5 câu hỏi sinh viên quốc tế nên đề cập với các giáo sư

Không đến gặp các giáo sư vào giờ hành chính là một trong những lỗi lớn nhất mà sinh viên quốc tế mắc phải. Nhưng chỉ cần bạn biết rằng bạn cần đến đó và đủ dung cảm để gõ cửa, điều gì tiếp theo? Các câu hỏi sau đây sẽ giúp sinh viên quốc tế biết được các cách bắt đầu cuộc trò chuyện với các giáo sư.

 

1.“Thầy có thể giúp em làm rõ một số chi tiết từ bài giảng vừa rồi không?”

Là một sinh viên quốc tế, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi bị bỏ lại phía sau so với các bạn khác, đặc biệt giáo sư của bạn yêu thích phong cách thảo luận mà không có Powerpoint. Điều này nghĩa là vào cuối ngày bạn sẽ không viết được gì vào vở cả. Khi sắp đến ngày chuẩn bị cho các bài kiểm tra giữa kì và cuối kì, bạn sẽ không thể luôn nhớ được những gì đã diễn ra trong các buổi học.
 
Đừng ngại đến gặp giáo sư của bạn sau bài giảng để làm rõ một số điểm. Nếu bạn nghĩ rằng cần thêm thời gian để bạn hiểu đầy đủ các khái niệm, hãy hỏi về một lịch hẹn hoặc đi đến gặp thầy cô vào giờ làm việc hành chính của họ.
 

2. “Thầy cô có các lời khuyên nào để giúp em tham gia vào lớp học không?”

Bạn đã bao giờ ở trong lớp mà bạn chỉ muốn trốn sau ghế và hy vọng rằng giáo sư sẽ không gọi mình? Vậy thì bạn không cô đơn đâu. Nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy không thoải mái khi nói và chia sẻ ý kiến trên lớp, mặc dù họ có thể có nhiều ý tưởng hay.
 
Giáo sư của bạn có thể giúp bạn. Tôi đã hỏi giáo sư truyền thông của tôi về cách giúp tôi tham gia các hoạt động trong lớp học. Không những cho tôi  lời khuyên bổ ích, cô còn tạo ra nhiều cơ hội để khuyến khích tôi chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm giữa các nền văn hoá trong lớp. Và thế là các buổi thảo luận của lớp kích thích nhiều ý tưởng hơn.
 

3. “Thầy cô mong đợi điều gì trong bài tập này?”

Thảo luận các yêu cầu của các bài tập với giáo sư của bạn có thể giúp bạn tìm ra rõ ràng hơn những gì họ mong đợi. Thay vì ở nhà và cố gắng đoán những gì giáo sư của bạn muốn từ yêu cầu của bài tập, hãy gửi email có các câu hỏi hoặc đề nghị một buổi gặp mặt.
 
Yêu cầu giúp đỡ không có nghĩa là bạn không có khả năng thực hiện công việc; thay vào đó có nghĩa là bạn quan tâm đến nó và muốn thực hiện nghiêm túc.

4. “Có các nguồn tài liệu nào có thể giúp em?”

Bạn có thể ngạc nhiên bởi trường có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đọc, viết và các nhu cầu học tập khác. Có lẽ giáo sư của bạn có thể đề nghị đến thư viện nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sách, một số tài nguyên để bắt đầu lên ý tưởng cho bài luận, các lớp bạn có thể muốn tham dự hoặc những giáo sư khác mà bạn có thể muốn nói chuyện với nếu bạn quan tâm đến một chủ đề nghiên cứu nhất định .
 

5.“Thầy đang nghiên cứu về vấn đề gì?”

Tìm kiếm tên giáo sư của bạn trên Internet và bạn có thể thấy các ấn bản, các bài viết cũng như các niềm đam mê nghiên cứu của họ. Đọc các bài nghiên cứu giúp bạn xây dựng vốn từ vựng cho bài luận của mình và đồng thời giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực học tập.
 
Đọc một số bài báo của giáo sư và đưa ra các câu hỏi liên quan đến công việc của họ. Một cuộc thảo luận với giáo sư có thể giúp bạn tiến bộ và mở ra các cơ hội cho bạn.
 
Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể hỏi các giáo sư của bạn. Đừng sợ hãi! Một nguyên tắc chung là chuẩn bị trước khi bạn đến và thể hiện sự tôn trọng trong cuộc trò chuyện. Đừng để rào cản ngôn ngữ cản đường đam mê học tập của bạn.
 
Theo usnews

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.