7 bí quyết săn học bổng 50% ngành Du lịch Khách sạn

Du học ngành Du lịch Khách sạn không chỉ có triển vọng nghề nghiệp rộng mở với mức lương cao mà định cư cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, những suất học bổng 50% ngành này luôn hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế. Vậy làm thế nào để săn học bổng thành công?

 
Dưới đây là những bí quyết mà TMS Education đã tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các bạn học sinh đã thành công trong quá trính săn học bổng du học 50% ngành Du lịch Khách sạn

1.Lập kế hoạch săn học bổng ngay từ cấp 3
Ngay khi trở thành học sinh cấp 3, bạn phải chú ý đến việc “làm đẹp” học bạ của mình. Bởi vì học bạ cấp 3 là một trong những điều kiện cần khi nộp hồ sơ du học sau này.
 
Năm lớp 10, với lượng kiến thức còn nhẹ nhàng, thì bạn nên tranh thủ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.
 
Bên canh đó, các bạn đừng quên việc trau dồi vốn tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: IELTS, TOEFL, SAT…. Hơn nữa nếu tiếng anh tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học và làm việc sau này của bạn.
 
Trong khoảng thời gian cấp 3, em cố gắng có thành tích học tập tốt và tham gia các hoạt động ngoại khoá. Em cũng chuẩn bị rất kĩ cho bài luận cá nhân để có thể gây ấn tượng với các trường mình dự định apply. Đồng thời, em cũng tìm hiểu kĩ về những tiêu chí của học bổng, để không bị bất ngờ với những câu hỏi phỏng vấn.

Bí quyết dành học bổng thì em đã nộp rất nhiều học bổng của nhiều trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển”, Thi Nguyễn, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng nhận học bổng từ trường ĐH Victoria Wellington dành cho sinh viên ASEAN chia sẻ bí quyết.
 
2.Tự đánh giá khả năng
Bạn phải biết mình là ai, khả năng đến đâu để tìm được học bổng phù hợp với năng lực, sở thích của mình. Nếu nộp hồ sơ vào những trường có học bổng với yêu cầu cao hơn khả năng của bạn sẽ giảm cơ hội nhận được học bổng. Còn nếu nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi yêu cầu thấp hơn so với khả năng  thì sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.  Chính vì thế việc tự đánh giá khả năng để lựa chọn học bổng phù hợp là rất quan trọng. 
 
3.Thẩm định độ tin cậy của học bổng
Một số công ty tại Việt Nam liên kết với các trường học nước ngoài và đưa ra những suất học bổng “ảo” để quảng cáo trên mạng. Chính vì thế việc thẩm định thông tin học bổng chính xác rất cần thiết.
 
Hãy thường xuyên ghé thăm những diễn đàn của du học sinh và đăng ký làm thành viên để dễ dàng trao đổi hơn và xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.
 
Một số trang web điển hình để săn tìm học bổng đó là: www.vietabroader.org/forum (của các du học sinh Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới); www.moet322.org (của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam theo chương trình 322 của chính phủ) 
 
4.Tham gia các buổi chia sẻ thông tin học bổng
Đây là cách mà bạn có thể dễ dàng biết được thông tin học bổng dễ dàng nhất. TMS Educaton thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo cho học sinh sinh viên để chia sẻ thông tin các suất học bổng của các trường hoặc chính phủ để các bạn có cơ hội tìm hiểu rõ hơn và giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề du học. Bên cạnh đó, với những thông tin chính thống từ đại diện trường bên nước ngoài, bạn sẽ yên tâm hơn về mức độ tin cật của học bổng ấy. 
 
 
TMS Education thường xuyên tổ chức hội thảo Du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam
 
5.Đầu tư vào bài luận
Bài luận ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định trao học bổng nên bạn cần tập trung đầu tư nhiều vào nó. Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có văn phong khác nhau, nên muốn xin học bổng thành công, hãy tìm hiểu và học cách viết của người Mỹ, Úc hoặc Anh. Ví dụ như với người Mỹ, cấu trúc bài luận cần rõ ràng mạch lạc, đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo, đúng ngữ pháp cấu trúc, ý tưởng đột phá…

6.Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng
Bước tiếp theo là bạn hãy đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Hồ sơ chính quyết định xem bạn có nhận được học bổng đó không, vậy nên, công đoạn này cực kỳ quan trọng. 
 
Những thủ tục để đăng ký học bổng du học thường gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng), kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam và của người sử dụng lao động (nếu bạn đã đi làm)… 
 
Hãy nghiêm túc dành thời gian, chuẩn bị một cách chỉn chu, kỹ lưỡng để hồ sơ xin học bổng được chính xác, đầy đủ và gây ấn tượng với đại diện trường.  
 
7.Kỹ năng phỏng vấn xin visa
Mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. Hãy trả lời các câu hỏi một cách chân thực, và tự tin. Bạn cũng cần nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học. Nếu đưa ra thông tin sai lệch hoặc trả lời không trung thực hay trả lời như học thuộc lòng, bạn đều có thể bị từ chối visa.
 
Như vậy, không quá khó để nhận được học bổng du học 50% ngành Du lịch Khách sạn nếu  như bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trao dồi ngoại ngữ, kiến thức, chân trời du học sẽ sớm rộng cửa đối với bạn.
 
Buổi phỏng vấn học bổng cùng với Đại diện trường tại văn phòng TMS Education
 
Các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình học, học bổng 50%, và các học bổng độc quyền 350 triệu VNĐ… ngành Du lịch Khách sạn tại các quốc gia: Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,…hãy đăng ký tham dự Ngày hội Du học ngành Du lịch Khách sạn cùng với TMS Education Group vào tháng  5 tới.
 
Sự kiện chuyên sâu về ngành Du lịch Khách sạn lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn sẽ diễn ra tại cả 3 thành phố lớn nhất cả nước: Hồ Chí Minh (11/5), Đà Nẵng (12/5), và Hà Nội (13/5)
 
Tham dự chương trình, quý khách mời sẽ được gặp gỡ các Đại diện trường và các diễn giả hành đầu trong lĩnh vực Du lịch Khách sạn.
 
Với nội dung vô cùng đặc sắc cùng những suất HỌC BỔNG, PHẦN QUÀ VÀ ƯU ĐÃI hấp dẫn, chương trình hứa hẹn sẽ thu hút động đảo các bậc phụ huynh và học sinh đến tham dự. 
 
Vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để đăng ký trực tiếp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường làm hồ sơ, xin visa , xin học bổng,… các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…
 
Chúc cho ước mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực! 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.