Học nghề - Con đường định cư ngắn nhất tại Canada

Canada hiện nay đang thực hiện nhiều chính sách mở cửa dành cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, việc du học ở các trường đào tạo nghề đang được nhiều người lựa chọn bởi đây là con đường ngắn nhất để được định cư tại Canada.

1. Những ưu điểm của trường các trường đào tạo nghề tại Canada

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), đến 90% sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo nghề ở Canada đều có việc làm trong vòng 6 tháng.

Các trường tại Canada đào tạo khoảng 8.000 khóa học, cung cấp đa dạng các ngành nghề học, từ khai thác, sửa chữa đến dịch vụ thương mại, du lịch, nghệ thuật…

Chương trình đào tạo tại Canada mang tính thực tế cao, thích ứng linh hoạt với nền kinh tế của đất nước. Các doanh nghiệp đóng vai trò to lớn trong việc sử dụng nguồn lao động. Vì vậy, đặt ra những yêu cầu và tư vấn các chương trình đào tạo, phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu trong thực tập.
 
Có phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Sĩ số lớp học tại các trường đào tạo nghề nhỏ, vì vậy tính tương tác và kết nối giữa giảng viên và sinh viên được đề cao.
 
Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ, đồng thời môi trường học tập thực tế giúp sinh viên vận dụng được các kiến thức học thuật thành các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể.
 
Hệ thống các trường đào tạo nghề được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và được chuyển tiếp vào học tại các trường đại học trong và ngoài nước.
 

2. Điều kiện học nghề tại Canada

Để được đăng ký học tại các trường đào tạo nghề tại Canada, sinh viên quốc tế thường được các trường xét tuyển dựa trên học lực và trình độ ngoại ngữ.
 
Thông thường, các chương trình học nghề bậc cao đẳng, đại học tại Canada khai giảng vào tháng 1,5 và tháng 9. Các khóa học bao gồm các khóa nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Tùy theo từng chương trình học, có thể kéo dài từ 2 – 4 năm.
 
Đặc biệt, từ tháng 3/2016, Chính phủ Canada đã triển khai chương trình visa CES (Canada Express Study) cùng với sự tham gia của 45 trường cao đẳng, đại học. Vì vậy, khi sinh viên nộp đơn vào các trường này sẽ có cơ hội làm visa nhanh hơn và dễ dàng hơn, đặc biệt là không yêu cầu chứng minh tài chính.
 

3. Học nghề - Cơ hội định cư tại Canada nhanh nhất

 
Sau khi tốt nghiệp các khóa học đào tạo nghề kéo dài tối thiểu 8 tháng, du học sinh quốc tế được phép ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư tại Canada theo chương trình định cư theo dạng có tay nghề cao của Chính phủ.
 
Ngoài chính sách nhập cư của Quốc gia, các tỉnh bang còn đưa ra chương trình nhập cư riêng để thu hút nguồn lao động quốc tế. Chương trình này dành riêng cho một số nghành nghề có nhu cầu cao như: Điều dưỡng – y tá, du lịch khách sạn nhà hàng, chăm sóc sức khỏe,… Theo đó, người lao động làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt với điều kiện xét duyệt visa dễ dàng và con đường định cư nắm chắc trong tầm tay.
 
Là một trong số những quốc gia có chính sách thông thoáng về nhập cư, Hiện nay, Canada đã mở rộng cơ hội nhập cư theo diện tay nghề với 45 trên tổng số 73 chương trình nhập cư toàn quốc. Với chất lượng cuộc sống cao và nền chính trị ổn định, Canada là quốc gia đang thu hút đông đảo số lượng du học sinh quốc tế đến đây để học tập.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.