Bật mí ngôi trường hạnh phúc nhất nước Anh dịp Noel 2018

Danh hiệu “Ngôi trường hạnh phúc nhất nước Anh dịp Giáng sinh 2018” đã thuộc về trường tiểu học Flakefleet. Đây là thành tích sau khi các em học sinh tại đây đã thực hiện một clip tràn đầy tình yêu thương với các cụ già tại nhà dưỡng lão ở địa phương.

Hành động vô cùng ý nghĩa và nhân văn của học sinh và giáo viên trường tiểu học Flakefleet tại Fleetwood, Lancashire đã được tuyên dương tại sự kiện Giải thưởng Hạnh phúc quốc gia Anh.

Bài thu âm và một đoạn clip đã thể hiện được tình cảm của các em học sinh đối với các cụ già tại nhà dưỡng lão tại Lancashire. 
 
Dự án của các em nhằm gây quỹ cho một tổ chức giúp đỡ bệnh nhân mắc Alzheimer. Sau khi ra mắt, dự án đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ từ những người nổi tiếng. 
 
Học sinh trưởng tiểu học Flakefleet (Anh) thu âm ca khúc để làm tình nguyện.
 
Chia sẻ về ý tưởng chủ đạo của đoạn video, thầy hiệu trưởng Dave McPartlin  cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là nhằm giáo dục các học sinh rằng mọi việc đều có thể thực hiện được. Nếu với một bài hát mà có thể xếp hạng nhất, thì các em cũng có thể thành công với việc học đọc và viết”. 
 
“Chúng tôi hỏi các em về những giấc mơ lớn. Khẩu hiệu của chúng tôi là: Dám ước mơ. Một học sinh trả lời muốn được đứng thứ nhất trong một bảng xếp hạng. Tôi nghĩ rằng điều đó là có thể. Và thay vì nhắm vào một bảng xếp hạng thông thường, tại sao không hướng tới một giải thưởng lớn nhất? 
 
Sau đó, chúng tôi lại hỏi các em về thông điệp mà chúng muốn truyền tải dịp Giáng sinh. Các em nói rằng muốn dành thời gian cùng gia đình. Cứ thế, ý tưởng giúp đỡ những người già cô đơn xuất hiện. Bạn không cần phải có thật nhiều tiền nhưng vẫn có thể trao đi món quà là thời gian. Tất cả các thành viên trong trường đã tham gia dự án này”, thầy McPartlin cho biết thêm
Các em đã thu âm bài hát “Light up” với chủ đề trao cho người thân yêu của chúng ta một món quà đó là khoảng thời gian chúng ta dành cho họ.
 
Đoạn clip thể hiện được tình cảm của học sinh qua những hình ảnh mang niềm vui đối với các cụ già tại nhà dưỡng lão địa phương
 
Hình ảnh các em học sinh dành thời gian vui chơi cùng các cụ già tại nhà dưỡng lão
 
Dự án của các em thu hút sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng
 
Điều đặc biệt trong clip này là lời bài hát được chính các thầy cô trong nhà trường viết. Đoạn video được thực hiện trong 3 ngày cùng với sự tham gia của các cụ già, hiện đã thu hút được hàng chục nghìn lượt xem.
 
Khi trường nhận được danh hiệu tại Giải thưởng Hạnh phúc nhất quốc gia do Laughology trao tặng , thầy hiệu trưởng lên phát biểu và chia sẻ cảm xúc: “Điều khiến chúng tôi trở thành ngôi trường hạnh phúc nhất là chúng tôi cố gắng xây dựng lòng tự tin, khả năng chịu đựng trước khó khăn và truyền cảm hứng cho các em”. 
 
Học sinh nhà trường biểu diễn tại một sự kiện tại địa phương. 
 
Trước công chúng và các bậc phụ huynh, tập thể học sinh nhà trường cũng đã trình bày ca khúc “Light up” trong một sự kiện lớn. Tất cả số tiền thu được từ dự án này sẽ được dùng để quyên góp cho tổ chức Alzheimer's Society tại Anh.
 
Đây thực sự là hành động rất nhân văn của các em học sinh trường tiểu học tại Anh. Hy vọng, trong thời gian tới, nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.