​Bí quyết chi tiêu hợp lý khi du học New Zealand

Du học New Zealand với chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để tiết kiệm hơn chi phí cho gia đình thì các bạn học sinh – sinh viên cần có cách chi tiêu hợp lý. Cùng TMS Education điểm lại một số bí quyết chi tiêu hợp lý khi du học New Zealand nhé!


 

Bí quyết giảm chi phí khi du học New Zeland
​Bí quyết chi tiêu hợp lý khi du học New Zealand

 

Lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân

Bạn nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng và có bảng theo dõi chi để kiểm soát số tiền thu/chi hàng ngày. Đây sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.

Hạn chế shopping

Nhiều bạn học sinh – sinh viên sang nước ngoài đi du học không biết cách chi tiêu thường tiêu rất hoang phí trong thời gian đầu vì lúc đó đang “rủng rỉnh” tiền. Chúng ta phải nghĩ rằng đến New Zealand là để học, để khám phá là chính, chứ không phải để “tiêu hoang” thế nên để tiết kiệm trong việc mua sắm những thứ xa xỉ không cần thiết chúng ta có thể săn các tin khuyến mãi để mua được đồ với giá ưu đãi. 

Tiết kiệm tiền thuê nhà và tiền ăn

Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà. Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều sinh viên Việt Nam, việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều; Bởi khi so sánh chi phí ăn ngoài với chi phí các bạn tự nấu ăn tại nhà, các bạn đã giật mình khi thấy tiền ăn uống hàng tháng đã rẻ đi khoảng 2 tới 3 lần. Điều này quả là tuyệt vời phải không nào.

Tiết kiệm tiền đi lại

Tại New Zealand, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.

Kiếm việc làm thêm

Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD/h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.