Du học và Thực tập lương cao ngành Du lịch Khách sạn tại Sydney, Úc

Sydney được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống trong lành và có nền kinh tế, chính trị ổn định. Nhờ đó mà ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách Sạn tại đây càng phát triển mạnh và là điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh quốc tế.

 
Du học ngành Du lịch Khách sạn trên thế giới nói chung và tại Úc nói riêng đang trở thành xu hướng phổ biến cho các bạn sinh viên Việt Nam. Số lượng du học sinh quốc tế tại Úc năm 2017 lên đến 502.544 sinh viên, tăng 14% so với năm 2016. Trong đó Việt Nam lọt vào Top 5 quốc gia có nhiều sinh viên du học tại Úc nhất.
 
Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc ngày càng tăng
 
Sydney là một trong những thành phố tại Úc được nhiều bạn lựa chọn để học ngành Du lịch Khách sạn không chỉ bởi nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế chất lượng cao mà nơi đây còn có môi trường sống rất tuyệt vời. 
 
Những lý do nào khiến thành phố xinh đẹp này trở thành điểm đến hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế ngành Du lịch Khách sạn. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Thành phố Sydney nổi tiếng có hệ thống giáo dục hàng đầu tại Úc với gần 230.000 sinh viên Đại học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 22%. Với cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích trong các lớp học cùng nền văn hóa đa dạng, chất lượng cuộc sống cao, chắc chắn mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị và ấn tượng. Các nhà quản lý coi đây là một trong những thành phố ưu tiên để tuyển dụng nhân tài trên cả nước. Điều này chứng tỏ, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sydney đều được đánh giá rất cao.
 

Thực tập hưởng lương cao

Tại Sydney, trong quá trình học ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn tại các trường Đại học, Cao đẳng, các bạn sẽ được thực tập hưởng lương. Thời gian kéo dài khoảng 6-9 tháng với mức lương dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Đây vừa là cơ hội để các bạn trau dồi và tĩnh lũy, học hỏi kinh nghiệm cho bản thân vừa là cách để kiếm thêm thu nhập. 
 
Với hạ tầng cơ sở phát triển, nhiều khách sạn lớn và các nhà hàng 4 -5 sao, Sydney mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập và đi làm thêm.
 

Thu nhập cao

Theo khảo sát của Payscale ngày 18/8/2018, mức lương trung bình ở vị trí quản lý Ngành Du lịch khách sạn - Nhà hàng tại Sydney luôn nằm trong khoảng 40.267/AUD tới 69.531AUD/năm. 
Không phải ngẫu nhiên mà mức lương ngành công nghiệp không khói này lại cao đến vậy. Bởi đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu nghỉ dưỡng, xả stress của người dân lại càng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao nhu cầu nhân lực ngành Du lịch Khách sạn lúc nào cũng cao và cơ hội việc làm với mức lương cao không quá khó.
 
Mức lương ngành Du lịch Khách sạn tại Sydney, Úc lên đến 69.531AUD
 
Ngành này không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà còn giúp các bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Với tấm bằng ngành Du lịch Khách sạn tại Sydney, Úc thì bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới.
 

Môi trường sống chất lượng

Thành phố cảng Sydney không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao mà còn là nơi đáng sống bậc nhất thế giới nhờ môi trường trong lành, tỷ lệ tội phạm thấp và các hoạt động ngoài trời hấp dẫn. 
 
Jon Copestake, một biên tập viên của Economist Intelligence Unit (Đơn vị Tình báo Kinh tế) cho biết: “Sydney đã ăn điểm nhờ có tỷ lệ ô nhiễm môi trường thấp và sở hữu nhiều khoảng không gian xanh trong phần các nhân tố phụ”.
 
Tại nơi có nhịp sống năng động như ở thành phố Sydney, sinh viên sẽ có đa dạng cơ hội làm thêm trong nhiều lĩnh vực: nhà hàng – khách sạn; quán cà phê; khu vui chơi; khu mua sắm… thậm chí là công việc hái dâu thú vị với mức lương hấp dẫn.
 
Sydney là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Cơ hội định cư dễ dàng

Du lịch Khách sạn – Nhà hàng nằm trong nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Úc và được ưi tiên định cư, theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au). Hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực khoảng 38.000 lao động và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. 
 
Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.
 
Đây cũng là lý do mà Úc ưu tiên định cư cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch Khách sạn 
 
Thành phố Sydney có nhiều trường Đại học danh tiếng đào tạo ngành Du lịch Khách sạn. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn chưa biết chọn trường nào phù hợp với mình để sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư cao.
 
Đừng lo lắng. Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình du học Úc ngành Du lịch Khách sạn tại thành phố Sydney, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0976 374 433 (Đà Nẵng), 0972 634 411 (Vinh) để được các chuyên viên TMS Education tư vấn miễn phí.
>>Xem ngay những thông tin du học Úc 2018 ngay.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.