Lý do nào khiến bạn trượt visa du học Nhật?

Có trong tay tấm thẻ visa của Nhật là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa Nhật. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa Nhật?

Bí quyết thành công trong phỏng vấn visa du học Nhật

Làm thế nào để phỏng vấn visa Nhật thành công ngay trong lần đầu tiên? Hãy khám phá ngay sau đây!

Bộ câu hỏi đại sứ quán hỏi khi phỏng vấn visa Nhật

Nhật Bản càng ngày càng siết chặt visa đối với các du học sinh Việt. Do đó trả lời phỏng vấn xin visa du học khi các bạn làm hồ sơ du học là một bước cực kỳ quan trọng trong việc đỗ hay trượt kết quả Visa. Cục nhập cảnh, đại sứ quán thường gọi kiểm tra không có lịch hẹn và không cố định vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt.

Những câu hỏi cần chú ý khi phỏng vấn visa du học Nhật

Nếu bạn có ý định du học tại Nhật, chắc chắn bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện nhà trường. Đừng quá căng thẳng trước kỳ phỏng vấn này, đừng tạo áp lực cho bản thân mà hãy thoải mái để có tinh thần vững nhất trong buổi phỏng vấn.

Quy trình thủ tục định cư Nhật Bản

Nhật bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống- y tế- giáo dục cao. Có thể nói đây là miền đất tuyệt vời cho bất cứ ai muốn sinh sống và định cư lâu dài. Tuy nhiên, để xin nhập quốc tich Nhật Bản bạn phải đạt được những điều kiện cụ thể theo luật Di Trú của quốc gia này.

Muốn định cư tại Nhật du học sinh cần những gì?

Nhật là một trong những nước phát triển nhất thế giới. Mức sống của dân cư tại đây cao và môi trường làm việc lý tưởng. Do đó, định cư Nhật luôn là ước muốn của nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vậy muốn định cư tại Nhật du học sinh cần những gì?

Nhật Bản nới rộng chính sách nhập cư thu hút lao động nước ngoài

Nhật Bản đã ghi tên mình trong danh sách những quốc gia có chương trình cấp thẻ xanh nhanh nhất thế giới.

Điều kiện để du học sinh định cư tại Nhật Bản

Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Bởi vậy Nhật luôn hấp dẫn được du sinh viên cũng như người lao động Việt Nam đến học hành và làm vệc ở Nhật Bản. Vậy điều kiện để du học sinh định cư tại Nhật Bản là gì?

Bật mí kỹ năng phỏng vấn visa đi du học Nhật Bản thành công

Chỉ cần một chút tự tin, chú ý các quy tắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước về tâm lý, kiến thức.. là bạn đã nắm chắc phần thắc xin visa Nhật thành công trong tay rồi!

Xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nhật Bản, chính vì thế việc xin cấp visa du học Nhật Bản là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta thì việc xin cấp visa du học rất khó khăn bởi thủ tục rắc rối, hơn nữa các bạn lại không nắm rõ được quy trình nên việc hoàn tất thủ tục du học bị chậm trễ theo. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi hơn thì bạn hãy tìm hiểu rõ quy trình xin cấp visa dưới đây nhé!

Giấy tờ cần thiết để xin một số loại visa khi sang Nhật Bản

Ngoài việc du học Nhật Bản cần phải có visa du học thì các trường hợp như thăm người quen, bạn bè, đi du lịch,… cũng cần phải làm visa. Trong trường hợp bạn đi du học mà có người thân sang thăm cũng cần phải làm visa và có những yêu cầu về giấy tờ riêng. Các bạn hãy nhớ những loại visa ngắn hạn dưới đây để nhắc nhở người thân mình chuẩn bị đầy đủ giấy tớ nhé.

1 2 »

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.