Du học Mỹ: Đời sống văn hoá có gì đặc biệt?

Mỹ là một quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới với nhiều tôn giáo khác nhau vì thế nền văn hoá nơi đây rất đa dạng và độc đáo. Nếu có cơ hội đi du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu trước về con người cũng như đời sống văn hoá của họ để có cách ứng xử cho phù hợp và dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới tại đây. Văn hoá Mỹ có gì đặc biệt? Cùng du học TMS Education tìm hiểu nhé!

Du học Mỹ và tìm hiểu về khí hậu của những vùng miền đặc trưng

Trước khi quyết định đi du học Mỹ ngoài việc tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục, học phí, nơi ở, thực phẩm ở nơi mà mình sẽ sinh sống và học tập,… thì khí hậu cũng là một trong những vấn đề mà du học sinh cần quan tâm. Đó cũng là một trong những lý do góp phần quan trọng trong việc lựa chọn xem vùng miền nào phù hợp với bạn.

Hệ thống trường cao đẳng thuộc chương trình American Honnors

American Honnors là chương trình chuyên học 2 năm tại cao đẳng cộng đồng nơi mà sinh viên tốt nghiệp với bằng THPT và bằng Cử Nhân Cao Đẳng để sau đó chuyển tiếp lên đại học phù hợp nhất để hoàn tất bằng Cử Nhân Đại Học. Đây chính là bước đệm vào các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Hãy cùng TMS Education tìm hiểu hệ thống các trường nằm trong chương trình American Honnors.

Học phí du học Mỹ: Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Ngày nay, Mỹ là điểm đến hàng đầu mà sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, quốc gia này lại là nơi có học phí được đánh giá khá đắt đỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng phân tích và tính toán về chi phí khi du học ở Mỹ.

Những lợi ích khi du học bậc THPT ở Mỹ

Năm 2017, số lượng gia đình Việt Nam mong ước đưa con em sang Mỹ để học cao đẳng, đại học ngày càng tăng. Nếu như khoảng 10 năm trước đây, Việt Nam không có trong danh sách các quốc gia có nhiều học sinh du học tại Mỹ thì đến năm 2016, theo University World News, Việt Nam hiện đang đứng thứ ba Châu Á và thứ 6 toàn thế giới về số lượng du học sinh đang theo học tại các trường cao đẳng đại học tại Mỹ.

Những trường cao đẳng cộng đồng có chi phí thấp nhất ở Mỹ

Nước Mỹ là một quốc gia có nền hệ thống giáo dục nằm trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới với chương trình giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Trong bài viết này, TMS Education xin giới thiệu đến các bạn một số trường cao đẳng cộng đồng có mức chi phí phù hợp để các bạn cân nhắc và lựa chọn.

Xếp hạng chi phí du học Mỹ theo các bang

Chi phí là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi quyết định du học Mỹ. Vậy từng bang, chi phí chênh lệch nhau như thế nào? Cùng Du học TMS Education tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính nhé!

Xu hướng Du học Mỹ bậc Phổ thông trung học

Hệ thống giáo dục của Mỹ hiện nay được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới, do đó, các trường Đại học (ĐH) cũng như Trung học (TH) ở nước này luôn thu hút học sinh – sinh viên từ các nước khác tới theo học. Tại đây, học viên được phát triển bản thân theo hướng khuyến khích bộc lộ các tiềm năng.

« 1 2

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.