Nguyên nhân thất bại khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

​Con đường du học Mỹ của bạn sẽ buộc phải dừng lại khi bạn bị thất bại trong vòng phỏng vấn xin visa du học. Bạn cần biết trước nguyên nhân để quá trình xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ thành công

Theo thống kê, nhiều ứng viên có khả năng phỏng vấn xin thị thực visa du học Mỹ thành công ngay lần đầu tiên là rất khó và thường bị rớt nhiều lần, sau đó mới có thể xin được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xin được visa du học Mỹ với điều kiện phải chứng minh được 3 điều sau.
 
Thứ nhất, bạn phải chứng minh bạn thực sự có kế hoạch học tập nghiêm túc và rõ ràng chứ không phải đi du học Mỹ với mục đích khác.

Thứ hai, bạn phải chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt khi du học tại Mỹ. Việc chứng minh này hoàn toàn có thể dựa vào nguồn học bổng mà bạn xin được hoặc của cá nhân bạn hoặc do gia đình tài trợ.

Thứ ba, bạn phải chứng minh với các nhân viên ở Đại sứ quán Mỹ rằng bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi quá trình học tập tại Mỹ kết thúc.

Bên cạnh 3 điều kiện cần trên, bạn cần phải chú ý luôn trung thực, thành thật trong mọi câu trả lời. Khi tham gia quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác và nhất quán.

Nguyên nhân bị từ chối visa du học Mỹ

 
Lý do khiến nhiều ứng viên bị thất bại khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường liên quan đến điều kiện cần thứ 3: không chưng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc quá trình học tập tại Mỹ.

Do lo sợ khủng bố, sự gia tăng số người nhập cư vào nước Mỹ nhanh chóng cũng như tình hình kinh tế khó khăn hơn, khiến việc xin cấp visa du học Mỹ ngày càng trở nên khó khăn. Và bạn hoàn toàn có thể bị từ chối visa du học Mỹ với rất nhiều lý do nhưng nổi bật nhất là không chứng minh được việc bạn sẽ về nước sau khi học xong.

Điều khoản 214(b) của Bộ luật di trú và nhập tịch Mỹ (INA) quy định: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Bạn cũng cần chú ý, điều khoản này thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối visa không di dân.

Theo yêu cầu của luật pháp, tất cả các viên chức lãnh sự đảm nhiệm nhiệm vụ phỏng vấn trực tiếp đương đơn xin visa sẽ buộc phải giả định tất cả những người xin visa không định cư đều có mục đích định cư. Vì thế, nếu bạn muốn xin visa du học Mỹ thành công, bạn buộc phải chứng minh được việc bạn không có ý định định cư tại Mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.