Du học THPT bang Nam Úc, Australia – Bước đệm vững chắc vào đại học danh tiếng

Hiện nay xu hướng du học sớm bậc THPT tại Úc ngày càng trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam. Bang Nam Úc là một trong những điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Australia. Nếu có cơ hội học tập tại bang này, học sinh sẽ dễ dàng chuyển tiếp vào đại học danh tiếng.

 

1.Giới thiệu chung về bang Nam Úc

Nam Úc là bang lớn thứ 4 Úc, nằm ở khu vực trung Nam với hơn 1,7 triệu dân. So với các bang khác thì Nam Úc là nơi có sự tập trung dân số cao nhất, trong đó hơn 75% người dân sống tại thủ phủ Adelaide.
 
Adelaide liên tục được xếp hạng thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới. Tại đây, sinh viên sẽ được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao nhưng lại không phải chịu chi phí đắt đỏ và sự đông đúc như các thành phố lớn khác. Điều này sẽ giúp sinh viên chú tâm vào việc học mà không quá lo lắng về vấn đề tài chính. 
 
Một điểm nổi bật giúp thành phố Adelaide trở thành nơi đáng sống là không khí nơi đây rất trong lành với những bãi biển xanh và sạch phù hợp với việc đi tham quan, tắm biển sau những giờ học căng thẳng. 
 
Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Adelaide luôn tạo điều kiện cho mỗi cộng động nhập cư giữ gìn và phát triển bản sắc nền văn hóa của mình thông qua các lễ hội tạo nên sức hút mạnh mẽ cho cư dân địa phương và du khách quốc tế. Nếu có cơ hội được học tập tại đây, học sinh sẽ được tham gia vào các lễ hội và những hoạt động thể thao cùng cư dân địa phương và du khách quốc tế hoặc tham gia tình nguyện hỗ trợ tổ chức các sự kiện này. Bạn sẽ học được rất nhiều bài học thú vị khi tham gia với vai trò là người tổ chức sự kiện này.
 

2. Du học THPT tại Nam Úc có những ưu điểm vượt trội gì?

Hệ thống giáo dục được chính phủ công nhận chất lượng 

Kể từ 1989, hệ thống các trường công lập bang Nam Úc đã cung cấp chương trình học đa dạng và chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có khoảng hơn 1000 sinh viên đến từ 35 quốc gia đang theo học tại các trường công lập bang này.  
 
   
Hệ thống giáo dục tại các trường thuộc bang Nam Úc được chính phủ công nhận chất lượng. Các bạn học sinh quốc tế sẽ có được lựa chọn môn học phù hợp với sở thích và năng lực bao gồm: âm nhạc, thể thao, toán học, nghệ thuật biểu diễn và công nghệ thông tin, khoa học, đa phương tiện. 

Có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn trường

Tại Adelaide, học sinh có thể lựa chọn các trường thuộc hệ thống 140 trường công lập được phép tuyển sinh du học sinh. Các trường công lập tại bang Nam Úc đang có khoảng 1400 học sinh từ 45 quốc gia. Cả sinh viên địa phương và quốc tế đều có cơ hội gặp gỡ và hoà đồng với văn hoá khác và trở thành những công dân toàn cầu. Ngoài hệ thống các trường công lập, bang Nam Úc (South Australian Government Schools) còn có 14 trường tư thục khác.
 
 

Được tham gia khóa học tiếng anh tăng cường

Đối với những học sinh bắt đầu bậc trung học tại tiểu bang Nam Úc, hầu hết các trường công lập sẽ tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường để giúp các bạn nhanh chóng đạt mục tiêu giao tiếp với người bản xứ. Học sinh sẽ học 1 khóa tiếng Anh nhất định trước khi vào học chính khóa tùy thuộc vào trình độ tiếng anh hiện tại. 
 

Dịch vụ hỗ trợ học sinh tuyệt vời

- Để đảm bảo du học sinh ổn định cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Bang Nam Úc, nhà trường sẽ hỗ trợ từ lúc du học sinh đặt chân đến Úc và tiếp tục trong suốt chương trình học tập. 
- Học sinh sẽ được phát bộ Tài liệu trước khi đi du học nhằm giúp bạn chuẩn bị trước khi rời gia đình
- Chương trình định hướng bao gồm y-tế và an toàn, những nguyện vọng của nhà trường và của nơi cư trú, các điều kiện về chiếu khán và việc quản lý tiền bạc
- Kiểm tra an toàn và phúc lợi
- Báo cáo tiến triển học tập
- Tư vấn chọn ngành ở đại học
- Các trường công lập tại bang South Australia có dịch vụ liên lạc khẩn cấp hoạt động 24/7 để hỗ trợ tối đa cho học sinh.
 
TƯ VẤN ĐỂ CÓ CƠ HỘI DU HỌC SỚM TẠI BANG NAM ÚC

3.Trường học tại bang Nam Úc có đặc điểm gì nổi bật?

