Các loại thẻ tạm trú bắt buộc cho du học sinh khi làm việc tại Singapore

Du học Singapore được nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ vì chất lượng giảng dạy được thế giới công nhận mà còn do cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các loại thẻ tạm trú bắt buộc khi làm việc tại quốc gia này.

Một số loại thẻ tạm trú bắt buộc phải có khi làm việc tại Singapore đó là:

Thẻ tạm trú dài hạn

Nếu sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi du học Singapore cần phải được cấp giấy phép lao động. Nếu trước khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể tự đăng kí thẻ tạm trú dài hạn. Thẻ này sẽ giúp bạn ở lại Singapore trong vòng 12 tháng để tìm kiếm việc làm. 
 

Giấy phép lao động

Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ thay bạn yêu cầu giấy phép lao động tại Singapore. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tuỳ vào lương, và nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thông thường bạn sẽ được nhận thẻ “S Pass”. Khi bạn làm việc ở vị trí được trả lương cao hơn, bạn có thể đăng kí thẻ Employment Pass.
 

Thẻ S Pass tại Singapore

Bạn không thể tự đăng kí thẻ S Pass, việc này sẽ được công ty của bạn đảm nhiệm. Họ sẽ phải đăng kí thẻ Controller of Work Pass trước khi nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá qua mức lương, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ chuyên môn (nếu có). Để được chứng nhận, bạn cần phải có mức lương ít nhất 1.755 dollar Mĩ cùng với các chứng chỉ tương ứng. 

Thẻ Employment Pass tại Singapore

Nếu bạn nhận được mức lương trên 2.633 dollar Mĩ bạn sẽ được đăng kí nhận thẻ Employment Pass. Cũng giống như S Pass, bạn sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí tương tự. Bạn cũng có thể “tự đánh giá” bản thân thông qua EP Self-Assessment Tool.
Mọi thông tin liên quan đến chương trình du học Singpore, học phí và yêu cầu đầu vào tại từng trường tại đây, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.