TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

Những điều lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh

Trong hồ sơ visa du học Anh, ngoài giấy tờ liên quan đến bằng cấp, liên quan đến các thông tin cá nhân,… thì các giấy tờ chứng minh tài chính cũng rất quan trọng.


 

Những điều lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh 
 
Cần chứng minh tài chính khi nào, cần những loại giấy tờ gì để chứng minh tài chính và làm như thế nào để chứng minh tài chính hiệu quả?.... sẽ được du học TMS Edu giải đáp ngay dưới đây.
Bạn nào có ý định đi du học Anh cần phải lưu ý những điều dưới đây nhé.

1. Bao giờ cần chứng minh tài chính?
Sau khi học sinh đăng kí thành công một khóa học của trường tại Vương quốc Anh và nhận được thư bảo lãnh xin Visa từ phía trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies), học sinh sẽ tiến hành chứng minh tài chính để xin Visa.

Sau khi đăng ký thành công, thì học sinh, sinh viên sẽ chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào loại Visa học sinh xin cấp.

2. Những diện Visa du học Anh nào cần chứng minh tài chính
Việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện Visa học sinh xin cấp, học sinh đi du học Anh chủ yếu theo 3 diện Visa: Tier 4 (General) Student visa,  Tier 4 (Child) Student visa, visitor visa. Với mỗi diện Visa sẽ cần chứng minh tài chính cụ thể như sau:
Tier 4 (General) Student visa
(học sinh trên 16 tuổi)
Tier 4 (Child) Student visa
(học sinh dưới 18 tuổi)
Visitor visa
(Visa du lịch cho các khóa học  dưới 6 tháng)
– Sổ tiết kiệm
– Chứng minh tài chính(Không bắt buộc): nếu có tài sản giá trị có thể thêm vào, không cần chứng minh nguồn thu nhập
– Sổ tiết kiệm
-Bắt buộc chứng minh tài chính: giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh
– Sổ tiêt kiệm
-Bắt buộc chứng minh tài chính: giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh
 
3.Những loại giấy tờ cụ thể dùng chứng minh tài chính
Trường hợp thực tế của một học sinh: Học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa, tổng chi phí khóa học 2 năm(tất cả các loại chi phí, bao gồm ăn ở và học tập) là 57.310 GBP, chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường 15.000 GBP. Bố làm công ty tư nhân, mẹ buôn bán kinh doanh, tài sản có nhiều bất động sản, đất cho thuê và cửa hàng riêng.”

4.Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:
Sổ tiết kiệm
Số tiền trong sổ tiết kiệm + số tiền đã đóng sang trường = (Học phí + sinh hoạt phí) 1 năm tại Anh
Vậy số tiền phải chứng minh trong sổ tiết kiệm là 30.000 – 15.000 = 15.000 GBP
Giấy tờ sở hữu tài sản
Chứng nhận ngành nghề kinh doanh (cơ sở kinh doanh của mẹ)
Giấy phép đăng kí kinh doanh
Chứng nhận sử dụng đất
Giấy ủy quyền sử dụng đất
Sổ đỏ
Sổ hồng
Giấy tờ chứng mình thu nhập
Xác nhận công việc bố (hợp đồng lao động)
Xác nhận thu nhập bố
Xác nhận thu nhập gia đình
Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

5.Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả?
Để có thể chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả học sinh và người bảo lãnh lên cân nhắc các yếu tố sau:
Xác định rõ loại Visa xin cấp: với mỗi loại Visa khác nhau thì chứng minh tài chính là khác nhau.
Tìm hiểu rõ hướng dẫn xin Visa theo từng diện từ đại sứ quán Anh.
Đảm bảo tốt những yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính 
Cân nhắc việc đưa các tài sản cố định vào khi chứng minh tài chính, do việc đưa nhiều tài sản vào sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở lên khó hơn.

Chứng minh nguồn thu nhập như thế nào: Chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính gia đình học sinh đang có và số tiền trong sổ tiết kiệm cùng tài sản học sinh đưa vào khi chứng minh tài chính. Do đó, không có một quy chuẩn nào để áp dụng đúng cho tất cả các trường hợp khi chứng minh thu nhập. Học sinh nên tham khảo tư vấn từ những công ty du học uy tín để có sự hướng dẫn cụ thể nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.