Bí kíp xin visa Anh Quốc hiệu quả cho du học sinh

Vấn đề xin visa du học đang là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh bởi để lọt qua vòng duyệt hồ sơ các bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là một số bí quyết xin visa Anh Quốc hiệu quả mà TMS Education đã tổng hợp lại. Hy vọng các bạn sẽ sớm đạt được visa du học Anh trong thời gian sớm nhất.


1. Bí quyết thành công trong vòng duyệt hồ sơ

- Một trong những yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công của việc xin visa đó là sự trung thực vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn phải hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó

 
- Việc không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm là lỗi phổ biến trong quá trình xin visa của hầu hết các bạn sinh viên. 3 tháng là thời gian tối thiểu mà bạn cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập.

- Bạn cần đảm bảo về số lượng cũng như sự chính xác của các loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Việc bạn chuẩn bị thiếu, sai giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và điều đó dễ gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

- Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và khoa học, bởi những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán Anh.

- Chứng minh tài chính du học Anh cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa. Lỗi thông thường các bạn hay mắc phải là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.


2. Bí quyết trong vòng phỏng vấn

- Bạn nên luyện phỏng vấn trước khi xin visa. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thương xoay quanh những vấn đề hết sức gần gũi như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Dưới đây là một số mẫu câu hỏi phỏng vấn khi xin visa du học Anh các bạn cần đọc qua và luyện trước ở nhà, chuẩn bị một sô câu trả lời trước để có thể lường trước các tình huống câu hỏi mà các Đại diện trường sẽ hỏi nhé.

Lý do bạn chọn nước Anh là điểm đến du học là gì?
+ Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Và ngành học của bạn là gì?
Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học?
+ Bạn có người thân, bạn bè đang sống hoặc du học tại Anh không?
+ Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?
Bố mẹ em làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn?
+Tại sao bạn chọn chuyên ngành này ? Khi nào bắt đầu kỳ học ?
+Tại sao bạn chọn thành phố và trường  này?
- Một trong những mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của sinh viên nên điều tối quan trọng là bạn Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
- Bạn nên trả lời rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt ngang lời người phỏng vấn.

Xin visa du học Anh không quá khó nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng. Các bạn nên lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín để có khả năng đạt visa cao nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.