Các bước làm hồ sơ xin visa định cư tại Anh Quốc

Rất nhiều bạn du học sinh sau khi kết thúc quá trình học tập tại Anh Quốc muốn định cư để có thể sống và làm việc lâu dài tại đây. Visa định cư của bạn sẽ bị từ chối nếu giấy tờ chứng minh tài chính và một số giấy tờ khác liên quan không đầy đủ, không đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán.

Các bước làm hồ sơ xin visa định cư tại Anh Quốc

Dưới đây là những lưu ý khi xin visa định cư tại Anh Quốc mà Du học TMS Edu đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ nắm rõ được những yêu cầu, cũng như thủ tục giấy tờ để dễ dàng xin được visa định cư tại Anh.

Bước 1:  Điền thông tin xin thị thực trên mạng

Nếu muốn xin visa định cư tại Anh mỗi cá nhân phải có một bản khai xin thị thực trên mạng (kể cả trẻ em thì người lớn sẽ làm thay). Vì lý do bảo mật thông tin và để dễ liên lạc bạn cần có một địa chỉ email. Tiếp sau đó bạn sẽ làm theo hướng dẫn trong bản khai, cần đảm bảo chọn đúng loại thị thực cần xin, mục 1 và mục 2 là mục quan trọng để đánh giá hồ sơ, tất cả đều cần được điền thật chính xác tránh vấn đề rắc rối sau này. Hoàn tất việc khai báo thông tin trên mạng bạn  cần in bản khai này ra bản cứng. 

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ để xin visa định cư

- Giấy tờ gốc
- Bản dịch các giấy tờ (cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh). Khi nộp các bản dịch bạn phải nộp kèm bản gốc để người kiểm duyệt đối chiếu kiểm chứng. Bên cạnh đó, trong bản dịch cần phải có thông tin của người dịch, ngày tháng dịch và chữ ký của người dịch để xác nhận độ chính xác của bản dịch
- Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực 
- Ảnh chụp không quá 6 tháng, phải được chụp màu và có những điều kiện sau: Ảnh nền trắng, chất lượng chụp tốt, in trên giấy ảnh, cỡ ảnh 45mm x 35mm. Ngoài ra, khi chụp ảnh không được che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên, giữ trạng thái bình thường, ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ 

- Trừ một số trường hợp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi thì bất kỳ ai làm thủ tục xin Visa Anh  đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Nếu từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ của bạn cũng không thể được xét duyệt.
- Trước khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng.
- Lưu ý: Bạn sẽ được ưu tiên phục vụ khi đặt được cuộc hẹn qua mạng.

Bước 4: Cần mang gì khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

- Khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận  thị thực bạn cần mang theo những giấy tờ sau:
- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
- Bản khai xin thị thực qua mạng sau khi đã in ra phải có chữ ký và nộp kèm trong bộ hồ sơ.
- Dán một ảnh vào trang đầu của bản khai
- Cung cấp dấu vân tay và các giấy tờ cần thiết khác
- Ngoài ra bạn phải mang theo tiền để nộp lệ phí xin thị thực

Bước 5: Chờ kết quả

Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký bản khai trên mạng và đã đến nộp đầy đủ giấy tờ, tại trung tâm xác nhận thị thực các bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian để họ xét duyệt hồ sơ.

Nếu có mong muốn du học Anh và định cư tại đây sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng thì các bạn phải nắm chắc những lưu ý này để xin visa một cách dễ dàng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.