Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng du học Canada năm 2017

Nhận được học bổng du học tại đất nước Canada xinh đẹp như mình mong muốn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam. Dưới đây là một số bí quyết giúp các bạn có thêm kinh nghiệm săn học bổng du học Canada năm 2017.

 

1.Hồ sơ xin học bổng du học Canada năm 2017

Đề cương nghiên cứu giới thiệu về bản thân hay mục tiêu học tập trong hồ sơ xin học bổng du học Canada năm 2017 là những cơ sở quyết định bạn có được học bổng hay không. Vì vậy, trước khi viết đề cương nghiên cứu, bạn nên theo dõi kỹ hướng dẫn trên trang web về học bổng muốn xin. Một đề cương lôi cuốn và cạnh tranh thường có dàn bài rõ ràng, luận điểm đầy đủ: Bao gồm các lý do vì sao chọn đề tài, các câu hỏi cần được nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và các đóng góp ý kiến của mình vào đề tài.
 
Ngoài ra, bạn cần nêu rõ lý do tại sao cần phải xin học bổng đến nước đó để học tập hay nghiên cứu. Hãy trao đổi với những người có trình độ chuyên môn để củng cố thêm kiến thức và làm được một đề cương tốt. Trong bài viết nêu rõ cho ban tuyển chọn hiểu rõ hơn về dự định tương lai và khả năng đóng góp của bạn cho đất nước.
 
Nên tham gia tích cực những hoạt động ngoại khóa, giao lưu với cộng đồng mới. Bởi lẽ, bất cứ chương trình học bổng nào, bạn tuyển chọn cũng mong muốn ứng viên phải nắm vững được vai trò của một sứ giả văn hóa ở nơi họ đến.
 
Hãy giới thiệu về bản thân một cách chân thành và sinh động nhất bằng cách nêu ra những ưu điểm về tính cách và năng lực. Luôn tạo ra những thay đổi tích cực nhất cho bản thân.
 
Đặc biệt, ngôn ngữ bạn sử dụng cần trong sáng và rõ ràng, tránh vòng vo và lặp từ. Các tiêu chí về chính tả, dấu chấm câu, tách đoạn đều được kiểm tra cẩn thận trước khi bạn nộp hồ sơ.
 

2. Kinh nghiệm đi phỏng vấn xin học bổng du học Canada

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn xin học bổng du học Canada, bạn cần nắm rõ những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin học bổng, đồng thời tìm hiểu trước một số thông tin về trường học hay thành phố bạn muốn đến du học.
 
 
 
Nên ăn mặc gọn gàng, trang trọng khi đi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt. Luôn giữ cho mình phong thái thoải mái kết hợp với giọng nói rõ ràng, điệu bộ, sẽ làm cho bạn trở nên tự tin trong lúc giao tiếp.
 
Nên nhìn trực diện vào người phỏng vấn và luôn vui vẻ trong lúc chuyện trò. Trong ban phỏng vấn có cả người Việt lẫn người nước ngoài, vì vậy, bạn nên chia sẻ ánh mắt cho mọi người và tránh việc chỉ nhìn vào một người.
 
Một lời khuyên nữa dành cho bạn là đừng học thuộc lòng một bài nói đã chuẩn bị sẵn, bởi vì khi phỏng vấn, người ta có thể cắt ngang hoặc chuyển đề tài và bạn sẽ găp khó khăn. Vì vậy, cần trả lời trực tiếp, ngắn gọn và có ví dụ minh họa. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.