®Tư Vấn Du Học Canada 2019: ✓Chi Phí ✓Điều Kiện ✓Học Bổng

Theo công bố mới nhất của US News & World Report thì Canada là đất nước có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới, vượt cả các quốc gia Anh, Mỹ. Đó cũng là điều lý giải vì sao những năm gần đây, du học Canada 2019 đang tăng nhanh và trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu đi học tại Canada 2019 của du học sinh Việt, Trung tâm tư vấn du học uy tín TMS Education Group đã mở rộng hoạt động tại 3 miền với các văn phòng đại diện tại Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh  - Đà Nẵng – Vinh. TMS Education chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về Chi phí, điều kiện, học bổng và nhiều vấn đề quan trọng khác để các bạn mong muốn du học tại xứ sở lá phong.

Đăng ký tư vấn du học Miễn Phí

Du học Canada mất bao nhiêu tiền?

Nền giáo dục Canada được chính phủ tài trợ nên học phí thấp hơn so với các quốc gia khác. Với hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp nên Canada thực sự là môi trường học hội nhập quốc tế lý tưởng cho bất cứ học sinh, sinh viên nào. Bởi vậy, hàng năm Canada đón chào hơn 200000 học sinh, sinh viên quốc tế đến theo học, trong đó số lượng du học sinh Việt khoảng 1.000 người.

Tính trung bình thì tổng chi phí du học Canada 2019 của du học sinh ước tính khoảng 28.000CAD - 35,000 CAD/năm. Mức phí này chia đều cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí thủ tục du học Canada. 

Chi phí du học Canada 2018, 2019

Học phí

Mức học phí du học Canada tùy thuộc vào ngành học, chương trình học, bậc học cũng như ngôi trường mà bạn lựa chọn là trường công hay trường tư và danh tiếng của trường. Tuy nhiên, về cơ bản, mức học phí du học Canada sẽ dao động ở mức sau:

-          Bậc Trung học phổ thông: $10,000 – $35,000 CAD/năm;

-          Bậc Cao đẳng: $9,0000 – 15,000 CAD/năm;

-          Bậc Đại học: $25,180 CAD/năm;

-          Sau Đại học: $16,252 CAD.

Chi phí làm hồ sơ

Du học sinh tại Canada qua các hình thức là chứng minh tài chính và Visa ưu tiên không chứng minh tài chính. Theo đó, nếu theo hình thức du học Canada chứng minh tài chính bạn sẽ phải chứng minh ít nhất gia đình có $10,000 CAD trong tài khoản (riêng ở Quebec là $11,000 CAD) để chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí du học của bạn.

Đối với diện miễn chứng minh tài chính, bạn cần mua chứng chỉ đầu tư ngân hàng Đảm bảo (GIC) của Scotiabank trị giá $10,000 CAD.

Bên cạnh tiền chứng minh tài chính trên, chi phí làm hồ sơ Canada còn có chi phí ghi danh, phí giấy tờ visa, xét visa, phí khám sức khỏe,… Cụ thể:

-          Phí ghi danh vào trường: $45 – $200 CAD;

-          Phí khám sức khỏe: $45 – $200 CAD;

-          Phí xin study permit vào Canada: $150 CAD;

-          Phí xét visa: $125 CAD.

Ngoài ra, còn có phí xét duyệt hồ sơ làm visa Canada cùng một số dịch vụ cần thiết được quy địn cụ thể ở Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.

Chi phí sinh hoạt

Du học Canada so sánh với các nước khác từ Tây Âu hay Mỹ thì chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều Mặc dù có sự chênh lệch giữa các tỉnh, bang, thành phố hay vùng ngoại ô, thì thực sự chi phí sinh hoạt khá rẻ và chất lượng cuộc sống, dịch vụ an sinh lại cực kỳ tốt

Theo đó, chi phí sinh hoạt trung bình du học sinh bỏ ra từ 10.000$ - 15.000$CAD/năm. Và nơi có mức chi tiêu tốn kém nhất là ở thành phố Vancouver, Victoria, Toronto, Calgary,…

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở được xem là khoản chi phí khá tốn kém nhất mà du học sinh phải trả khi học tập và sống tại Canada. Có 3 hình thức cư trú khi lựa chọn Canada du học và chi phí của nó cụ thể:

-          Với ký túc xá: $3,000 – $7,500 CAD/năm;

-          Ở homestay với người bản xứ: $4,800 - $9,600 CAD/năm;

-          Thuê nhà: 1,200$ - 1,900$CAD/năm.

