®Tư Vấn Du Học Úc 2019: ✓Chi Phí ✓Điều Kiện ✓Học Bổng

Đất nước Úc là điểm đến du học lý tưởng và thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam đến theo học tập, rèn luyện và làm việc. Với chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng hàng đầu và chi phí phù hợp thì du học Úc 2019 chính là sự lựa chọn phù hợp nhất và thực sự trở nơi lý tưởng nhất để các em học sinh đến để học tập . Để đáp ứng nhu cầu đó trung tâm tư vấn du học TMS Education Group hỗ trợ tư vấn cũng như kia sẻ những thông tin về học bổng, điều kiện và chi phí du học Úc 2019 cũng như kinh nghiệm về lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế.

Đăng ký tư vấn du học Miễn Phí

 

Chi phí du học Úc 2019 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Úc mất bao nhiêu tiền? Làm sao để đi du học Úc với chi phí rẻ nhất?... Rất nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí khi đi học tại Úc sẽ được giải đáp và giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị tài chính chu đáo cho chuyến du học Úc 2019 thành công. Dưới đây là những chi phí du học Úc bạn cần nắm rõ khi lên kế hoạch tài chính học tập và làm việc tại Úc.

Chi Phí Du Học Úc 2018, 2019

Chi phí làm hồ sơ

Đây là khoản chi phí phải được hoàn thành ngay ở Việt Nam bao gồm các phí: phí dịch thuật, đóng dấu, in ấn, xin visa, phí nộp hồ sơ tại đại sứ quán,… Một số chi phí làm hồ sơ du học Úc có thể “điểm mục, lên số” cụ thể như sau:

-          Phí khám sức khỏe: 1.500.000 VND - 2.000.000VND;

-           Lệ phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học cho các du học sinh được quy định từ 2016 theo thông tin chính thức của Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia có các mức như sau: Đương đơn chính: AUD$550 (tương đương khoảng 9.315.000 đồng); Người phụ thuộc trên 18 tuổi: AUD $410 (tương đương khoảng 6.944.000 đồng); Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: AUD $135 (tương đương khoảng 2.286.500 đồng).

Học phí

Tại Úc, học sinh phải hoàn thành học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ cho các cơ sở, hoạt động như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…. Mỗi loại chi phí đều thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp hay khóa học mà bạn đăng ký.

Dựa trên mặt bằng chung học phí du học tại Úc, bạn có thể dễ dàng hình dung như sau:

·         Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng liên tục trong năm với học phí AUD $300 đến 400/tuần;

·         Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $8.000 đến $14.000/ năm học cho 4 học kỳ/năm;

·         Trường Cao đẳng: học phí AUD $10.000 đến $18.000/ năm học;

·         Trường Đại học: mức học phí từ AUD $17.000 đến $30.000/ năm học  với bậc Cử nhân và AUD $17.000 đến $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh học khi du học Úc tùy thuộc vào thành phố, khu vực bạn sinh sống học tập mà có mức phí sinh hoạt khác nhau. Ví dụ, mức sống tại trung tâm thành phố như Melbourne hay Sydney sẽ cao hơn tại các vùng khác bởi đây là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt còn liên quan đến thói quen chi tiêu và lập kế hoạch tài chính cho bản thân mỗi người. Tuy nhiên, theo trung bình chi phí sinh hoạt của du học sinh có thể tính như sau:

-          Sydney: 16.000 AUD/ năm;

-          Melbourne: 15.000 AUD/năm;

-          Brisbane: 14.000 AUD/năm;

-          Perth: 14.000 AUD/năm;

-          Adelaide: 12.000 AUD/năm.

