Những công ty tốt nhất để làm việc ngành phần mềm máy tính Mỹ

Ngành phần mềm máy tính là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế Mỹ. Đây là ngành hứa hẹn mang lại mức lương cao và sự nghiệp phát triển ngày càng rực rỡ. Vậy đâu là những công ty tốt nhất để làm việc? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu ngay dưới đây!

1. Dell

Giá trị: 62,07 tỷ USD (khoảng 1,303 triệu tỷ đồng).

Dell là một tập toàn công nghệ máy tính đặt tại Round Rock, Texas. Sứ mệnh chính của tập đoàn này đó là sản xuất, phát triển và đưa ra thị trường những chiếc máy tính cùng với đó là các sản phẩm và dịch vụ liên quan. Dell cũng cung cấp các thiết bị bộ nhớ, thiết bị chuyển đổi kết nối mạng và một số thiết bị ngoại vi khác. Đây được coi là một trong những nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới.
 
 2. Microsoft
Giá trị: 73,72 tỷ USD (khoảng 1,548 triệu tỷ đồng).
 
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ai có thể hạ bệ được Microsoft khỏi ngai vàng của danh hiệu nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Được thành lập từ năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen, Microsoft thống lĩnh cuộc chơi hệ điều hành máy tính cá nhân từ giữa những năm 80 của thế kỉ trước cho đến nay. Microsoft cũng sở hữu một lượng người dùng trung thành qua sự phổ biến khủng khiếp của bộ ứng dụng Office. Tập đoàn này cũng được biết đến với dòng máy chơi games Xbox và Xbox 360.
 
3. IBM
Giá trị: 106,91 tỷ USD (khoảng 2,245 triệu tỷ đồng).
 
Sản phẩm chính IBM cung cấp đó là phần cứng và phần mềm máy tính. Tuy nhiên, tập đoàn này cũng phân phối các dịch vụ tư vấn về hạ tầng trong các lĩnh vực từ công nghệ nano đến máy tính lớn. IBM cũng được biết đến là tập đoàn nắm trong tay nhiều bản quyền sáng chế nhất thế giới với các sáng chế mang tầm quan trọng lớn lao như máy ATM, đĩa mềm, ổ đĩa cứng, hệ thống mã sản phẩm toàn cầu...
 
4. Hewlett Packard
Giá trị: 120,35 tỷ USD (khoảng 2,527 triệu tỷ đồng).
 
Thường được gọi tắt là HP, công ty đa quốc gia này đặt tại Palo Alto, Mỹ. HP là công ty sản xuất máy tính lớn nhất thế giới trong những năm trước 2012, thời điểm Lenovo vùng lên và giành danh hiệu này. Sản phẩm chính mà công ty này cung cấp đó là phần cứng, phần mềm, công nghệ hay các giải pháp tư vấn. Khách hàng của HP trải rộng từ người dùng cá nhân đến các tập đoàn hay công ty lớn.
 
5. Apple
Giá trị: 156,5 tỷ USD (khoảng 3,286 triệu tỷ đồng).
 
Với những sản phẩm được thiết kế tinh tế cùng tính năng sáng tạo vượt trội, không có gì quá bất ngờ khi Apple là một trong những công ty sản xuất máy tính nổi tiếng toàn thế giới. Bên cạnh các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad, iPod hay Mac, Apple cũng có hệ thống phần mềm dịch vụ đa dạng điểm tên hệ điều hành iOS và OS X, iTunes, iLife, iWork... Apple hiện đang có đội ngũ nhân viên gồm 70.000 nhân viên toàn thời gian và 3.300 nhân viên bán thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.