Bài luận đau buồn giúp nam sinh trúng tuyển 7 trường hàng đầu Mỹ

Viết về trải nghiệm đau buồn thời thơ ấu, Luke Kenworthy tin rằng đó là cách nói lên con người hiện tại. Nam sinh 17 tuổi vừa nhận được thư mời nhập học của 7 trường trong khối Ivy League.

Luke Kenworthy (17 tuổi), nam sinh trường trung học Mercer Island ở gần Seattle (Mỹ), rất lo lắng về "Ivy Day" - thứ năm cuối cùng của tháng 3, khi 8 trường đại học danh giá thuộc khối Ivy League công bố kết quả tuyển sinh. Trước đó, cậu đã bị Viện Công nghệ Massachusetts từ chối, bị đưa vào danh sách chờ của Đại học Chicago và Đại học Carnegie Mellon.
 
"Tôi đã nghĩ rằng mình không thể vào được trường nào thuộc Ivy League", Kenworthy nói trên Business Insider ngày 5/4. Tuy nhiên, sự hoài nghi của cậu chợt vỡ òa khi mở thư trả lời và biết đã trúng tuyển vào 7 trên 8 trường: Harvard, Princeton, Brown, Cornell, Columbia, Dartmouth, Pennsylvania. Nam sinh này cũng được thông báo đưa vào danh sách chờ của Đại học Yale.

Theo Luke Kenworthy, bài luận đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển đại học. 
 
Ivy League nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới bởi tỷ lệ trúng tuyển rất thấp. Năm nay, Đại học Harvard nhận số hồ sơ ứng tuyển kỷ lục là 39.506, trong đó chỉ 5,2% được chấp nhận vào trường.
 
Các trường này tìm kiếm những sinh viên có thành tích tốt, kết hợp từ kết quả học tập và các hoạt động ngoại khóa. Kenworthy đã hoàn thành mọi khóa học nâng cao ở trường, đồng thời tham gia vào rất nhiều hoạt động của hội học sinh, thực hiện các chuyến đi tới Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ và Guatemala.
 
Đối với Kenworthy, ngoài những gì đã tích lũy được, bài luận cũng rất quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển. Sau khi không thành công ở đợt nộp hồ sơ sớm vào Harvard (theo chương trình Early Action), cậu cảm thấy nhất định phải thay đổi chủ đề bài luận. Kenworthy trao đổi với một sinh viên ngành kỹ thuật sinh hóa của Đại học Duke, xem đó là cố vấn để cải thiện nội dung.
 
Cuối cùng, nam sinh 17 tuổi quyết định chọn viết về trải nghiệm sâu sắc thời thơ ấu. "Viết bài luận về nội dung đó có vẻ khá kỳ lạ đối với tôi, nhưng điều này rất quan trọng. Những sự kiện xảy ra trong đời đã định hình tôi là ai", Kenworthy nói.
Nguồn: Phiêu Linh (Vnexpress)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.