Du học và Định cư Canada cùng gia đình, IELTS chỉ cần 5.5

Hiện nay, xu hướng du học và định cư Canada ngày càng gia tăng do chính phủ nước này có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho người dân nhập cư. Với IELTS chỉ cần 5.5, các bạn có thể học bậc Thạc sỹ tại Canada cùng với Vợ/chồng và con cái của mình.

 

Xu hướng du học Canada ngày càng phổ biến

Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách quốc gia dành cho giáo dục luôn ở mức cao nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong khối các nước G8. Theo công bố mới nhất vào đầu năm 2017, tờ báo US News & World Report đưa tin, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan.
 
Canada đạt điểm A cho chất lượng giáo dục và đào tạo, xếp thứ 2 trong số 16 quốc gia được xếp hạng trên thế giới. Thế mạnh của Canada là nền giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 19.
 
Tại đây, nền giáo dục được phát triển toàn diện, không chỉ đào tạo các em kiến thức môn học mà còn dạy các kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp một cách toàn diện nhất. Đây sẽ là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công trong tương lai mà bất cứ ai học trung học phổ thông tại Canada đều có. 
 

Số lượng người dân nhập cư Canada tăng cao

Nguồn tin cicnews.com cho biết, trong năm 2018 sẽ có khoảng 310,000 thường trú dân mới sẽ định cư tại Canada. Con số này sẽ được tăng lên 330,000 người vào năm 2019, và xa hơn là vào năm 2020 sẽ tăng lên 340,000.
 
Số lượng người nhập cư tăng mạnh đến năm 2020
 
Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng, hàng năm Canada phải cần đến 450,000 người nhập thì mới đủ nguồn nhân lực cần thiết cho sự phát triển kinh tế trong bối cảnh dân số ngày càng già hóa và tỷ lệ sinh giảm .
 
Bên cạnh đó, chính phủ Canada dự kiến, tỷ lệ sinh của công dân ngoài Canada của Canada có thể tăng lên khoảng 30% tính thời điểm từ năm 1871 cho đến năm 2036.
 
Số lượng  và tỷ lệ sinh của công dân ngoài Canada  năm 1871 –  2036 (Nguồn StatsCan)
 
Như vậy, xu hướng người dân nhập cư tại Canada ngày càng tăng chứng tỏ quốc gia này có môi trường sống cực kỳ chất lượng với chế độ phục lợi xã hội tốt, cơ hội việc làm rộng mở,….

Chương trình định cư hấp dẫn tại các tỉnh bang

Tỉnh bang Quebec - Khả năng định cư lên tới 100% 
Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l'experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). 
 
 
 
Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn… 
 
Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.
 

Tỉnh bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada, Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư:
 
 
 
Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.
 
Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm.
 
 

Tỉnh bang Nova Scotia

Chính sách định cư Canada tại bang Nova Scotia khá đơn giản, không tính theo thang điểm. Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần thỏa mãn các điều kiện định cư sau:
– Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55
– Có việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Với nhóm ngành loại C, chỉ cần làm tại công ty nhất định ít nhất 6 tháng
 
 
– Có kinh nghiệm làm việc liên quan 1 năm hoặc 1.560 giờ tại bất cứ đâu, không nhất thiết tại Canada
– Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
– Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia
– Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang
 
Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada theo chương trình Thạc sỹ cùng gia đình thì đây là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ bởi hiện tại chính phủ đang có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh và người dân nhập cư.
 
Mọi chi tiết quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.