Bật mí 10 trường ĐH đắt nhất thế giới chỉ dành cho hội “rich kids”

Có những ngôi trường trên thế giới mà nếu không săn được học bổng thì chỉ có những hội con nhà giàu mới có đủ tài chính để “gánh” học phí.

Mới đây, trang Bored Articles công bố danh sách 10 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới dựa trên cơ sở về học phí và các chi phí khác liên quan. Có những trường chỉ tính riêng học phí thôi có thể lên tới 1,6 tỷ/năm. 
 
Dưới đây là Top 10 trường có học phí cao nhất thế giới được xếp từ thấp đến cao nhất. Hãy thử tìm hiểu xem, trường có học phí cao nhất tọa lạc ở quốc gia nào nhé!
 

Đại học New South Wales (UNSW) (Australia)

UNSW là một trong những thành viên sáng lập nhóm Group of Eight (G8) – Nhóm các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Đây cũng là 1 trong 3 trường ĐH duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng. 
 
Trường có hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ và đa dạng ngành học dễ dàng cho sinh viên lựa chọn.
 
Chương trình dự bị đại học, học phí từ 23.000 - 26.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 388 - 439 triệu đồng).
 
Chương trình cử nhân, học phí từ 22.000 - 43.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 371 - 725 triệu đồng).
 
Chương trình sau đại học có học phí từ 32.000 - 45.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 540 - 759 triệu đồng).
 
Ngoài ra, chi phí ở khu kí túc xá trường là từ 400 - 500 AUD/tháng (từ 6 – 8 triệu đồng).
 

Parsons School of Design (Mỹ)

Parson’s School of Design là trường Đại học đào tạo nghệ thuật và thiết kế tọa lạc tại Greenwich Village, Lower Manhattan, New York. Trường thường xuyên được công nhận là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế uy tín nhất trên thế giới và hàng đầu nước Mỹ.
 
Parsons chuyên các chương trình như: kiến trúc, thiết kế, thời trang, mỹ thuật, nhiếp ảnh và dệt may. Ngôi trường thiết kế thời trang này được xem là nơi có học phí đắt đỏ nhất thế giới. 
Học phí đại học là 38.510 USD/năm (khoảng 886 triệu đồng). 
 

Đại học New York (Mỹ)

New York University là một trong những Đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất của nền giáo dục đại học Mỹ. Với hơn 400 chương trình học thuật trường hiện thu hút 50.917 sinh viên trong đó 3.823 là sinh viên quốc tế. 
 
Với 1 số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, Đại Học New York hứa hẹn sẽ là 1 môi trường học tập tốt cho học sinh, không chỉ về chất lượng chuyên môn mà còn về các mặt văn hóa và ngôn ngữ.
 
Học phí: 41.606 USD/ năm (gần 967 triệu đồng).
 

Đại học Buckingham (Anh)

Buckingham là trường Đại học tư thục duy nhất tại Anh có sự hỗ trợ trực tiếp của chính phủ. Đây là ngôi trường được Nữ hoàng Anh công nhận là trường có chất lượng đào tạo cao. 
Trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao với các vị trí cao tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới.
 
Đại học Buckingham chuyên đào tạo luật, y khoa, khoa học, giáo dục, nhân văn và kinh doanh.
 
Học phí: từ 12.444 bảng Anh - 36.000 bảng/năm tùy vào chương trình học (khoảng từ 360 triệu - 1 tỷ đồng).
 

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Học viện công nghệ Liên bang Thụy sĩ là trường bách khoa liên bang được thành lập vào năm 1855 và được xếp hạng là một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm.
 
Trường xếp hạng từ thứ 3 – thứ 6 ở châu Âu và khoảng từ thứ 10 – thứ 27 trên thế giới và nổi tiếng đào tạo chuyên ngành Toán học, Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ
 
Học phí: 48.000 USD/ năm (khoảng 1,1 tỷ đồng).
 