Trong đó có thể kể tới các khoản chi như:  ăn uống, điện thoại, internet, giải trí, bảo hiểm, mua đồ dùng học tập, sinh hoạt,

Chi phí nhà ở

Du học Úc bạn có khá nhiều hình thức nhà ở để lựa chọn như ký túc xá, homestay, thuê phòng,… Tùy thuộc vào hình thức bạn chọn lựa mà có những khó khăn, thuận lợi cũng như chi phí riêng. Tu nhiên, mặt bằng chung có thể nêu ra như sau:

-          Ký túc xá hoặc ở khu vực gần trường: $900 – $1,000/tháng;

-          Homestay với người bản xứ để tìm hiểu thêm về văn hóa, lối sống của người Úc, rèn luyện khả năng ngôn ngữ với mức chi phí khoảng $400 – $1,000/tháng;

-          Chọn thuê một căn hộ riêng và cùng sống chung với các bạn sinh viên cùng trường hoặc khác trường dao động từ $300 – $1,300/tháng;

-          Tuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách để tiết kiệm tiền với mức chi phí từ $350 – $500/tháng.

Chi phí đi lại

Hiện nay, ở các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng phục vụ cho nhu cầu di chuyển của một lượng lớn cư dân. Thường thì tại thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quét thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, du học sinh, các bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ công cộng ở đây nên hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học để được tư vấn về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất để tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình.

Điều kiện du học Úc 2019

Năm 2019, để được đi du học Úc bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu cần thiết từ ban tuyển sinh của các trường học tại Úc. Và dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất để các em học sinh biết được để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi học tập tại Úc.

Điều Kiện Du Học Úc 2018, 2019

Điều kiện chung

Để du học Úc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu chung về độ tuổi du học, sức khỏe, khả năng tài chính, trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ,… để đảm bảo chắc chắn bạn đủ trình độ, kỹ năng học tập tại Úc mà không bỏ dở giữa chừng hay làm việc bất hợp pháp.

Giấy tờ cần thiết du học Úc:

Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị để hoàn thành hồ sơ du học Úc của mình.

1.      Mẫu đơn xin visa du học;

2.      Tờ khai chi tiết về thân nhân;

3.      Hộ chiếu;

4.      04 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp;

5.      Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình;

6.      Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương và bản sao có công chứng giấy khai sinh;

7.      Bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn);

8.      Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại;

9.      Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc;

10.  Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học;

11.  Thư trình bày kế hoạch học tập;

12.  Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam;

13.  Thư xác nhận của người giám hộ (với học sinh dưới 18 tuổi);

14.  Giấy chứng nhận học bổng (nếu có);

15.  Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình.

Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp khoa học toàn bộ giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học của mình. Quan trọng, bạn cần đồng nhất thông tin kê khai trên toàn bộ giấy tờ và chuẩn bị sớm để có thời gian bổ sung, sửa đổi.

Điều kiện về sức khỏe

Úc là nước rất coi trọng và quan tâm tới sức khỏe người dân, do đó du học sinh cần đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt và phải kiểm tra sức khỏe kỹ trước khi được cấp visa. Một số bệnh có thể sẽ khiến du học sinh không được chấp nhận: lao, HIV, viêm gan, sốt vàng da, bại liệt, siêu vi Ebola.

Điều kiện riêng

Tùy thuộc vào trường học, chương trình học mà bạn theo đuổi sẽ có những yêu cầu, điều kiện đầu vào riêng.

Điều kiện về học tập

Các yêu cầu về thành tích học tập cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Bạn cần theo dõi và tìm hiểu thông tin trên website từng trường hoặc liên hệ trực tiếp để có thông tin chính xác nhất.

·         Trường Phổ Thông: Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

·         Giáo dục và đào tạo nghề: Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính

·         Đại học: Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

·         Sau đại học: Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện về tiếng Anh

Tùy thuộc vào từng trường, từng cấp học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào về tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

·         IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.

·         IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.

·         IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học. 

 Điều kiện về tài chính

 

 Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa qua một trong các yếu tố: khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm tại Úc; bằng chứng thu nhập; mẫu đơn AASES; hoặc thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

Học bổng du học Úc 2019

Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có đầy đủ các điều kiện cần thiết để có thể có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị. năm 2019 này với sự mở rộng hệ thống các trường học tại Úc. Trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Úc TMS Education mang đến cho bạn nhiều hơn những suất học bổng giá trị để giảm thiểu phần nào chi phí cho gia đình khi cho con em mình đi học tại Úc.

