Săn tìm cơ hội Định cư New Zealand với ngành Quản lý Dự án

Theo thống kê mới nhất vào tháng 5/2017, nhu cầu tuyển dụng các công việc liên quan đến ngành Quản lý dự án tại New Zealand đang có chiều hướng gia tăng. Để có cơ hội việc làm và định cư cao tại quốc gia này, các bạn hãy săn tìm thông tin và lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

>> Chúc mừng Dũng nhận visa du học New Zealand

>> Học ngành Quản lý dự án, chọn quốc gia nào?

Quản lý dự án là một ngành mở, đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội hiện nay. Bạn có thể làm quản lý dự án ở bất cứ ngành nghề nào tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới. Luôn có từ 1200 đến 1700 vị trí quản lý dự án hoặc liên quan được đăng trên 2 trang web tìm việc lớn nhất của New Zealand là trademe.co.nz và seek.co.nz.

 Từ Website seek.co.nz, thống kê cho thấy, có khoảng hơn 1600 đầu việc cho Project management, hơn 350 việc IT - cho project management, hơn 500 việc cho khối ngành Construction, hơn 260 việc cho khối Engineering. Trong khi đó tại website trademe.co.nz, cũng cho kết quả ngành Quản lý Dự án cũng có nhu cầu cao nhất với hơn 1600 đầu việc.
 
Như vậy từ con số trên, chúng ta có thể kết luận được rằng, nhu cầu tuyển dụng cho ngành Quản lý Dự án đang rất lớn, số lượng người lao động cần tìm lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác. Đây cũng chính là cơ hội rất rộng mở cho những bạn sinh viên tốt nghiệp Quản lý dự án tại New Zealand. 
 
Sau khi hoàn thành khóa học chuyên ngành Quản lý dự án tại các trường Cao đẳng, Đại học tại “xứ sở Kiwi”, du học sinh sẽ được phép ở lại 1 năm (open job search visa) để làm việc. Nếu trong 1 năm đó, bạn tìm được việc phù hợp thì hoàn toàn có khả năng xin tiếp tục gia hạn visa hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện.
 
Cần điều kiện gì để được Đinh cư tại New Zealand?
Theo luật hiện hành, có 2 phương án để xin định cư tại đất nước New Zealand:
- Xin định cư theo diện kỹ năng nghề SMC (Skilled Migrant Category): Đây là cách thông dụng nhất để xin đinh cư, bạn cần có một công việc toàn thời gian và phải có chức danh tương tự như 4 ngành dưới đây (có thể gần giống): 511112 Program or Project Administrator; 133112 Project Builder;135112 ICT Project Manager; 133111 Construction Project Manager.
 
- Theo diện Talent (Accredited Company):  cần đạt mức lương trên $55.000 NZD/ năm cho 1 doanh nghiệp có đăng ký được phép tuyển dụng nhân sự nước ngoài.
 
Sau khi làm liên tục 2 năm cho loại doanh nghiệp này ứng viên có thể xin Định cư
- Thang điểm Định cư: Để đủ điều kiện Định cư tại New Zealand, ngoài yêu cầu về mặt sức khỏe, đạo đức tốt, bạn cần đạt 160 điểm. Vây làm sao để đạt 160 điểm:
+ Bằng cấp của New Zealand: bằng Level 7: 50 điểm
+ Có việc làm kỹ năng (skill job) trên 1 năm: 60 điểm
+ Làm ngoài thành phố Auckland: 30 điểm
+ Tuổi 20-29: 30 điểm. Tuổi 30-39: 25 điểm
 
Bảng các danh sách nghề có thể xin định cư theo diện SMC xem tại đây: https://goo.gl/aXCkos

Bí quyết để thành công khi xin việc và định cư tại New Zealand là gì?
- Kinh nghiệm: Trước khi xin việc và định cư tại New Zealand, các bạn du học sinh nên có kinh nghiệm đi làm rồi (Trong quá trình học có thể đi làm thêm, hoặc lấy kinh nghiệm trong quá trình đi thực tập)
 
- Tiếng Anh: Các bạn phải có vốn tiếng anh thật tốt và nhuần nhuyễn trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết vì trong quá trình làm dự án phải giao tiếp với tất cả các đối tác trong và ngoài công ty, trong và ngoài dự án mà minh phụ trách
 
- Mối quan hệ: Trong quá trình học tập tại trường, các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ của trường để xây dựng mạng lưới quan hệ với các bạn cùng ngành, cùng trường, với các bạn ở các trường đối tác,…
 
- Tìm việc đã có kinh nghiệm trước đó: Nếu muốn là ứng viên sáng giá, các bạn nên tìm những công việc mà đã có kinh nghiệm đi làm ở Việt Nam hoặc các nước khác rồi. Như vậy sẽ dễ xin được việc hơn vì các doanh nghiệp tại New Zealand cần người có năng lực làm việc thực sự. 
 
Như vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý dự án tại New Zealand thì cơ hội việc làm và định cư rất rộng mở. Nhiều người dân nhập cư sinh sống và làm việc tại đây đã có những cảm nhận rất tích cực. 
 
Chúng ta cùng theo dõi một đoạn clip nhỏ dưới đây để biết lý do tại sao nhiều người lại muốn định cư tại New Zealand đến thế nhé! 
 
Bạn đang có mong muốn du học New Zealand ngành Quản lý dự án để định cư tại đây nhưng vẫn chưa biết điều kiện học ngành này là gì? Nên chọn trường Đại học nào để có cơ hội phát triển tối đa năng lực và sở thích của bản thân?...Làm thế nào để đủ điểm cư tại quốc gia xinh đẹp này? Tất cả những vấn đề liên quan đến du học New Zealand ngành quản lý dự án sẽ được tư vấn và giải đáp trực tiếp từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại buổi Hội thảo cùng TMS Education diễn ra vào ngày 15/7 tới.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO TẠI ĐÂY
 
Hoặc quý khách có thể gọi điện qua số tổng đài MIỄN PHÍ cước 18006956 để đăng ký trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education 

Thời gian và địa điểm cụ thể:
Thời gian: 9h30-11h, Thứ Bảy ngày 15/07/2017
 
Địa điểm: (Diễn ra tại phòng Hội thảo của 3 văn phòng)
Hà Nội: Tầng 6, Toà nhà Hà Nội Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM
Đà Nẵng: Tầng 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Tương lai của bạn như thế nào phụ thuộc vào quyết định và sự cố gắng nỗ lực hết mình từ chính bản thân bạn. Hãy có sự lựa chọn sáng suốt ngay từ sớm để đi đúng hướng trên con đường thành công của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.