Theo đó, giá nhà ngoại ô hay các tỉnh nhỏ rẻ hơn ở thành phố. Và nếu bạn học ở trường nhỏ thì chi phí ký túc xã cũng rẻ hơn so với các trường lớn có vị trí trung tâm đô thị.

Chi phí đi lại

Với hệ thống giao thông công cộng thuận tiện cho di chuyển, du học sinh có thể lựa chọn xe bus, tàu điện ngầm,… để đi học. Đặc biệt, sinh viên sẽ được giảm giá hoặc mua vé tháng với mức ưu đãi đặc biệt.

-          Về tổng quan, chi phí đi lại bằng phương tiện giao thông có thể kể như sau:

-          Vé một chiều đối với phương tiện vận tải trong thành phố: $3.25/lượt;

-          Vé tháng cho các phương tiện công cộng (giá phổ thông: $112;

-          Taxi (giá khởi điểm: $3.65;

Còn nếu bạn ở trong khuôn viên trường thì đi bộ hoặc xe đạp là sự lựa chọn hoàn hảo, tiết kiệm cho bạn.

Điều kiện du học Canada 2019

Điều kiện du học Canada khó hay dễ? Để trả lời câu hỏi này bạn cần nắm rõ cụ thể và chi tiết các điều kiện để được cấp visa đi học tại các trường của Canada. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và hoàn thành thủ tục du học Canada một cách dễ dàng mà khồng hề gặp khó khăn như bạn tưởng. Hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Canada để được hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ một cách toàn diện mọi thủ tục.

Điều kiện du học Canada 2018

Điều kiện chung

Xin visa du học Canada thành công là điều kiện tiên quyết và quan trọng để mở ra cánh cửa du học Canada của bạn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình hồ sơ đẹp, ấn tượng và nhớ rằng những gian lận trong quá trình làm hồ sơ sẽ khiến bạn bị đánh trượt visa và cấm xin visa trong nhiều năm.

Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Canada

-          Đơn xin thị thực nhập cảnh du học;

-          Hộ chiếu bản gốc, còn phải ít nhất 01 trang giấy trống và có hiệu lực;

-          2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm);

-          Bản lý lịch tư pháp;

-          Tờ khai người giám hộ;

-          Thư nhập học;

-          Bảng điểm và bằng cấp chứng chỉ liên quan;

-          Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản

-          Giấy khám sức khoẻ;

-          

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục xin visa du học Canada. Lãnh sự quán yêu cầu khám sức khỏe và gửi hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe nếu đơn xin visa của học sinh được tạm thời chấp nhận.

Các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm và da liễu thì cơ hội xin visa cực thấp. Với các bệnh về gan và phổi thì bạn phải chữa trị thôi bệnh hoàn toàn mới được đi. Vì thế, hãy chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của bản thân khi có ý định du học Canada.

Điều kiện riêng

Khi mới có ý định du học Canada, bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu, điều kiện nhập học tại từng trường để giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Bởi mỗi trường, mỗi chương trình học lại có các yêu cầu, điều kiện khác nhau.

Điều kiện về học tập

Để du học Canada, bạn cần có kết quả học tập với điểm số bình quân từ trung bình khá trở lên. Bởi, bất kỳ trường học nào cũng căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh và Chính phủ Canada luôn quan tâm đến trình độ học vấn và xem xét khá kỹ về vấn đề này.

