trang bị cho họ thêm năng lực, bảo đảm họ sẽ trở thành các nhân tố thực sự cho công cuộc thay đổi kinh tế xã hội tại cộng đồng và quốc gia của họ.
 
 
Những đóng góp của họ cho các lớp học tại Canada cũng sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của các bạn học khác và là một phần không thể thiếu trong xã hội đa văn hóa của Canada", Bộ trưởng Freeland nhấn mạnh.
 
Bà đưa ra thông báo này tại Hội nghị Canada - ASEAN được tổ chức sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Manila, Philippine.
 
Sáng kiến học bổng và trao đổi giáo dục vì sự phát triển sẽ đem đến cho những cá nhân từ các nước thành viên của ASEAN, đặc biệt phụ nữ, cơ hội nộp đơn xin tham gia các khóa học hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.
Theo news.zing.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.