Bậc đại học tại Anh có điều gì đặc biệt?

Trong mấy năm trở lại đây, Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế đến du học. Chương trình bậc đại học có gì đặc biệt mà lại giành được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh đến vậy?

 
Nếu như ở Việt Nam hay một số quốc gia khác học đại học kéo dài thời gian là 4 năm thì tại Anh sinh viên thông thường chỉ mất 3 năm để hoàn thành bậc đại học khoá cử nhân. Chỉ ngoại trừ những trường hợp học ngành Dược, Y,… và các trường đại học tại Scotland sẽ kéo dài 4 năm. 
 

Bậc đại học Anh có nhiều trường học danh giá, uy tín, và chất lượng cao

Nền giáo dục Anh nổi tiếng thế giới với chất lượng cao và uy tín lâu năm. Nhắc đến đại học tại Anh chúng ta không thể không nhắc tới Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Học viện Hoàng gia London,…Đây là những trường xếp hạng những Top trường tốt nhất tại Anh nói riêng và trên thế giới nói chung. 
 
Các trường đại học tại Anh đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, những giảng viên trong trường là những thầy cô giáo, giáo sư,… có chuyên môn cao và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Nếu bạn đang có ý định du học Anh, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn hàng ngàn chương trình đào tạo chuyên với nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau: từ chính, khoa học kỹ thuật, truyền thông, nghệ thuật,… 

Có nhiều trường đại học để sinh viên lựa chọn

Tại Anh có khoảng hơn 150 trường Đại học, cao đẳng giáo dục bậc đại học với nhiều chương trình học đa dạng, chất lượng cao, đào tạo bài bản mang đẳng cấp thế giới. Mỗi sinh viên sẽ được nhà trường đánh giá năng lực bản thân trước khi nhập học chính thức để đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên trong suốt quá trình học. Khâu chọn ngành, chọn trường rất quan trọng bởi nó có thể quyết định đến tương lai sự nghiệp của bạn sau này  và việc chọn không đúng sẽ khiến bạn phải tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian để thay đổi khoá học.
 

 

Học bổng du học tại các trường đại học tại Anh

Tại Anh ngoài việc học sinh, sinh viên có nhiều lựa chọn trường học với các ngành, lĩnh vực khác nhau thì bạn còn có cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn và cạnh tranh trị giá lên tới 100% học phí. Sinh viên mong muốn có suất học bổng đó cần phải đáp ứng các yêu cầu mà nhà trường đưa ra.  Ở các trường đại học, sinh viên nên định hướng học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học để xin học bổng dễ dàng hơn.
 

Chi phí du học bậc đại học tại Anh

Tuỳ vào trường, hay vị trí địa lý khác nhau thì chi phí du học Anh sẽ thay đổi và có sự chênh lệch khác nhau. Tất nhiên, bạn nào chọn sống tại thủ đô hay các thành phố lớn thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các thành phố nhỏ khác. Học phí trung bình tính theo năm tại các trường Đại học của Anh Quốc không thấp hơn các nước như Mỹ, Canada, Úc,… nhưng vì chương trình đại học kéo dài 3 năm nên tính ra tổng chi phí du học Anh không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ. 

Điều kiện nhập học vào các trường đại học tại Anh

Chương trình giáo dục tại Vương Quốc Anh kéo dài 13 năm, khác biệt với hệ thống 12 năm tại Việt nam nên điều kiện du học Anh Quốc cũng khác rất nhiều. Sinh viên hoàn thành chương trình học yêu cầu bắt buộc là khoá học A level, chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm 1 mới cho phép sinh viên nhập học vào các trường Đại học. 
 
Tuỳ từng trường sẽ yêu cầu đầu vào GPA và IELTS khác nhau, nhưng nếu muốn vào trường đại học tại Anh Quốc thì trình độ tiếng Anh của bạn tương đương với trình độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học để có thể tiếp thu được bài giảng trên lớp.
 
Hy vọng rằng, các bạn sớm nhận được visa du học Anh bậc đại học trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.