Điều kiện về tiếng Anh

-          Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh;

-          Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên;

-          Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên;

-          Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì các trường vẫn tạo điều kiện nhập học với điều kiện tham gia chương trình bổ sung tiếng Anh (chương trình ESL). Vì thế, bạn cần chú ý ôn luyện, học tập tiếng Anh thật tốt khi có ý định du học Canada, bởi đây cũng là một trong những tiêu chí để đảm bảo bạn theo kịp chương trình cũng như cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.

Điều kiện về tài chính

Khi tính toán chi phí du học Canada, bạn cần tính toán kỹ tổng chi phí cần trang trải trong suốt thời gian theo học và cần phải đảm bảo khả năng tài chính của mình. Đây là điều kiện tiên quyết để xem bạn có được xét duyệt visa du học Canada hay không.

 

Chứng minh tài chính xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Đối với sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng. Đối với thu nhập hàng tháng phải có giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng, hợp pháp. Trong trường hợp không chứng minh theo cách này, bạn nên xem xét chương trình visa ưu tiên miễn chứng minh tài chính SDS nhưng với tiêu chí về điểm IELTS 6.0 trở lên.

Học bổng du học Canada 2019

Không chỉ thu hút du học sinh quốc tế theo học bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập an toàn, thân thiện, Canada còn là điểm đến của các chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm đầu trang hoặc truy cập vào mục học bổng của TMS Education để không bỏ lỡ những suất học bổng giá trị cho năm học sắp tới nhé!

Học bổng du học Canada 2018

Điều kiện để có học bổng là gì?

Để dành được học bổng du học Canada, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

-          Điểm trung bình tích lũy (GPA): từ 7.5 trở lên. Điểm càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng cao.

-          Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL): tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79.

-          Bài viết tiểu luận cá nhân;

-          Thành tích ngoại khóa, thư giới thiệu;

-          Kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ gây ấn tượng.

 Những suất học bổng Canada giá trị

Những chương trình học bổng giá trị du học Canada luôn thu hút sự quan tâm, ứng tuyển của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Bạn hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn để được gửi thông tin chi tiết, cập nhật thường xuyên các chương trình học bổng giá trị của các trường Canada.

Học bổng THPT

Du học bậc Trung học Canada là bước đệm vững chắc cho tương lai sáng lạn. Các trường Trung học Canada luôn có các chương trình học bổng hấp dẫn dành tặng cho các du học sinh Việt.

-          Trường Pattison High School – Học bổng 4,000CAD;

-          Trường Willowdale High School – Học bổng từ 10 - 50%;

-          Birmingham International College of Canada – Học bổng từ 20 - 50%;

-          Westfield Secondary School – Học bổng 20 - 50%;

-          Amberson High School -  Học bổng 1500-2000CAD.

Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng giá trị đến từ các trường THPT danh tiếng được cập nhật liên tục trên website của TMS Education, bạn truy cập mục học bổng để có danh sách chi tiết, cụ thể.

Học bổng Đại Học

Các chương trình học bổng hệ đại học từ các trường Đại học danh tiếng Canada mặc dù khá hạn chế nhưng luôn có sức hút với du học sinh quốc tế. Một số chương trình học bổng du học Canada bậc Đại học “hot” 2018 – 2019:

-          Canada West University – Học bổng lên đến 20,000 CAD;

-          Đại học Saint Mary’s – Học bổng lên đến 14,000 CAD;

-          Trường Đại học Kwantlen Polytechnic (KPU) – Học bổng lên đến 4000CAD;

-          King’s University College - Học bổng lên đến 4500CAD;

-          Học bổng 20.000$ tại Đại học SASKATCHEWAN.

 

Các chương trình học bổng du học Canada bậc Đại học tại TMS Education Group được các đối tác chính thức là các trường Đại học danh tiếng tại Canada dành tặng cho du học sinh Việt liên tục được cập nhật và hướng dẫn với giá trị cao nhất.

Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư nhất?

Một trong những ưu điểm khi lựa chọn du học Canada là sinh viên được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp và được cấp thẻ xanh sau khi ký hợp đồng một năm. Vậy, du học Canada nên chọn ngành nghề nào để dễ dàng định cư?

