TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC

​Giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học Anh

Bài viết hôm trước, du học TMS Education đã chia sẻ cho các bạn những quy trình làm hồ sơ visa du học Anh. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị khi du học Anh nhé.


 

​Giấy tờ cần thiết khi xin hồ sơ xin visa du học Anh
 
Những loại giấy tờ mà các bạn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng cần phải chuẩn bị kỹ đó là:

1.Giấy tờ gốc

Quý vị cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu quý vị không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Quý vị cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

2. Bản dịch các giấy tờ
Nếu quý vị muốn cán bộ xét duyệt thị thực của UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

3.Hộ chiếu hiện tại của bạn
- Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Trường bạn học phải thuộc Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
- Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
- Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
- Chứng chỉ IELTS (tổi thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)

4. Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Quý vị có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại thị thực tại các đường dẫn mà chúng tôi đã liên kết sẵn trong các trang hướng dẫn thị thực. Quý vị cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.

5. Ảnh chụp
Quý vị cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:
- Ảnh nền trắng
- Chất lượng chụp tốt
- In trên giấy ảnh
- Cỡ ảnh 45mm x 35mm
- Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

6.Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính

Ngoài các giấy tờ trên các bạn cần chuẩn bị như giấy tờ gốc, bản dịch giấy tờ, hộ chiếu, ảnh chụp,… thì các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến tài chính. Đây cũng là vấn đề mà Đại sứ quán các nước quan tâm khi xét duyệt hồ sơ visa du học.

Lưu ý:
- Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa sinh viên thông thường 
- Hãy đảm bảo những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa là bản gốc, kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng - có nghĩa là bạn không thể gửi các copy bằng tiếng Việt. Bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm nếu bạn cung cấp những thông tin không trung thực.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.