Luật Định Cư Canada 2019

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao nhiều người hiện nay có xu hướng định cư tại các nước phát triển. Định cư Canada ngày càng trở nên hấp dẫn với những chính sách ưu đãi và thuận lợi. Sống tại Xứ sở lá phong là cơ hội để cả gia đình bạn được sống trong môi trường nhiều điều kiện thuận lợi, con cái được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Tìm hiểu luật định cư Canada là điều cần thiết đầu tiên cho những ai có manh nha định cư Canada.

Canada không chỉ thu hút đông đảo người định cư bởi điều kiện kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục hiện đại mà ở đây còn có những chính sách định cư vô cùng hấp dẫn. Chương trình định cư Canada đa dạng, được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada. Mặc dù Canada có chính sách nhập cư tương đối mở để thu hút những người nước ngoài, tuy nhiên trước khi lên đường định cư tại Canada thì việc đầu tiên vẫn phải nắm rõ luật định cư Canada. Cùng tìm hiểu luật định cư Canada qua bài dưới đây nhé!

Công ty tư vấn định cư Canada 2019

Điều kiện  định cư Canada nhất định phải biết

Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang

Đây là chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng tay nghề cao

Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Đối với du học sinh

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

+ Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

+ Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

+ Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

+ Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

+ Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Điều kiện định cư Canada 2019

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

  • Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

  • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

  • Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

  • Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Trên đây là những điều kiện và trường hợp cấm định cư tại Canada theo luật định cư Canada. Nếu đang có ý định định cư tại Canada thì hãy tìm hiểu thật kỹ những điều luật trên và thực hiện thật nghiêm túc cho con đường định cư được diễn ra thuận lợi nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.