Du học định cư Canada 2018

Dưới đây là danh sách nghành nghề đang thiếu hụt nhân sự với cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp dễ dàng mà bạn có thể tham khảo:

-          Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản,…

-          Nhóm ngành dịch vụ: Quản trị khách sạn, du lịch, đầu bếp,..

-          Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: y tá, điều dưỡng, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế,..

 

-          Kỹ thuật: Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí.

Danh sách các trường học có chất lượng giáo dục tốt nhất Canada

Chất lượng giáo dục hàng đầu cùng chính sách cực tốt dành cho du học sinh quốc tế là lý do Canada trở thành điểm đến du học hàng đầu trong những năm qua. Tuy nhiên, du học Canada chọn trường nào tốt luôn là câu hỏi mở đối với nhiều bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu danh sách một số trường tiêu biểu theo bậc học, chương trình học ở Canada.

Chọn trường du học Canada

Trường Trung học phổ thông tiêu biểu

-          District School Board of Niagara;

-          New Westminter School District;

-          Toronto Catholic Disttric School Board;

-          Toronto District School Board;

-          Peel District School Board;

-          Vancouver School Board;

-          Braemar College;

Trường Cao đẳng, Đại Học nổi  bật

-          University of Windsor;

-          York University;

-          Algoma University;

-          Thompson Rivers University;

-          Mount Saint Vincent University;

-          University of Manitoba;

-          Royal Roads University;

-          University of Alberta;

-          University of Toronto;

-          University of British Columbia;

-          University of Canada West (UCW);

….

Trường nghề tại Canada

Du học nghề tại Canada là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho bản thân với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và cơ hội định cư cao. Dưới đây là top các trường nghề được nhiều học sinh đăng ký theo học:

-          Humber College;

-          George Brown College;

-          Langara College;

Tư vấn du học Canada tại Trung tâm TMS Education

Nếu bạn muốn du học Canada với chương trình học tập phù hợp, chi phí tối ưu cùng lộ trình du học định cư rõ ràng thì Trung tâm tư vấn du học Canada TMS Education Group sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình ấy. Và để bạn tìm hiểu và có cái nhìn toàn diện hơn về chặng đường du học Canada thì đừng bỏ lỡ những nội dung trong bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình nhé!

Tại sao lại lựa chọn TMS Education?

Chọn trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ túc tài chính minh bạch, rõ ràng cũng như thủ tục xin visa được rút ngắn. Với sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc họn trường học, chọn ngành học, chỗ ở,.. Đó sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo cho hành trình du học Canada của bạn.

-          TMS Education Group là trung tâm tư vấn du học uy tín với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và là đối tác chính thức của các trường đào tạo hàng đầu tại Canada. Bởi thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi người tư vấn cho bạn là người đã được cấp chứng chỉ tư vấn giáo dục bởi cơ quan uy tín, giúp bạn vạch ra con đường ngắn nhất, tiết kiệm nhất đến với du học Canada.

-          Tư vấn miễn phí với lộ trình du học tối ưu. Là đại diện chính thức và được ủy quyền bởi các trường học ở Canada, các chuyên viên tư vấn sẽ cập nhật nhanh, chính xác những thông tin mới nhất về học bổng, chi phí và chính sách của trường. Đây cũng là cơ hội để bạn được chấp nhận hồ sơ đăng ký sớm hơn.

-          Các dịch vụ rõ ràng, ngày càng phong phú, đến với TMS Education Group phụ huynh, học sinh không chỉ được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ hành chính. Bạn còn nhận được sự tư vấn kinh nghiệm săn học bổng thành công. Ngoài ra, các dịch vụ không chỉ dừng lại ở bước khởi đầu cho chuyến đi mà sẽ xuyên suốt và đồng hành trong quá trình học tập, làm quen môi trường mới, cập nhật kết quả học tập.

