Top trường THPT đào tạo bằng tú tài quốc tế tại bang Queensland, Úc

Du học Úc từ bậc THPT sẽ giúp du học sinh có cơ hội tiếp thu nhiều phương pháp học tập tiên tiến và dễ dàng ghi danh vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.Trong đó bang Queensland chính là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn nhất khi tham gia học tập ở Úc với chương trình đào tạo bằng tú tài quốc tế.

1. Giới thiệu về hệ thống trường công lập tại tiểu bang Queensland

Hệ thống trường công lập tại tiểu bang Queensland cung cấp một nền giáo dục đẳng cao thế giới với môi trường học tập đầy sáng tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế.
 
Chương trình tiểu học: EQI gồm các chương trình dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 7. Khi tham gia vào các hoạt động tập thể, học sinh quốc tế sẽ được giáo viên hỗ trợ và chăm sóc. Đặc biệt trong khóa học, tất cả học sinh đều được học Anh ngữ.
 
Chương trình dự bị trung học: Là chương trình dạy Anh ngữ cấp tốc nhằm chuẩn bị cho học sinh bước vào học chính khóa bậc THPT. Chương trình sẽ giúp học sinh học Anh ngữ, phát triển khả năng ngôn ngữ học đường và các kỹ năng học tập cho các môn học như Toán, văn học, công nghệ, khoa học và nghiên cứu xã hội. 
 
Chương trình trung học: EQI gồm các chương trình dành cho bậc THCS (từ lớp 8 – lớp 10) và bậc THPT (lớp 11, lớp 12). Sau khi tốt nghiệp trung học tại Queensland, học sinh tiếp tục học lên đại học ở Úc hoặc các nước khác trên thế giới. Và được cấp chứng chỉ giáo dục của bang Queensland sau khi hoàn thành chương trình lớp 11, 12.
 
Chương trình tú tài quốc tế – IB: Đây là chương trình giáo dục được công nhận trên toàn thế giới và được tổ chức giảng dạy cho học sinh các lớp 11, 12 ở một số trường THPT tiêu biểu tại bang Queensland. Sau khi hoàn thành chương trình THPT, học sinh được cấp chứng chỉ tốt nghiệp THPT ở bang Queensland và bằng tú tài quốc tế. Cách tốt nhất để ghi danh vào học chương trình IB là học sinh phải đạt kết quả học tập cao trong nhiều môn học.
 
Các chương trình khác: Chương trình trao đổi văn hóa, du học hè, du học ngắn hạn,… đặc biệt là các chương trình dành cho giáo viên và học sinh quốc tế được giao lưu với các trường học thuộc chính phủ Queensland, hay chương trình trao đổi và giao lưu văn hóa giữa học sinh quốc tế với học sinh bản địa…
 

2. Giới thiệu chương trình tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài quốc tế (IB) là chương trình học dự bị đại học hai năm tốt nhất trên toàn thế giới, với các khóa học được thiết kế cao cấp nhằm đáp ứng đầy đủ mối quan tâm của học sinh vào từng môn học thích hợp. Bao gồm những bài luận văn mở rộng, khóa học lý thuyết của sự sáng tạo, nhận thức và hành động. Đồng thời IB còn trang bị  cho học sinh những kỹ năng cơ bản để thành công trên con đường đại học và nghề nghiệp trong tương lai.  
 

3. Các trường đào tạo bằng IB tại bang Queensland

Benowa State High School

Được thành lập năm1980, hiện nay có khoảng 1950 học sinh đến từ 60 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Benowa State nằm tọa lạc tại trung tâm thành phố Gold Coast, nằm trong “top” những trường trung học hàng đầu của Gold Coast. Năm 1990, Benowa State High School đi tiên phong trong chương trình quốc tế của Education Queensland trên bờ biển Gold Coast. Và là thành viên xuất sắc được Hội đồng các trường Quốc tế công nhận.
 
Ba lý do để chọn trường trung học Benowa State High School:
- Các chương trình giáo dục trong trường có chất lượng cao, cung cấp nhiều kiến thức và hướng đi dành cho sinh viên.
- Chương trình học chuyên môn đa dạng, bao gồm tiếng Pháp Immersion, Âm nhạc, Thể thao, Chương trình Giáo dục Waldorf và các chương trình nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM).
- Là một trong những trường học được đánh giá cao về sự đa dạng của các nền văn hóa.
 

Cairns State High School

Được thành lập năm 1917, hiện trường có khoảng 1641 học sinh. Trường Cairns State là một trường trung học toàn diện, nằm tọa lạc tại trung tâm thành phố Cairns. Trường có một lợi thế tuyệt vời trong việc học những môn học thuật bổ sung và đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực về âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thị giác và thể thao. Là một cộng đồng học tập, trường cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, năng động và sáng tạo, khuyến khích sinh viên phát huy hết khả năng của mình. 
 
