Gương mặt nữ du học sinh Việt đạt thành tích xuất sắc tại Mỹ (Phần 2)

Sở hữu thành tích học tập tốt, khả năng Anh ngữ xuất sắc và có kỹ năng mềm vượt trội, những gương mặt nữ sinh trẻ đã mang trí tuệ Việt Nam vươn ra thế giới và được các trường Đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ đón chào.

 
6. Trần Vũ Thủy Tiên
Ngay từ khi học cấp 3 tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội, Thủy Tiên đã là một học trò nổi bật. Em từng tham gia chương trình Hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asia Young Leaders Conference) được tổ chức tại Singapore.
 
Đến cuối năm lớp 11, Thủy Tiên giành học bổng ASSIST, được sang Mỹ du học một năm tại trường tư thục danh tiếng. Sau khi kết thúc chương trình, em quay lại học cấp 3 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amstersdam.
 
Năm 2010, cô nhận được học bổng của 5 trường Đại học nằm trong top 15 các trường đại học ở Mỹ và Tiên chọn theo học trường Princeton University với suất học bổng trị giá 4 tỷ đồng. Tiên được tham gia Hội nghị Clinton Global Initiatives vào năm 2012 – Đây là hội nghị do cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức.
 
7. Tôn Hiền Anh 
Tôn Hiền Anh (bên phải) cùng với bạn trong ngày hội Áo dài trường Hà Nội-Amsterdam.
 
Hiền Anh là cựu học sinh lớp chuyên tiếng Trung trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Em là người đầu tiên của trường đã xuất sắc ghi tên vào Đại học Harvard (Mỹ) với học bổng toàn phần cho 4 năm học trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ VNĐ). Ngoài ra, em còn chinh phục được học bổng của rất nhiều trường Đại học danh tiếng ở Mỹ khác. 
 
Trong thành công bao giờ cũng có một chút may mắn, tuy nhiêu sự quyết tâm và cố gắng hết sức mình đã mang cô gái Việt này đến với ngôi trường khát vọng mang tên Harvard.  
 
8. Nguyễn Ngọc Minh
Ngọc Minh là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Năm lớp 11, em được tuyển thẳng vào trường St. Margaret's School, Mỹ. Hiện nay, đang là sinh viên trường Mount Holyoke College (Mỹ).
 
Với nhiều thành tích học tập xuất sắc, năm 2013, Ngọc Minh vinh dự là một trong ba học sinh của trường nhận được bằng khen danh giá từ Tổng Thống Mỹ “Outstanding Academic Excellence” - chương trình giáo dục “President's Education Awards”.
 
Bên cạnh đó, từ năm 2012 – 2013, em còn được nhận giải thưởng khi làm ở vị trí Trưởng dự án “Nghiên cứu phản ứng của cá killifish và cá tuế với các môi trường sống nước lợ", giải Nhất thiết kế đồ họa cho cuộc thi Essex Art ( năm 2012)… 
 
9. Phạm Nguyễn Thanh Mai 
Phạm Nguyễn Thanh Mai khiến nhiều người phải nể phục vì thành tích học tập ấn tượng của mình. Mai là cựu học sinh trường Lincoln Lutheran, tiểu bang Nebraska. Năm 2013, em nằm trong “top 5 %” học sinh giỏi cuộc thi Tiếng Anh Proficiency bang Nevada và năm học 2013-2014 em đạt tổng trung bình là 4.15 điểm. 
 
Đặc biệt, kết quả thi ACT của Thanh Mai đạt được 31/36 – Đây là một thành tích “khủng” không phải ai cũng có thể đạt được. 
 
10. Nguyễn Lê Linh Trang
 
Linh Trang là cựu học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Năm 2013, em đạt giải nhất cuộc thi nữ sinh thanh lịch. Cũng trong năm đó, sau khi tốt nghiệp THPT, em quyết định theo đuổi ngành Quản lý du lịch tại Mỹ và nhận được học bổng toàn phần của trường khi đạt được số điểm gần tuyệt đối là 3.8/4.0 GPA, mặc dù không được sự đồng ý của bố mẹ.
 
Với bảng xếp hạng và kết quả học tập xuất sắc của mình tại trường University of Hawaii at Manoa (Mỹ), Trang đang chứng minh được cho bố mẹ thấy quyết định du học Mỹ là đúng đắn và đáng tự hào.
 
Với nền giáo dục tiên tiến, nước Mỹ được coi là nơi hội tụ của nhiều học sinh xuất sắc nhất thế giới. Vì vây, để ghi được dấu ấn trên đấu trường học tập quốc tế đầy thử thách này không phải là điều đơn giản. Nhưng sự nổ lực và quyết tâm của du học sinh Việt Nam đã phần nào thấy được kết quả của các em thật xuất sắc và xứng đáng được tuyên dương.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.