Điều kiện để có học bổng là gì?

Với mỗi chương trình học bậc với giá trị và bậc học khác nhau thì điều kiện cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung muốn được chấp nhận chương trình học bổng nào thì ứng viên cũng phải đáp ứng được các điều kiện chung sau:

Học Bổng Du Học Úc 2019

Đạt thành tích học tập tốt

Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 7.0, tuy nhiên đây chỉ là điều kiện tối thiểu cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Trình độ Anh văn tốt

Ngoài điểm GPA thì khả năng ngôn ngữ nhất là tiếng Anh của bạn phải đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT. Mỗi vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng anh nên đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn.

Kinh nghiệm làm việc (đối với học bổng bậc thạc sĩ)

Đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm và việc thực tế và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

Người viết thư giới thiệu xin học bổng du học Úc

Người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao, có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư đó mới có trọng lượng.

Những suất học bổng Úc giá trị

Học bổng THPT

Hằng năm, chính phủ hay các trường THPT Úc có rất nhiều suất học bổng dành cho học sinh quốc tế với các mức giá trị khác nhau, trong đó một số học bổng nổi bật có thể kể đến như:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

Giá trị học bổng: 2,500 – 5,000 AUD.

Điều kiện nhận học bổng:

-          Có thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở.

-          Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury: Cho lớp 10 và 11

Giá trị học bổng: 25%, 30% và 50%.

Điều kiện nhận học bổng:

-          Học bổng cho lớp 10: GPA 8.5 (suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (suất học bổng 25%).

-          Học bổng lớp 11: GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

Giá trị học bổng: 100% học phí cho các năm học lớp 11, 12 tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

-          GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

-          Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 (kĩ năng Viết đạt 5.0).

-          Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

Học bổng thạc sĩ

Học bổng quốc tế của Đại học Adelaide

Đại học Adelaide, Úc tổ chức chương trình học bổng quốc tế (ASI) dành cho các nghiên cứu sinh xuất sắc trên thế giới có cơ hội đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu là thế mạnh của trường, từ đó nâng cao tiềm thức nghiên cứu của trường. Học bổng có giá trị trong vòng 2 năm học Thạc sĩ và 3 năm học Tiến sĩ, hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt hàng năm cũng như chi phí bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng bán phần thạc sĩ của đại học Sydney

Đại học Sydney, Australia đang mở chào đón các ứng viên quốc tế cho học bổng của Tiến sĩ Abdul Kalam năm 2016-2017. Học bổng có giá trị với các sinh viên theo học chương trình cấp bằng sau đại học tại đại học Sydney, Australia. Học bổng có giá trị tương đương 50% học phí với các ngành Kỹ thuật với Công nghệ thông tin

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

 Học bổng hỗ trợ toàn bộ tài chính cho sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ (lên đến 2 năm) hoặc tiến sĩ (lên đến 4 năm) trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc. Học bổng có trị giá lên đến 140,500 Đô la Úc (bậc Thạc sĩ) hoặc 272,500 Đô la Úc (bậc Tiến sĩ), bao gồm những khoản sau: học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp cố định, trợ cấp hàng tháng cũng như bảo hiểm y tế và du lịch.

Flinders International Postgraduate Scholarships

 Học bổng (FIPRS) được trao cho những người đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu cao học toàn thời gian tại đại học Flinders  với thời gian tối đa là hai năm cho bằng thạc sĩ nghiên cứu và ba năm để lấy bằng tiến sĩ nghiên cứu. Mỗi năm, trường cung cấp khoảng 10 suất học bổng cho sinh viên, bao gồm học phí sinh viên quốc tế, sinh hoạt phí và mức trợ cấp cố định lên đến $1.485 để hỗ trợ chi phí di chuyển và vé máy bay.

