3 trường đào tạo ngành kỹ sư nông nghiệp tốt nhất nước Úc

Nông nghiệp là một trong những nghề kiếm được khá nhiều tiền tại “xứ sở chuột túi” vì vậy, chính phủ Úc có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế mong muốn học ngành kỹ sư nông nghiệp. Vậy đâu là trường có thế mạnh đào tạo ngành này tốt nhất tại Úc?

1. University of Southern Queensland

 
Khóa học ngành kỹ sư nông nghiệp tại trường đại học Southen Queensland mang đến cho bạn cơ hội được tham gia vào nhiều chương trình học tập thực tế nhằm trau dồi kỹ năng về kiến thức và kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp của mình. Vì vậy, sinh viên được tham gia nghiên cứu và sử dụng các tiện ích khoa học hàng đầu nước Úc trong suốt quá trình học tập.
 
Với một khóa học bổ ích, thiết thực và hiện đại, có sự liên kết giữ trường học với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới trong kỹ thuật nông nghiệp. Chắc chắn, sinh viên sẽ được nghiên cứu về sự chính xác và bền vững trong nông nghiệp cũng như hệ thống thủy văn, thủy lợi, máy móc và công nghệ thu hoạch để sẵn sàng áp dụng vào thực tế.
 
Khóa học kỹ sư nông nghiệp tại trường đại học Southen Queensland:
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Học phí: 26,400 AUD/ năm
- Yêu cầu đầu vào IELTS > 6.0.
 

2. Charles Sturt University

 
Khoa nông nghiệp của trường Charles Sturt là trung tâm nghiên cứu của ngành nông nghiệp miền Đông Nam nước Úc. Vì vậy, khi học tại đây, sinh viên có cơ hội được sử dụng hết tất cả các nguồn tài nguyên phong phú trong khu vực, sử dụng trang thiết bị nghiên cứu nông nghiệp tốt nhất nước Úc, cũng như các thiết bị canh tác hiện đại kết hợp với công nghệ nông nghiệp chính xác; các phòng thí nghiệm nghiên cứu tinh vi nhất về sự phát triển của rễ cây dưới lòng đất…
 
Khóa học kỹ sư nông nghiệp tại trường đại học Charles Sturt:
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Học phí: 28,000 AUD/ năm
- Yêu cầu đầu vào: IELTS > 6.0
 

3. Curtin University

 
Khi tham gia khóa học kỹ sư nông nghiệp tại trường đại học Curtin, sinh viên sẽ được tham gia và các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, được luyện tập kỹ năng tự định hướng, giải quyết vấn về và thử nghiệp thực địa cũng như sử dụng tốt các trang thiết bị nhà kính hiện đại.
 
Trong khóa học có cung cấp một số chuyến đi thực địa và các vị trí việc làm để đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kinh doanh để phát triển mô hình kinh doanh trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, khóa học còn cho bạn cơ hội để hiểu khoa học, kinh doanh và áp dụng vào trong nông nghiệp.
 
Khóa học kỹ sư nông nghiệp tại trường đại học Curtin:
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Học phí: 30,900 AUD/ năm
- Yêu cầu đầu vào: IELTS > 6.5
 

Nhu cầu nguồn lao động của ngành nông nghiệp tại nước Úc

Hiện nay, nhu cầu nguồn lao động của ngành nông nghiệp tại miền Đông nước Úc (đặc biệt là tiểu bang Victoria) đang ngày càng tăng lên rất cao. Bên cạnh đó, miền Tây Úc cũng là nơi phát triển mạnh về nông nghiệp và cộng đồng người Việt ở đây cũng rất thành công trong lĩnh vực này. Ngành nông nghiệp tại Úc rất mệt nhọc, nhưng thu nhập mang lại cũng khá cao. Theo thống kê cho thấy, một người không có chuyên môn về ngành này cũng có thể kiếm được 58.768 AUD/ năm (tùy theo từng vùng và tính chất công việc); trong khi một người có bằng cử nhân sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều, rơi vào 85.024 AUD/năm.
 
Mùa hè tại Úc trái ngược với Bắc bán cầu, bắt đầu từ tháng 11 – tháng 2 hàng năm. Vì vậy, du học sinh quốc tế có thể tranh thủ lúc thi cử xong và bắt đầu công việc làm thêm của mình bằng nghề nông nghiệp, mỗi người có thể kiếm được từ 100 – 120 AUD/ ngày. Số tiền này có thể giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí trong một năm.
 
Đam mê thôi chưa đủ, quan trọng nhất là cần phải chọn đúng địa điểm, đúng thành phố, đúng trường để theo học ngành kỹ sư nông nghiệp. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật kỹ về các thế mạnh của trường cũng như học phí và thời gian học để xem có phù hợp với hoàn cảnh của mình hay không, có như vậy thì mới đảm bảo được quá trình học tập khi du học Úc diễn ra suôn sẻ. Chúc bạn may mắn và thành công trong hành trình du học Úc của mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.