-          Điều quan trọng TMS Education Group là Trung tâm tư vấn được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật với đầy đủ giấy tờ kinh doanh, trụ sở chính và văn phòng đại diện ở cả ba miền trên toàn quốc. Đây là tiêu chí quan trọng mà bất kỳ ai khi có sự lựa chọn trung tâm tư vấn du học Canada cũng cần ưu tiên, đặt lên hàng đầu.

Hãy tham khảo trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và có chứng nhận. Bởi đây sẽ làm nguồn tham khảo hữu ích nhất với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm cũng như hướng dẫn bạn cách tự tìm hiểu, trang bị những kiến thức cơ bản về du học, kỹ năng cần thiết để bắt đầu cuộc sống mới tại xứ sở lá phong. TMS Education Group là sự lựa chọn đúng đắn để bạn hiện thức hóa giấc mơ của mình.

Du học Canada 2019

Liên hệ với TMS Education

Và để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể đến các văn phòng đại diện ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam  của TMS Education Group gặp gỡ trực tiếp chuyên viên tư vấn hoặc các đại diện trường.  

-          Trụ sở chính tại: Tầng 3, Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Phạm Hùng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

-          Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

-          Văn phòng đại diện tại TP HCM: Lầu 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM.

-          Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Lầu 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

-          Văn phòng đại diện tại Vinh: Lầu 4, Tòa nhà Trung Đức, Số 02 Đường Lê Lợi, Phương Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An.

-          Văn phòng tại Úc: Level 5, 127 Liverpool Street, Sydney NSW 2000.

TMS Education Group tự hào là người bạn đồng hành đã chắp cánh ước mơ du học cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến với các trường trung học, Đại học Top đầu  Canada. 

Du Học Canada 2018

Chương trình hội thảo Canada 2019

Với nhu cầu du học Canada ngày càng tăng, các chương trình hội thảo du học Canada 2018 được tổ chức thường xuyên để cập nhật nhanh chóng những chính sách visa, chương trình học tập cũng như học bổng đến với học sinh, sinh viên. Là đối tác chính thức của nhiều trường Trung học phổ thông, Đại học, Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Canada, TMS Education Group liên tục tổ chức các buổi hội thảo, buổi tư vấn du học Canada cho khách hàng. Dưới đây là một số chương trình hội thảo du học Canada nổi bật trong năm 2018:

Hội thảo du học Canada

-          Hội thảo: Du học - Làm việc - Định cư Canada, Úc, Mỹ tổ chức tại Hải Phòng ngày 03/11/2018;

-          Du học Canada trong tầm tay với các trường Cao đẳng hàng đầu Toronto tổ chức tại Văn phòng Hà Nội ngày 27/10/2018;

-          Hội thảo: Du học và Định cư Canada dễ dàng tại khu vực Atlantic tổ chức tại Văn phòng Hồ Chí Minh ngày 27/10/2018;

-          Giờ vàng xét tuyển học bổng du học trung học Canada lên tới 70% học phí tổ chức tại Văn phòng Hà Nội ngày 20/10/2018;

-          Du học Canada tại Toronto, Vancouver, Montreal với học phí thấp tại Văn phòng Hà Nội 19/08/2018;

-          Lambton College – Top trường tiết kiệm chi phí tối đa khi du học Canada tại Đà Nẵng ngày 11/08/2018;

-          Hội thảo Du học THPT Canada: Chọn trường công hay trường tư? Tổ chức tại Tp.HCM ngày 04/08/2018;

-          Hội thảo: Cập nhật chính sách định cư Canada qua con đường du học tổ chức tại TP.Vinh ngày 25/08/2018;

Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Canada 2019

Tìm hiểu về đất nước Canada

Canadađất nước rộng lớn với 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Sự rộng lớn của Canada bạn có thể tưởng tượng theo cách: bạn mất 7 ngày để lái xe từ Halifax, Nova Scotia tới Vancouver, British Columbia. Mất 7 giờ để bay từ Halifax tới Vancouver. Đăc biệt, Canada có 6 múi giờ riêng biệt tại các vùng: Newfoundland, Atlantic (Đại Tây Dương), Eastern (Phía Đông), Central (Trung tâm), Mountain (Trên núi) và Pacific (Thái Bình Dương).