Học bổng đại học

Australia Awards Scholaships

 Học bổng chính phủ Úc (AAS) là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Hằng năm, học bổng này cung cấp cơ hội cho sinh viên từ các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước nằm trong khu vực Ấn Độ Dương, theo học chương trình toàn thời gian tại các trường đại học và các trường Cao đẳng và Hướng nghiệp (Technical and Further Education – TAFE) tại Úc. Học bổng chính phủ Úc là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế (OSHC),...

Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế của Đại học Macquarie hỗ trợ một phần học phí cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại chi nhánh North Ryde của trường. Học bổng được cấp cho sinh viên theo học trong các lĩnh vực: Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Nhân văn, Truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục. Học bổng trị giá lên đến 10.000 Đô la Úc.

Melbourne International Undergraduate Scholarships

 Hàng năm, nhà trường sẽ trao 50 suất học bổng cho sinh viên bậc đại học trong bất kì ngành học nào. Học bổng bao gồm một trong ba mức hỗ trợ sau đây: miễn giảm 10.000 Đô la Úc tiền học phí trong năm học đầu tiên, hỗ trợ 50% hoặc 100% học phí toàn thời gian của một văn bằng đại học.

Học bổng nghề

Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

 

Học bổng đào tạo nghề Endeavour hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học nghề chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) trong tối đa 2,5 năm. Những chương trình giáo dục nghề sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề ứng viên theo học. Các khóa học này không bao gồm các chương trình đào tạo bậc cao tương tự như các chương trình giáo dục đại học.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc 2019

Tìm hiểu về đất nước Úc

·      Về khí hậu, Úc được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, nhiệt độ không quá khắc nghiệt, đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam. 

·        Về kinh tế: Úc là 1 trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Liên Hiệp Anh, Đức và Pháp; xếp hạng hai về chỉ số phát triển con người của Liên hiệp quốc chỉ sau Na Uy.

·        Về giáo dục: Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới.

Tư Vấn Du Học Úc Miễn Phí

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc

Trước tiên, hãy chuẩn bị tâm lý một cách thoải mái, tự tin nhất, tránh bị hồi hộp dễ dẫn đến bị rối và không trả lời được các câu hỏi của người phỏng vấn.

Cần lưu ý bạn phải nắm rõ lộ trình học, đặc điểm của trường, khu vực định sinh sống và có kiến thức về địa lý, lịch sử, con người tại Úc. Bạn cũng cần trả lời thật chính xác các thông tin cá nhân,tài chính, gia đình … như đã ghi trong hồ sơ, hãy cố gắng thành thật với các câu hỏi như có dự định làm thêm hay không, làm gì sau khi tốt nghiệp …Nếu tiếng anh của bạn chưa được tốt để trả lời trôi chảy. Đừng lo hãy cứ nói rằng mình sẽ đăng kí các khóa tiếng anh ngắn hạn để cải thiện nó.

Nếu đại sứ quán hỏi bạn có dự định định cư sau tốt nghiệp không? Hãy khéo léo trả lời là không vì mục tiêu ban đầu của bạn là kết thúc khóa học rồi về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Nếu không nghe rõ câu hỏi của nhân viên phỏng vấn thì hãy hỏi lại chứ đừng ngại ngần mà bỏ qua câu hỏi.

Du học Úc 2019 nên chọn trường nào?

Tại Úc có rất nhiều các trường đại học lớn, nhỏ, chất lượng đào tạo cao, tuy nhiên có thể kể tới một số trường được sinh viên quốc tế quan tâm và ưu tiên lựa chọn như sau:

Du Học Úc Nên Chọn Trường Nào

·         Đại học Deakin – xếp thứ 11 tại Úc về uy tín và quy mô đào tạo, xếp thứ 3 tại Úc về triển vọng của sinh viên sau khi ra trường.

·         Đại học Southern Cross mang đến cho sinh viên những chương trình thực tập thực tế chuyên nghiệp, hoàn thiện các kỹ năng khi ra trường và học phí rất phải chăng

·         Đại học Centre Queensland được đánh giá cao về tính quốc tế hóa và sự thân thiện, nằm trong top những trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất

·         ICHM – học viện quản trị khách sạn hàng đầu tại Úc, là trường học duy nhất của SHA nằm ngoài khu vực Châu Âu.

