Vì sao du học sinh Mỹ nên ở ký túc xá trong năm đầu tiên?

Khi du học Mỹ, nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao một số trường Đại học yêu cầu sinh viên năm nhất phải sống trong ký túc xá của trường. Nếu so với việc thuê bên ngoài sống cùng với vài người bạn khác thì chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, đối với du học sinh quốc tế, năm đầu tiên ở ký túc xá đem lại rất nhiều lợi ích.

Ở ký túc xá mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh

Được đảm bảo an ninh

Có rất nhiều bậc phụ huynh muốn thời gian đầu cho con em mình ở ký túc xá bởi họ sẽ cảm thấy an tâm hơn bởi được đảm bảo về mặt an ninh. Tất cả các ký túc xá ở các trường tại Mỹ đều có bảo vệ, có quy định về giờ giấc ra vào, tiếp bạn trong thời gian bao lâu và một số quy định nghiêm ngặt hơn nên rất an tâm.
 

Tạo điều kiện hoà nhập dễ dàng hơn

 Môi trường tại ký túc xá sẽ giúp các bạn sinh viên có điều kiện dễ dàng để kết thâm thêm những bạn mới. Các bạn cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động do trường tổ chức giúp tăng cường vốn hiểu biết văn hóa và khả năng tiếng Anh nhờ tiếp xúc với những bạn khác màu da, văn hóa, ngôn ngữ. 
 
Trong khi đó, nếu thuê nhà riêng ở bên ngoài thì vòng tròn bạn bè chỉ gói gọn vài ba người chung nhà. Trong trường hợp chia phòng cùng du học sinh Việt thì cuộc sống du học của bạn rõ ràng sẽ bớt đi những trải nghiệm đa văn hoá cũng như cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ.

Biết cách cư xử

Trong phòng ký túc xá vì ở đông người nên để giữ hòa khí mỗi người đôi lúc sẽ phải hạ cái tôi của mình xuống để cư xử cho đúng mực. Tiếp xúc với nhiều người chúng ta cũng có thể học hỏi được những điều hay trong quá trình giao tiếp, ứng xử với nhau. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có, bạn cũng sẽ biết cách cư xử khéo léo và nhường nhịn. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.
 

Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại  

Ký túc xá có hệ thống nhà ăn, phòng máy tính, phòng tập gym, nhà sách và nhiều nhà hàng. Nhiều ký túc xá tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ còn có cả phòng chiếu phim và bể bơi tiện nghi. 
 
Cơ sở vật chất tại ký túc xá tiện nghi
 
Hơn thế nữa, ở ký túc xá các bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm căn hộ trên internet hay ráo riết đi tìm bạn ở ghép để chia tiền phòng. Còn chưa kể đến nhiều trường hợp đi thuê nhà ở bên ngoài qua công ty môi giới còn bị lừa nữa. Ở ký túc xá, bạn chỉ việc gói ghém hành lí dựa theo thông tin về những thứ cần mang theo và không mang theo mà trường gửi cho bạn là có thể yên tâm sinh sống. 
 

Đi lại tiện lợi hơn

Những ngày đầu đến Mỹ, hầu hết học sinh đều chưa có xe đạp hay ô tô nên dù có thuê nhà ở gần trường thì các bạn vẫn phải đi bộ khoảng 20-30 là chuyện bình thường. Còn nếu ở ký túc xá thì chỉ cần vài phút đi bộ là tới nơi. 
 
Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể bắt xe buýt thăm thú trung tâm thành phố hay các vùng phụ cận. Đa phần các trường có liên kết với hãng xe buýt địa phương nên bạn có thể đi xe buýt miễn phí hoặc với giá ưu đãi.
 
Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị đi du học Mỹ 2019 mà vẫn còn băn khoăn về vấn nhà ở phù hợp thì ký túc xá chính là loại hình tối ưu cho các bạn trong năm học đầu tiên. Kết thúc năm đầu tiên nếu bạn muốn trải nghiệm nhà ở riêng bên ngoài hoặc ở homstay thì lúc đó thay đổi vẫn chưa muộn.
 
Nếu vẫn còn băn khoăn về các vấn đề liên quan đến du học như lựa chọn chương trình học, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.