Ba lý do để chọn trường trung học Cairns State High School:
- Nhà trường giảng day chủ yếu các vấn đề về truyền thống và thực hiện đổi mới toàn diện theo nền văn hóa.
- Học sinh được lựa chọn chương trình học theo lĩnh vực mà mình mong muốn, với đội ngũ giáo viên giảng dạy có trình độ cao và có nhiều năm kinh nghiệm.
- Trường nằm gần các rạn san hô Great Barrier Reef và các khu rừng nhiệt đới Di sản Thế giới.
 

Cleveland District State High School

Được thành lập năm 1956, hiện nay có khoảng 1712 học sinh.Trường Trung Học Tiểu Bang Cleveland là một thành viên của Hội Đồng Các Trường Học Quốc Tế (CIS), là trường duy nhất ở Redlands có chứng nhận quốc tế và nằm trong “rop” những trường phổ biến nhất của South East Queensland.
 
Môi trường học tập tại Cleveland High an toàn và được chăm sóc tuyệt đối, vì vậy trường được du học sinh quốc tế đánh giá cao. Nhà trường tạo mọi điều kiện để học sinh phát triển toàn diện khả năng của mình thông qua nhiều cuộc thi. Với nhiều cơ hội học tập, học sinh tại Cleveland High được thử thách để phát triển tài năng học tập cũng như các lĩnh vực văn hóa – thể thao của mình.
 
Ba lý do để chọn Trường trung học Cleveland District State High School
- Các chương trình giảng dạy về ngôn ngữ, nghệ thuật và Thể thao được đầu tư và phát triển đồng bộ.
- Trường được công nhận bởi Hội đồng các trường Quốc tế
- Vị trí địa lý tương đối thuận lợi, từ trường dễ dàng di chuyển đến Bờ Biển Vàng, Bờ Biển Sunshine và Đảo Bắc Stradbroke xinh đẹp. 
 

Indooroopilly State High School

Được thành lập năm 1954, hiện nay có khoảng 1616 học sinh. Đây là trường cung cấp chương trình học ngoại ngữ dành cho sinh viên, có vị trí tọa lạc gần trường Đại học Queensland. Vì vậy, trường có liên kết đào tạo bậc cao. Tại Indooroopilly State, học sinh được học tập trong môi trường tiện nghi tuyệt vời, với không gian rộng rãi, khuôn viên cây xanh và những khu vườn xinh đẹp. Bên cạnh đó, trường còn nằm gần các phương tiện giao thông công cộng, mang lại sự tiện ích dành cho học sinh.
 
Ba lý do để chọn trường trung học Indooroopilly State High School:
- Trường có hệ thống giáo dục chất lượng cao, sau khi kết thúc chương trình học tại trường, học sinh được phép nhập học sớm vào Đại học Queensland (UQ) và các cơ sở giáo dục đại học ở Brisbane.
- Trường cung cấp các khóa học chất lượng cao, tạo cơ hội đặc biệt cho học sinh có chương trình nghiên cứu quốc tế và các chương trình đại học.
- Được hỗ trợ học tiếng Anh từ các giáo viên có trình độ cao trong tất cả chương trình giảng dạy tại trường.
 

Mountain Creek State High School

Được thành lập năm 1995, hiện nay có khoảng 2000 sinh viên. Trường nằm cách bãi biển lướt ván Mooloolaba trên bờ biển Sunshine khoảng 4 km và gần Sở thú Úc nổi tiếng. Trường cung cấp một chương trình giáo dục học có chất lượng cao, bao gồm Văn bằng Tú tài Quốc tế. Điểm đặc biệt của trường là sinh viên quốc tế được tự do lựa chọn các môn học. Với môi trường học tập năng động, có cơ sở vật chất và thiết bị học tập chất lượng cao.
 
Ba lý do để chọn trường Mountain Creek State High School:
- Các tiêu chuẩn học tập cao với nhiều môn học tự chọn và định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
- Trong trường có đa dạng nền văn hoá mang màu sắc của các quốc gia trên toàn thế giới. Vì vậy,là môi trường thích hợp dành cho học sinh quốc tế theo học.
- Môi trường học tập an toàn và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên.
 
Du học từ bậc THPT đang là xu hướng chung của các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là du học các trường THPT tại Úc. Là một trong những bang có hệ thống giáo dục phát triển nhất nước Úc, Queensland được các phụ huynh Việt Nam tin tưởng chọn lựa là điểm đến cho con em mình học tập. Hãy nắm bắt cơ hội du học Úc ngay hôm nay để mở ra tương lai tương sáng!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.