Ngành nào dễ định cư tại Úc

Chính phủ Úc công bố danh sách ngành nghề dễ định cư tại Úc. Nếu có ý định du học Úc, định cư tại Úc, hãy tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và lộ trình định cư tối ưu nhất.

Quy định về định cư ở Úc

Chính phủ Úc sẽ ra thông báo thay đổi về Luật Di trú Úc vào tháng 7 hàng năm dựa trên xem xét, sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung cho thích hợp nhất. Tin mới về quy định định cư tại Úc sẽ được công bố rộng rãi.

Ngành dễ định cư tại Úc

Dưới đây là danh sách những ngành dễ định cư tại Úc mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho con đường du học Úc định cư của mình.

-          Kế toán – Tài chính;

-          IT – Kỹ thuật;

-          Quản trị du lịch Khách sạn;

-          Y Dược;

-          Giáo dục;

 

Sang Úc cần chuẩn bị gì?

Đi du học tức là chuẩn bị cho một cuộc sống hoàn toàn mới, do đó hãy chú ý kiểm tra thật kỹ lưỡng, đầy đầy những thứ thiết yếu sau:

Hộ chiếu, giấy báo nhập học của trường, giấy xác nhận học bổng, thư giới thiệu, các chứng chỉ, thông tin liên lạc của gia đình, người quen cả tại Úc và Việt Nam, tiền mặt và thẻ, sách vở, đồ dùng học tập, balo, máy tính cá nhân, quần áo, chăn ga gối, giày dép, kính cận (nếu có).

Ngoài ra một số vật dụng bạn sẽ có thể phải dùng đến bất ngờ mà khó tìm mua luôn như: ổ điện, thuốc, đồ sinh hoạt cá nhân, một số loại thức ăn khô dễ mang và bảo quản đề phòng thời gian đầu bạn chưa quen với thói quen ăn uống tại Úc.

Chọn việc làm thêm tại Úc

Du học sinh Việt Nam tại Úc hầu như đều có cho mình ít nhất một công việc làm thêm, phổ biến là một số công việc như:

·         Chạy bàn tại các quán ăn, quán cà phê có chủ là người châu Á

Có nhiều sinh viên lựa chọn công việc này bởi không cần yêu cầu bằng cấp cũng như kinh nghiệm. Điều bạn cần đáp ứng là khả năng ngôn ngữ và thời gian làm việc đủ nhiều. Thông thường, sinh viên không chỉ chạy bàn, mà còn làm những công việc khác như: lau dọn, rửa bát, đổ rác…

·         Làm tại các cửa hàng ăn nhanh

So với công việc chạy bàn tại các quán ăn, công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh nhiều hơn một chút. Tuy nhiên nếu bạn ít tuổi và có thể làm được nhiều giờ cho họ thì khả năng bạn được nhận cũng khá là cao.

·         Pha cà phê

Có thể nói cà phê ở Úc khá đựơc ưa chuộng. Vậy nên cơ hội việc làm cho những người pha cà phê (barista) là rất cao đó. Tuy nhiên, công việc này thường đòi hỏi người có kinh nghiệm hoặc đôi khi là cả bằng cấp, chứng chỉ về pha chế, bù lại thì mức lương cho công việc này lại khá cao.

·         Làm nail

Đây cũng là một công việc mà khá nhiều bạn Việt Nam sang đây làm. Công việc tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và có một ít kinh nghiệm về làm nail, tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Mức lương hấp dẫn, thường khoảng $8-$12/h hoặc $100-$150/ngày.

 

Bạn đang mong muốn đi du học Úc 2018, 2019 thì hãy đến ngay Trung tâm tư vấn du học TMS Educaion tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hay bất cứ nơi đâu ở Việt Nam chúng tôi đều có mặt và hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín tại Việt Nam

TMS Education Group tự hào là đơn vị tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam. TMS Education vinh dự được các cơ quan xúc tiến giáo dục, các cơ sở đào tạo Úc công nhận là trung tâm tư vấn du học Úc uy tín và chất lượng cao tại Việt Nam. Với sự tin tưởng, tín nhiệm của Phụ huynh, học sinh, TMS Education cam kết đem đến cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh dịch vụ tốt nhất để đem đến trải nghiệm du học tốt nhất trên hành trình du học của mình.

