Các trường THPT Công lập và Tư thục tại Toronto, Canada

Toronto như một “thủ phủ” của các trường học danh tiếng tại Canada, nhất là bậc THPT. Bất cứ du học sinh nào tới Canada đều mong muốn được học tập tại những ngôi trường nằm ở Toronto. Hãy cùng điểm qua một vài trường THPT Công lập và Tư thục tại Toronto được nhiều du học sinh lựa chọn nhé!

Đôi nét về thành phố Toronto - Thành phố lớn nhất Canada 

Toronto nằm tại phía Bắc hồ Ontario, được thành lập từ thế kỷ 18 với cái tên khai sinh là York, tới nay Toronto đã có dân số khoảng 6 triệu người. Đây là thành phố lớn nhất của Canada, có tới 3 phố Chinatown, 1 phố Ý (Little Italy) và 1 phố Hy Lạp (Greektown). Toronto sở hữu nền văn hóa đa màu sắc với nhiều dân nhập cư có gốc gác từ nhiều nơi trên thế giới, là cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế tới đây không những để học tập mà còn trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Toronto còn là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước. Ba thế mạnh phát triển của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ. Bởi vậy mức sống ở đây rất cao, tuy nhiên chi phí lại không đắt đỏ. Do đó gánh nặng tài chính đối với gia đình du học sinh không phải vấn đề đáng quan ngại.

Một số trường THPT Công lập tại Toronto

Hội đồng giáo dục Toronto (Toronto District School Board - TDSB)

Hội đồng giáo dục Toronto là Hội đồng giáo dục lớn nhất tại Canada và được chính quyền tài trợ, với hơn 550 trường tiểu và trung học, hội đồng giảng dạy 250.000 học sinh.

Nhiệm vụ của Hội Đồng Giáo Dục Toronto là tạo điều kiện giúp “tất cả học sinh đạt thành quả học tập cao, thu thập kiến thức, có kỹ năng và đạo đức để trở thành những thành viên có tinh thần trách nhiệm trong một xã hội dân chủ”. Hội đồng cam kết giúp học sinh đạt được tiềm năng học hỏi tối đa.

Tất cả các trường trung học thuộc Hội đồng giáo dục Toronto đều có chương trình Giáo dục Tương tác. Chương trình này sắp xếp cho học sinh vừa đi học vừa đi làm thực tập tại những cơ quan công hay tư. Học sinh được cấp tín chỉ khi theo học chương trình này.

Nhiều trường có những môn học để giúp du học sinh như lớp dạy Anh Văn như ngôn ngữ thứ hai (ESL) và những môn học đặc biệt dậy bằng tiếng Anh để giúp các em dễ dàng hòa nhập vào chương trình học bình thường. Với nhiều kinh nghiệm, các nhân viên nhà trường, giáo viên và viên chức của Hội Đồng Giáo Dục sẵn sàng giúp du học sinh mới hiểu rõ hệ thống học đường cũng như hòa nhập vào đời sống mới.

Western Technical - Commercial School (WTCS)

Western Technical - Commercial School (WTCS) là một trường THPT nằm tại khu phố High Park North của Toronto, Canada. Trường nằm chung 1 tòa nhà với The Student School và Ursula Franklin Academy.

WTCS cung cấp các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12 trong các cấp độ Ứng dụng, Học thuật, Năng khiếu,... ngoài ra còn có khóa "post graduate". Khóa học năng khiếu có nhiều điểm nổi bật được xác định dành cho những học sinh có tài năng nổi trội hoặc ước mơ làm giàu. Những học sinh này có khuynh hướng trở thành những nhà lãnh đạo tích cực trong trường.

Chương trình kỹ thuật của WTCS cũng là lựa chọn hàng đầu ở Toronto. Đây là bộ phần quan trọng của trường kể từ khi WTCS được thành lập và chiếm phần lớn học sinh nam trong trường theo học.

WTCS sở hữu lượng sinh viên đa dạng nhất TDSB. Hơn 40% học sinh có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh và sự đa dạng này được phản ánh trong các hoạt động hàng ngày của nhà trường, để đáp ứng sự phong phú về nền văn hóa dân tộc của học sinh.

Central Toronto Academy

Central Toronto Academy là một trường trung học công lập nằm trong khu phố Palmerston - Little Italy của Toronto, Ontario, Canada trưc thuộc Hội đồng giáo dục Toronto. CTA cung cấp chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12 và cả cao đẳng, đại học. CTA cũng cung cấp chương trình chuyên ngành kỹ thuật cao SHSM tập trung vào hoạt động kinh doanh xã hội. Học sinh đạt được các kỹ năng từ chương trình SHSM có giá trị chuyển nhượng sang các trường cao đẳng, đại học  danh tiếng như: Ryerson, Ivey School of Business, Đại học Toronto, Humber College, George Brown,...

Ngoài những thành tích về đào tạo, CTA còn cung cấp nhiều câu lạc bộ ngoại khóa như: Ban nhạc, câu lạc bộ xe đạp, câu lạc bộ sách, cờ vua, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ, khúc côn cầu, khiêu vũ, guitar, Radio buổi sáng, sân khấu,... 

Một số trường THPT Tư thục tại Toronto

Amberon High School

Tọa lạc ở phía Đông của Toronto, Amberon High School có vị trí thuận lợi với hệ thống phương tiện giao thông công cộng đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại. Amberon High School cung cấp chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của Canada. Chương trình học ở Amberson sát chứ không xa rời thực tế, học sinh được học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng toàn diện. Nhờ đó, học sinh được trải nghiệm các khóa học nhằm trau dồi khả năng vận dụng, tư duy và kỹ năng. Bên cạnh đó, Amberson đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa với mục đích phục vụ cộng đồng. 