Johns Hopkins (Mỹ)

Viện Đại học Johns Hopkins hay Đại học Johns là một viện đại học nghiên cứubởi các nhà bác ái Johns Hopkins năm 1876. Trường có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C, Italia, Trung Quốc, và Singapore.
 
Đây là trường Đại học được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng Đại học uy tín toàn cầu. Hiện tại Johns Hopkins đã thu hút khoảng 24.000 sinh viên. 
 
Các ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm: khoa học tự nhiên và xã hội, nghệ thuật và nhân văn, giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, nghiên cứu quốc tế, y tế và kỹ thuật.
 
Học phí của Johns Hopkins là 52.170 USD/ năm (hơn 1 tỷ đồng).
 

Dartmouth College (Mỹ)

Dartmouth College là một trong chín trường Đại học lâu đời tại Mỹ, được thành lập năm 1769. 
 
Trường thuộc khối Ivy League và luôn được xếp hạng cao trong số các bảng xếp hạng tổ chức học thuật lớn nhất thế giới. Dartmouth được biết đến với Trường Y khoa Geisel và chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Tuck.
 
Trường đã thu hút hơn 6000 sinh viên trong đó có khoảng 4000 sinh viên Đại học và 2000 sinh viên sau Đại học.
 
Học phí của Dartmouth là 52.950 USD/năm (hơn 1,2 tỷ đồng).
 

Đại học Chicago (Mỹ)

Viện Đại học Chicago là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được coi là trường Đại học quốc tế hàng đầu thế giới.
Đây là một trong những trường Đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa ngành và Đại học nghiên cứu của Đức.
 
Hiện tại trường đang có khoảng 14,047 sinh viên theo học trong đó sinh viên ĐH chiếm 41% và sinh viên Cao học chiếm 59%.
 
Học phí tại Đại học Chicago là 53.292 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).
 

Claremont McKenna (Mỹ)

Claremont McKenna là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do, được thành lập vào năm 1946. 
 
Tỷ lệ đầu vào ở mức 10,35%, thấp hơn cả Đại học Cornell hay Đại học Dartmouth. Claremont McKenna đào tạo các chương trình tuyển sinh, liên kết và các chuyên ngành như Nghiên cứu Phim, Nghiên cứu Cổ điển, Tâm lý học, Nghiên cứu Tôn giáo và Nghiên cứu Châu Á.
 
Học phí: 48.498 USD/năm, chi phí ăn ở là 13.839 USD/năm, tổng chi phí lên tới 62.337 USD/năm (gần 1,5 tỷ đồng). 
 

Imperial College London (Anh)

Imperial College London  là trường Đại học nghiên cứu công lập, được thành lập vào năm 1907, nằm tại London, vương quốc Anh. Đây là ngôi trường luôn được xếp hạng là một trong những Đại học hàng đầu thế giới, nằm trong Top 10 các bảng xếp hạng trên toàn cầu. Trường đứng thứ 8 trên thế giới về uy tín đào tạo.
 
Trường đào tạo nổi tiếng đào tạo các ngành: kỹ thuật, kinh doanh, khoa học và y học. Hơn 2 300 sinh viên đến từ 50 quốc gia đang theo học tại Imperial.
 
Học phí: 53.822 bảng Anh/năm (khoảng 1,6 tỷ đồng).
 
Vì học phí khá đắt đỏ nên trường thường xuyên tổ chức khá nhiều chương trình học bổng toàn phần cho những ai mong muốn học nhưng điều kiện không cho phép.
 
Nếu bạn muốn đi du học Mỹ mà không có đủ khả năng tài chính để học những ngôi trường có học phí đắt đỏ như trên, vui lòng liên hệ với TMS Education qua số tổng đài miễn phí 18006956 để được tư vấn ngôi trường  tại Mỹ có học phí vừa phải, có học bổng,... và phù hợp với bạn.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.