Du Học Úc Tại TMS Education

Vì sao lựa chọn TMS Education?

Đến với TMS Education, các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp, tư vấn miễn phí chương trình học, tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực của học sinh. Đồng thời, các bạn sẽ được hướng dẫn, chuẩn bị tâm lý trước khi bay để có được sự tự tin khi nhập học ở xứ sở Kangaroo.

Một số lý do để chọn TMS Education để đồng hành trên hành trình du học Úc:

-          Có giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật với đầy đủ giấy phép kinh doanh, trụ sở kinh doanh rõ ràng. Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên bạn cần ưu tiên đặt lên hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học Úc.

-          Cung cấp các dịch vụ rõ ràng với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn từ Tư vấn du học, visa, định cư đến hướng dẫn kỹ năng sống, hướng dẫn giúp học sinh ổn định tâm lý trước khi du học; Tư vấn hỗ trợ hoàn chỉnh hồ sơ visa du học Úc,...

-          TMS Education là đối tác chính thức của nhiều trường, tổ chức giáo dục quốc tế tại Úc luôn cập nhập kịp thời các chương trình học, học bổng giá trị. Đồng thơi, phối hợp với trường học, tổ chức giáo dục tại Úc tổ chức thường xuyên các buổi tư vấn, Hội thảo, Triển lãm để phụ huynh, học sinh tiếp cận thông tin du học Úc một cách chính xác, kịp thời, chính thống;

-          TMS Education Group hỗ trợ du học sinh học tập, luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS, TOEFL,..), Tiếng Anh tổng quát,… để giảm bớt lo lắng với vấn đề ngoại ngữ. Đặc biệt, TMS Education sẽ có các chương trình hỗ trợ chi phí, học bổng học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ SCOT English.

-          Lấy trách nhiệm và chữ TÍN đặt lên hàng đầu, TMS Education Group hỗ trợ kịp thời quá trình học tập của du học sinh tại Úc cũng như cập nhật hường xuyên kết quả học tập cho gia đình. Sự liên kết chặt chẽ giữa TMS Education và các đối tác tại Úc chính là sự cam kết để mang đến cho du học sinh quá trình học tập thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất.

-          TMS Education tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người thân của du học sinh trong quá trình làm thủ tục visa sang thăm du học sinh tại Úc.

-          Sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong tư vấn du học cũng như được đào tạo qua các chương trình nghiệp vụ sẽ giúp phụ huynh, học sinh lên lộ trình du học Mỹ rõ ràng, hiệu quả. Đây sẽ là điều kiện cần để có lộ trình du học tối ưu, hiệu quả nhất.

Liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Úc TMS Education Group

Là đơn vị tư vấn du học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, TMS Education Group có trụ sở và văn phòng đại diện tại cả 3 miền đất nước. Để được tư vấn chuyên sâu về du học Úc, Quý phụ huynh và học sinh có thể đến trực tiếp văn phòng TMS Education gần nhất để được hỗ trợ.

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Phạm Hùng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

-        Văn phòng TMS Education Group tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

-        Văn phòng TMS Education Group tại Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM.

-        Văn phòng TMS Education Group tại Tp. Đà Nẵng: Lầu 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

-        Văn phòng TMS Education Group tại Vinh: Lầu 4, Tòa nhà Trung Đức, Số 02 Đường Lê Lợi, Phương Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An.

-        Văn phòng tại Úc: Level 5, 127 Liverpool Street, Sydney NSW 2000.

Để được tư vấn về du học Úc, Quý phụ huynh, học sinh xin vui lòng đến trực tiếp Văn phòng của TMS Education để gặp gỡ trực tiếp tư vấn cũng như có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng các đại diện trường để có được lộ trình du học hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.