5 học sinh Việt giành học bổng Mỹ trước kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trên con đường học vấn, mỗi học sinh sẽ tự chọn cho mình một ngã rẽ phù hợp. Nhất là đến cuối năm THPT, có rất nhiều con đường để bạn lựa chọn. Ngay tại thời điểm này, nhiều bạn học sinh đang miệt mài ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia thì một số bạn khác đã giành được học bổng du học từ các trường tại Mỹ

1. Nguyễn Phương Thảo – Học bổng Mỹ 7 tỷ đồng

Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 2000 từng được biết đến là cô gái “vàng” sinh học khi trở thành thí sinh có điểm thi có số điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2018.
Cô gái đã xuất sắc khi giành được học bổng trị giá “khủng” lên đến 7 tỷ đồng từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ). 
 
Đây là một trong những viện công nghệ số 1 thế giới với tỷ lệ chấp nhận ứng viên cực kỳ thấp khoảng 6-7%. Chính vì thế, Thảo phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để vượt qua hàng nghìn ứng viên khác. 
 
Được hỏi về kinh nghiệm giành được học bổng, Thảo cho biết, trong bài luận không nên chỉ liệt kê những thành tích học tập mà phải thể hiện được cá tính của bản thân.
 

2. Nguyễn Ngọc Phương Mai – Học bổng Mỹ 6,3 tỷ đồng

Nguyễn Ngọc Phương Mai là học sinh lớp 12 chuyên Anh, THPT Amsterdam, Hà Nội có thể mạnh về hùng biện. Em đã giành được nhiều thành tích như: Giải Tranh biện châu Á Asian British Parliamentary 2019; lọt vào chung kết phần thi hùng biện giải Tranh biện châu Á Asian Schools Debating Championship 2017...
 
Mai đã chinh phục được học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng cho 4 năm học tại Univeristy of Pennsylvania. Đây là một trong những trường thuộc nhóm Ivy League - nhóm trường ĐH tốt nhất Mỹ.
 

3. Ninh Quỳnh Anh – Học bổng Mỹ 4 tỷ đồng

Ninh Quỳnh Anh  là học sinh lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Lào Cai từng ước mơ đi du học từ nhỏ. Thời gian mới đây nhất em đã nhận được thông báo trúng tuyển 11 trường Đại học trong đó có 10 trường tại Mỹ và 1 trường tại Nhật Bản.
 
Học bổng cao nhất mà Quỳnh Anh nhận được trị giá 4 tỷ đồng từ trường Lebanon Valley College (Mỹ). 
 
Tuy nhiên, do điều kiện gia đình, Quỳnh Anh tạm thời hoãn và sẽ theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, nơi được nhận học bổng 90% tiền học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học. 
 

4. Phan Ngọc Quỳnh – Học bổng Mỹ 4,6 tỷ đồng

Phan Ngọc Quỳnh là bạn cùng lớp của Quỳnh Anh cũng là học sinh lớp 12 Anh, THPT chuyên Lào Cai.
 
Từ hồi cấp 2, Quỳnh đã đam mê và mong muốn theo đuổi ngành Tâm lý học và Nghệ thuật. Đó cũng chính là lý do em quyết tâm giành được học bổng trị giá 4,6 tỷ đồng, ngành Tâm lý học và Nghệ thuật tại trường Union College (Mỹ). Em sẽ nhập học vào tháng 9 tới đây. 
 
Ngọc Quỳnh gây ấn tưởng bởi bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Tính đến năm học 2018-2019, cô bạn được 6 trường đại học tại Mỹ cấp học bổng, giải nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018, giải nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018, đại biểu Ấn Độ tại Vietnamese Youth Model United Nations (VYMUN) 2017...
 

5. Đinh Quang Nghị - Học bổng Mỹ 1,8 tỷ đồng

Đinh Quang Nghị là học sinh của trường THPT Song ngữ Liên cấp Wellspring tại Hà Nội. Em đã từng giữ vị trí Chủ tịch Hội đại sứ Wellspring, tổ chức nhiều sự kiện thành công và nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung. 
 
So với nhiều bạn cùng trang lứa khác, Nghị nghĩ tới việc săn học bổng du học khá muộn. Đến cuối học kỳ 1 năm lớp 12 em mới có ý định chuẩn bị làm hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, với những cố gắng mà em đã phấn đấu trước đó là “đòn bẩy” giúp em đạt được học bổng 80.000USD từ trường Đại học Pace University, New York, Hoa Kỳ. 
 
Chia sẻ về bí kíp giành được học bổng, Nghị cho biết: “Có nhiều yếu tố để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh, nhưng quan trọng nhất là thay vì nói về thành tích hãy chia sẻ những khám phá và trải nghiệm riêng của bản thân”.
 
Dù cho bạn lựa chọn con đường nào đi chăng nữa cho sự nghiệp học tập của mình thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để sau không phải hối hận nhé!
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.