TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Du học sinh Việt chia sẻ chuyện làm thêm ở "đất nước thiên đường"

“Hai năm học tập ở New Zealand là quãng thời gian tuyệt vời với tôi” – cựu du học sinh Trịnh Thị Hằng, Thạc sĩ ngành Phát triển, ĐH Victoria Wellington chia sẻ tại tọa đàm du học New Zealand diễn ra chiều ngày 25/5 tại Hà Nội.

4 điều nên nhớ để không bị "ma cũ" bắt nạt, cô lập tại trường Mỹ

Bạn trẻ Việt khi mới sang Mỹ du học thường bị học sinh Mỹ gốc Á nhìn bằng bằng ánh mắt khác hay xì xầm sau lưng kiểu: "Ồ, nhỏ này mới qua chắc chả biết nói tiếng Anh, chả biết gì!". Bài viết sẽ cho bạn những gợi ý để thoát khỏi sự cô lập tại trường và tự tin tỏa sáng khi là chính mình.

'Bí quyết' học tiếng Anh hiệu quả của du học sinh Úc

'Tiếng Anh với mình không chỉ là một môn học như toán, lý, hóa mà là cả một văn hóa, một lối sống và một kỹ năng sống" - Giang Tường Minh, du học sinh tại Úc, chia sẻ.

Ba cô gái Việt được tuyên dương ở Nhật vì cứu người

Ba thực tập sinh Việt Nam được cảnh sát thành phố Matsusaka, tỉnh Mie tặng bằng khen vì cứu một cụ ông bị ngã từ bờ đê.

Chuyện về hai chàng trai Việt mang bánh mì làm “náo loạn” nước Nhật

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc mang đặc sản của nước mình và khởi nghiệp ở một đất nước xa lạ? Một số người sẽ e dè, vì việc này mang tính rủi ro khá cao, nhưng cũng có những cái đầu táo bạo dám liều, xem đó như một thử thách cho bản thân. Và đó cũng là những gì nảy ra trong đầu hai chàng trai trẻ Bùi Thanh Duy (1991) và Bùi Thành Tâm (1986) – chủ nhân của tiệm bánh mì Việt mang tên Xin Chào.

21 ngành học ‘tặng’ thêm 5 điểm khi nộp hồ sơ xin visa thường trú Úc

Sinh viên quốc tế sẽ được thêm 5 điểm khi nộp hồ sơ xin định cư tay nghề nếu bằng cấp của họ là 1 trong 21 lĩnh vực cụ thể trong nhóm ngành khoa học kỹ thuật ở Úc.

Xin visa Mỹ, có thể phải khai thông tin mạng xã hội trong 5 năm

Bảng câu hỏi mới dành cho người xin visa đi Mỹ bị chỉ trích là sẽ gây thêm nhiêu khê, mất thời gian cho quá trình xét duyệt.

Công chúa Nhật Bản Kako sẽ du học Anh vào tháng 9 năm nay

Công chúa Kako của Hoàng gia Nhật Bản sẽ theo học tại trường Đại học Leeds của Anh trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 6/2018 với vai trò là một sinh viên trao đổi.

Phân biệt các loại học bổng du học nước ngoài

Bất kỳ bạn sinh viên nào khi có ý định đi du học đều muốn mình có một suất học bổng để giảm bớt chi phí sinh hoạt và học tập bên xứ người. Nhưng muốn giành được học bổng các bạn cần phải hiểu biết rõ các loại học bổng khác nhau để từ đó cố gắng phấn đấu theo năng lực của mình.

10 nghề cần bằng thạc sĩ ở Mỹ

Bằng thạc sĩ là yêu cầu cần thiết, thậm chí là bắt buộc để trở thành nhân viên chuyên nghiệp trong một số ngành nghề. Top Universities đã chỉ ra 10 ngành nghề thực sự cần tấm bằng này ở Mỹ.

25 thành phố hấp dẫn du học sinh nhất thế giới

Vượt qua London (Anh), Berlin (Đức), Boston (Mỹ) và Tokyo (Nhật Bản), Montreal (Canada) đang giữ vị trí dẫn đầu trong số các thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh năm 2017.

1 2 3 4 5 »

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.