Tin vui: Mức lương tối thiểu của Ontario tăng lên 14$/h năm 2018, $15/h năm 2019

Theo thông báo chính thức, vào ngày 1/12018, mức lương tối thiểu tại Ontario tăng lên 14$/h, và $15/h vào cuối năm 2019.

 
 
Sự thay đổi này sẽ không những đảm bảo lương bình đẳng cho người lao động làm việc bán thời gian giúp họ kiếm thêm thu nhập trong thời kỳ kinh tế thay đổi thất thường. Không những lương được tăng mà số ngày nghỉ phép tối thiểu cũng được tăng lên. Hơn nữa những người dưới 25 tuổi sẽ được cấp thuốc kê toa miễn phí từ ngày 1/1/2018 tại Ontario.
 
Đây là tin vui cho những cư dân, những người nhập cư và các bạn sinh viên quốc tế muốn du học Canada tại tỉnh bang Ontario.
 
 
 
Ước tính 55 % của tất cả nhân viên bán lẻ trong tỉnh sẽ được tăng lên vào ngày 1/1/2018. Điều này sẽ giúp đưa hàng triệu người từ bên lề của nền kinh tế đến một nơi mà họ có thể cung cấp tốt hơn cho gia đình của họ và tiến lên phía trước.
 
Những thay đổi khác có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 bao gồm:
 
Bảo đảm người lao động được phép nghỉ ít nhất ba tuần sau năm năm với cùng một chủ nhân, đưa thời gian nghỉ lễ của Ontario tương ứng với mức trung bình quốc gia.
 
Mở rộng 10 ngày một năm lịch để nghỉ phép khẩn cấp cá nhân cho nhân viên tại nơi làm việc với ít hơn 50 nhân viên, với ít nhất hai ngày trả lương mỗi năm cho nhân viên đã làm việc ít nhất một tuần.
 
Một nghỉ bạo lực gia đình hoặc tình dục mới lên đến 10 ngày cá nhân và lên đến 15 tuần của công việc bảo vệ nghỉ; năm ngày đầu tiên nghỉ phép trong mỗi năm dương lịch sẽ được thanh toán.
 
Gia đình nghỉ phép y tế gia tăng từ 8 đến 28 tuần mỗi năm
 
Hỗ trợ người lao động và gia đình họ là một phần của kế hoạch tạo ra sự công bằng và cơ hội của Ontario trong thời kỳ thay đổi kinh tế nhanh chóng này.
 
Kế hoạch này bao gồm mức lương tối thiểu cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn, học phí miễn phí cho hàng trăm ngàn sinh viên, dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng và thuốc theo toa miễn phí cho tất cả mọi người dưới 25 tuổi thông qua sự mở rộng lớn nhất của y tế trong một thế hệ.
 
Dấu hiệu tăng lương không chỉ dừng ở năm 2018, mà mới đây theo thông báo chính thức từ bà Kathleen Wynne thì mức lương tối thiểu ở Ontario cũng được lên 15 đô la/giờ vào cuối năm 2019. 
 
 
 “Thay đổi ở nơi làm việc là cấp thiết. Mọi người đang phải làm việc nhiều thời gian hơn, công việc ít ổn định hơn, nhận được ít phúc lợi hơn và an toàn lao động ngày càng ít được quan tâm hơn. Hiện nay, tính chất của công việc đang dần dần thay đổi , chúng ta cần phải đảm bảo rằng người lao động được đối xử công bằng”, bà Kathleen Wynne chia sẻ.
 
Đây là một tin đáng mừng cho tất cả những người đang sinh sống học tập và làm việc tại khu vực Ontario. 
 
Ontario cũng được đánh giá là một trong những khu vực an toàn nhất khi đi du học tại Canada. Nếu các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học tại đây thì nhanh chóng hoàn tất thủ tục và quyết tâm dành visa du học Canada sớm nhất để có cơ hội hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn của tỉnh bang Ontario nhé.
Thu Hường (Biên tập)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.