Canada là đất nước của sự đa dạng. Đó là đất nước đa văn hóa bao gồm cả sự hài hòa cả về chủng tộc và sắc tộc giúp con người hiểu lẫn nhau và tránh được bạo lực, cũng như lòng căm thù. Canada khuyến khích và nâng cao chủ nghĩa đa văn hóa bằng cách khuyến khích tất cả những người dân Canada tham gia vào mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Với 02 ngôn ngữ chính thống: tiếng Anh và tiếng Pháp. Và tất cả các Cục, văn bản chính phủ đều sử dụng 02 loại ngôn ngữ này. Tiếng Anh được sử dụng thông dụng tại hầu hết các tỉnh ở Canada trừ Quebec. Tại Quebec, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính.

Tư vấn du học Canada 2018

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada

Một tin vui cho các bạn là không phải trường hợp nào Lãnh sự quán cũng yêu cầu phỏng vấn khi xin visa du học Canada. Tuy nhiên, bạn cũng cần chủ động chuẩn bị để nếu bị gọi phỏng vấn cũng sẽ có kết quả tốt nhất.

Khi phỏng vấn, hãy tự tin trả lời một cách ngắn gọn, thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, hãy lịch sự cho Viên lãnh sự biết để được nhắc lại câu hỏi hoặc nhờ người thông dịch lại cho bạn. Hãy trung thực và thành thật để giải thích với Lãnh sự quán các vấn đề nghi vấn trong hồ sơ visa của bạn, đừng nói dối bởi bạn có thể bị đánh trượt visa.

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Lần đầu chuẩn bị hành trang sang Canada, có thể bạn sẽ cuống quýt, luống cuống bởi không biết nên cần mang theo những gì. Dưới đây là danh sách bạn không thể bỏ qua trong hành lý ra sân bay của mình để bắt đầu hành trình du học Canada.

-          Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, visa, thư chấp nhận nhập học, Vé máy bay, chứng minh thư,…

-          Tài liệu học tập: từ điển Tiếng Anh, Laptop,…

-          Tiền bạc: một ít tiền mặt (dưới 7.000$ không cần khai báo) và thẻ tín dụng;

-          Quần áo: hãy mang theo quần áo cơ bản. Nếu bạn đi vào mùa đông ở Canada thì hãy chuẩn bị đủ đồ ấm, tuy nhiên không nên mang quá nhiều.

-          Thực phẩm: Một ít quà quê để vơi nỗi nhớ nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu các thực phẩm được phép nhập cảnh vào Canada trước khi chuẩn bị hành lý.

Chọn việc làm thêm tại Canada

Lựa chọn làm thêm khi du học Canada là giải pháp để kiếm thêm thu nhập cũng như tìm hiểu văn hóa, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Theo đó, du học sinh quốc tế được phép lao động 20 tiếng/tuần (trong kỳ nghỉ, thời gian làm việc có thể tăng lên).

Một số công việc làm thêm có thể giúp du học sinh trang trải chi phí với thu nhập khá:

-          Bồi bàn: Từ 12.59 đến 14.76 CAD/giờ;

-          Thư ký hành chính/dịch vụ khách hàng: Khởi điểm từ 14.67 CAD/giờ;

-          Gia sư: Lên tới 27 CAD/giờ;

-          Ghi bài trên lớp (computerized note taker): công việc hỗ trợ các sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác tiếp cận với bài giảng trên lớp. Thu nhập tới 36 CAD/giờ.

Du học Canada đang thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt để có tương lai vững chắc. Và nếu bạn đã nắm vững những thông tin cần thiết cũng như có kế hoạch cho riêng mình thì chắc chắn rằng mọi việc sẽ không quá khó khăn trên hành trình du học của mình. Trung tâm tư vấn du học Canada TMS Education Group với kinh nghiệm và trách nhiệm, uy tín sẽ là người đồng hành tin cậy, giúp có được lộ trình, tối ưu với chi phí tiết kiệm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.