Tổng Chi Phí Du Học Úc 2019

Chia sẻ tổng chi phí du học Úc 2019 cụ thể từng khoản một để các em học sinh biết đến. Chia ra từng khoản một để các em học sinh, sinh viên du học Úc dễ hình dung hơn

Khi lựa chọn du học Úc, thì có lẽ một trong những câu hỏi được các bạn du học sinh Úc đặt ra đầu tiên là chi phí du học Úc tốn bao nhiêu. Úc là một đất nước đắt đỏ, nhưng bù vào đó chất lượng cuộc sống cũng như giáo dục của Úc thì khỏi bàn cãi rồi. Dưới đây là tổng hợp những chi phí khi đi du học tại Úc cho các bạn quan tâm.

Tổng chi phí du học Úc 2019

Chi phí học tập

Đây là khoản chi phí chính, tốn nhiều nhất của mỗi du học sinh. Tại Úc, du học sinh phải đóng học phí vào đầu học kỳ và đi kèm với một số lệ phí phụ như thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm, ... Những chi phí này sẽ tùy thời điểm, nhà trường và các khóa học, ngành học khác nhau mà thay đổi. Trung bình số tiền này cho một năm có thể tóm tắt lại như sau:

Học Anh văn: 300 – 400 đô la Úc/ tuần

Học Trung học phổ thông: 800 – 14.000 đô la Úc/năm

Trường cao đẳng: 10.000 – 18.000 đô la Úc/năm

Trường đại học: 17.000 – 30.000 đô la Úc/năm đối với sinh viên học hệ cử nhân, hệ thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngoài ra, bạn phải đóng phí xin visa Úc khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, và phí khám sức khỏe 1.500.000 VND - 2.000.000VND

Chi phí học tập du học Úc

Chi phí sinh hoạt

Sau khoản tốn kém nhất là học phí thì tiếp theo nó la sinh hoạt phí. Du học ở quốc gia nào cũng vậy,  mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau tùy vào vùng mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt khi sống tại trung tâm các thành phố lớn như thành phố  Melbourne hay Sydney đều cao hơn rất nhiều so với những vùng khác như Adelaide, Brisbane, Perth, Hoabart hay Darwin … Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này lại phụ thuộc việc bạn lập kế hoạch và thực hiện chi tiêu như thế nào. Có rất nhiều khoản tiền trong chi phí sinh hoạt mà bạn càn tính toán để cân bằng tài chính tốt.

1. Chi phí nhà ở

Nếu bạn muốn được tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống của người Úc thì ở homestay là lựa chọn sáng suốt. Đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Theo hình thức này, ngoài chi phí thuê phòng thì cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Tại trường bạn theo học chắc chắn sẽ có danh sách những gia đình sẵn lòng chào đón bạn tới sống. Chi phí thuê nhà khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê một căn nhà lớn và ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học là phương án được đông đảo bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Về khoản thuê nhà này thì nó tương tự ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải  trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Các vật dụng sinh hoạt có lẽ các bạn sẽ phải tự mua sắm, chuẩn bị. Tổng chi phí thuê nhà sẽ rơi vào khoảng  300 – 1.300 đô la Úc/tháng.

Đăng kí ở ký túc xá trong trường là một lựa chọn tiết kiệm và tiện lợi. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 đô la Úc/tháng. Bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký online qua website nhà trường.

Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, tất cả  mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm, phòng khách. Chi phí cho hình thức ở này rơi vào khoảng từ 350 – 500 đô la Úc/tháng.

 2. Chi phí điện thoại, Internet

Giống như nhiều quốc gia khác, các bạn du học sinh cần tiến hành thanh toán cước phí điện thoại và Internet mỗi tháng đúng ký hạn. Mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào gói dịch vụ và mức độ sử dụng của du học sinh. Theo đó, mức trung bình cho giá tiền cước điện thoại, internet của du học sinh Úc là khoảng 20 – 50 đô là Úc/tháng.

3. Chi phí bảo hiểm

Khi học tập tại Úc, các bạn du học sinh quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm, đây là quy định. Do đó, các bạn cũng cần chuẩn bị ra một khoản tiền cho việc mua bảo hiểm. Số tiền này sẽ tốn khoảng khoảng 450 đô la Úc.

4. Chi phí đi lại

Tại Úc, các thành phố lớn đều được trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích các thành phố rất lớn cũng như đảm bảo việc di chuyển, đi lại cho người dân. Thường thì các phương tiện này sẽ áp dụng hình thức quẹt thẻ để trả tiền đi xe, tàu. Tùy thuộc vào quãng đường dài ngắn khác nhau thì sẽ có mức trừ tiền vào thẻ khác nhau, chứ không có một mức giá chung như xe bus tại Việt Nam. Mức giá sử dụng thẻ tại Melbourne rơi vào khoảng từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Riêng đối với các bạn sinh viên, các bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi nhiều hơn khi sử dụng các loại phương tiện này. Các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo thông tin tại văn phòng sinh viên của trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho thuận tiện và rẻ nhất nhé.

Để có thể tiết kiệm tiền cho mình và gia đình khi đi du học Úc 2019, các bạn du học sinh cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý, có ghi chép sẽ là tốt nhất để xem mình đã chi tiêu cho những gì, có khoản nào không thực sự cần thiết, tiết kiệm được bao nhiêu … Ngoài những thông tin trên đây, nếu các bạn còn những thắc mắc khác về chi phí du học Úc nói riêng hay các chương trình du học Úc nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.