Tham gia các hoạt động là cách thiết thực nhất để trau dồi tư duy, nhận thức về cuộc sống xung quanh, từ đó giúp các học sinh trở thành một công dân toàn cầu có ích. Cụ thể, thời gian tối thiểu của học sinh là 40 giờ hoạt động công ích theo quy định của Bộ giáo dục Ontario. Amberson cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng hàng năm, tối đa hóa cơ hội trải nghiệm cho học sinh.

Amberson là một trong số ít trường có chương trình nghệ thuật sáng tạo như vẽ tranh sơn dầu, nghệ thuật cắt dán, chụp ảnh,… 100% học sinh theo học chương trình này đều được chọn vào các trường nghệ thuật và thiết kế hàng đầu Canada như OCAD, Ryerson, Emily Carr,…

Braemar College

Braemar College là trường Trung học tư thục tại Canada, thành lập vào năm 1995. Các chương trình học của Braemar College được thiết kế để đảm bảo học viên khám phá được tiềm năng học tập, phát triển cá nhân và hòa nhập tốt vào cộng đồng. Trường có liên kết với các trường Đại học và Cao đẳng nổi tiếng tại Bắc Mỹ và toàn cầu. Vì thế, rất nhiều những học sinh tốt nghiệp Braemar College đã trúng tuyển vào các trường Đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ, Anh Quốc và các nước khác. 

Tại Braemar College, giáo viên giảng dạy đều là những chuyên gia năng động, chuyên nghiệp. Họ là những giáo viên tài năng đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm Ontario hoặc có bằng cấp tương đương. Các khóa học đang được đào tạo tại trường đều do Bộ Giáo dục Ontario thiết kế và kiểm định chất lượng.

Braemar College cung cấp các chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh. Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm Chương trình phổ thông, Dự bị Cao đẳng và Đại học, Chương trình học nhanh, Chương trình Canada Exchange,...

Các học sinh tại Braemar College luôn được khuyến khích để tận hưởng thời gian một cách trọn vẹn nhất thông qua các hoạt động ngoại khóa vui vẻ. Trường có nhiều câu lạc bộ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng học sinh. Ngoài ra, các chuyến đi thực địa, chuyến đi cuối tuần và các ngày hội cũng được tổ chức thường xuyên.

Birmingham International Collegiate of Canada

Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) là trường THPT tư thục danh tiếng tại Canada. Trường cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu và trang bị những kỹ năng cần thiết trong một môi trường học đường thân thiện, tích cực, luôn khuyến khích học sinh phát huy hết tiềm năng của mình.

BICC sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng có chất lượng cao nhất trong môi trường có nguồn lực tốt, tối ưu hóa việc học tập. Bên cạnh đó, trường có quy mô lớp học nhỏ, chỉ khoảng 15 học sinh. Điều này đảm bảo cho các giáo viên có thể quan tâm và chú ý tới từng cá nhân, kịp thời động viên, truyền cảm hứng cũng như rèn luyện học sinh tới mức tối đa.

Với mục đích phục vụ nhu cầu học tập của du học sinh quốc tế, BICC chào đón học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đã tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, đa sắc tộc. Trường luôn khuyến khích các học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng để thích nghi và đáp ứng cũng như hội nhập với nền văn hóa bản địa. Các hoạt động ngoại khóa này vừa giúp học sinh học hỏi thêm, làm giàu kiến thức, vừa là một hình thức cân bằng và giải tỏa những áp lực trong học tập.

Các chương trình học tại trường được thiết kế sáng tạo, bao gồm những giờ học trên lớp, giờ thực hành, tham gia dự án nghiên cứu kết hợp với các chuyến đi thực địa, khám phá thiên nhiên và văn hóa Canada.

The Great Lakes College of Toronto

The Great Lakes College of Toronto (GLCT) là trường tư thục được thành lập vào năm 1987 và được Bộ giáo dục tỉnh bang Ontario kiểm định và công nhận là Trường Trung học Quốc tế. Trường được biết đến với “Chương trình Giáo dục Cá nhân” với mục tiêu đáp ứng các nhu cầu đa dạng của tất cả các học viên và là môi trường giáo dục đa văn hóa với các du học sinh đến từ 23 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường cung cấp các chương trình giáo dục từ lớp 9 – 12, các khóa Dự bị Đại học và Dự bị Đại học cấp tốc 5 – 8 tháng. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình hè Tiếng Anh Ngôn Ngữ Hai (ESL) với lớp học sĩ số nhỏ. Đặc biệt, với chương “Chương trình Giáo dục Cá nhân”, sinh viên sẽ được thông qua kế hoạch học tập có hướng dẫn để chuẩn bị và vào được trường Đại học yêu thích bằng cách đạt thành tích học tập “A+”.

Hàng năm, trên 90% học sinh tốt nghiệp được chấp nhận và nhập học vào các trường Đại học hàng đầu tại Bắc Mỹ, phần lớn các học sinh được nhập học sớm. Khoảng 60% học viên tốt nghiệp đều nhận được học bổng của các trường Đại học danh tiếng.

Khu nội trú của trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Toronto, khu vực công viên North High – công viên lớn nhất tại Toronto và cũng là trung tâm dân cư đắc địa nhất.

Trên đây là một số trường THPT Công lập và Tư thục tại Toronto, Canada được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học. Tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn, hãy đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt để xây dựng một nền tảng vững chắc cho bậc Đại học sau này. Nếu cần thêm thông tin về du học THPT Canada và xu hướng du học trong năm 2020, hãy nhấc máy và gọi ngay theo hotline miễn phí 1800 6956 để được chuyên gia tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.