- Phương tiện và tài liệu học tập chuyên môn mới nhất
- Không gian rộng lớn và môi trường thiên nhiên cho các sinh hoạt thể thao và sinh hoạt của trường 
- Giám Đốc Chương Trình Quốc tế trong mỗi trường học để hỗ trợ và giúp đỡ các du học sinh
- Hệ thống trường đa dạng với các trường phổ thông từ trường công lập, trường dân lập cho đến trường chuyên chất lượng cao cho phép học sinh thoải mái lựa chọn môi trường yêu thích. 
 
Bảng xếp hạng các trường THCS & THPT tại bang Nam Úc như sau:
 
Học phí trung bình các trường tại các trường trung học phổ thông bang Nam Úc rẻ hơn tương đối nhiều so với các trường tại Anh Quốc và Mỹ. Ngoài ra, mức phí nhập học, đồng phục hay chi phí sinh hoạt hàng ngày tại đây khá phù hợp với túi tiền học sinh Việt Nam. Do vậy, du học tại Úc là phù hợp nhất để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.
 

4.Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy tại Úc được soạn ra nhằm đáp ứng những nhu cầu và sở thích cá nhân của học sinh, hỗ trợ học sinh có một nền tảng vững chắc và tăng cường khả năng học hỏi suốt đời.
 
Chương trình giảng giúp học sinh trong việc phát triển các kỹ năng cần thiết và các khả năng về: Văn học; Số học; Kỹ thuật thông tin và truyền thông; Lối suy nghĩ sáng tạo và phê phán; Sự hiểu biết về mặt đạo đức; Khả năng về mặt cá nhân và xã hội; Hiểu biết về văn hóa giao lưu..
 
 
Để giúp cho học sinh phát triển được những kỹ năng và khả năng này, nhà trường cung cấp hàng loạt các môn học trong các lĩnh vực học tập chủ yếu về: Anh ngữ; Toán; Khoa học; Khoa học Xã hội và Nhân văn (Sử Địa); Nghệ thuật; Ngôn ngữ; Giáo dục Y-tế và Thể lý; Kỹ thuật; Môn học về kĩ năng làm việc,..
 
Học sinh lớp 11 và lớp 12 cần phải phát triển các kỹ năng và khả năng để đạt được kiến thức cần thiết để đạt được South Australian Certificate of Education (SACE, Bằng Trung học do Bang Nam Úc cấp).
 

5.Các chương trình và các môn học chuyên biệt

Các môn học chuyên biệt

Tất cả các trường công lập Bang Nam Úc đều cung cấp hàng loạt các môn học chuyên biệt và thú vị trong chương trình giảng dạy. Học sinh nào muốn học thử một môn học mới, hoặc có khả năng hay sự đam mê về một môn học nào đó thì nên xem xét đến điều này khi chọn trường.
 
Một vài thí dụ của các môn học chuyên biệt gồm có:
- Khoa học và Toán: Người máy, Khoa học pháp lý, Kỹ thuật phân tử, Thiên văn học và Nghề trồng nho
- Giáo dục Y-tế và Thể chất: Khoa tâm lý, Tiếp đãi khách, Lướt ván, Đánh gôn, Đạp xe và Giáo dục sinh hoạt ngoài trời
- Nghệ thuật: Âm nhạc, Múa balê, Khiêu vũ đương thời, Vải và Thời trang
- Kỹ thuật: Thiết kế bằng vi tính, Truyền thông, Thiết kế họa đồ, Nhiếp ảnh và Hoạt hình.
 

Chương trình học theo sở thích đặc biệt

-Một số trường trung học có các chương trình học theo sở thích đặc biệt dành cho học sinh có năng khiếu đặc biệt hoặc đam mê trong một lĩnh vực nào đó.
 
-Chương trình học theo sở thích đặc biệt gồm có ngôn ngữ, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao.
 
-Để theo học các chương trình này học sinh phải nộp thêm các giấy chứng nhận, bằng khen, giải thưởng của các cuộc thi có liên quan đến năng khiếu của mình cho bộ phận tuyển sinh trước -khi được nhận vào học. Học sinh và phụ huynh cần lưu ý rằng, các chương trình này có thể phải trả thêm lệ phí so với chương trình học thông thường.
 
-Câu lạc bộ và các chương trình thi đấu 
 
Ngoài chương trình giảng dạy trên lớp, các trường tại Nam Úc tạo cơ hội để học sinh tham gia vào các hoạt động khác của trường theo cá nhân hoặc theo đội như tham gia các ban nhạc, các cuộc tranh tài về thiết kế, hùng biện, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu các môn thể thao. 
 
 
Học sinh cũng có thể tham gia các cuộc thi tại tiểu bang, quốc gia, quốc tế, quốc gia để thử các khả năng, kỹ năng và kiến thức về nhiều mặt như sự xuất sắc về học tập, thể thao, sự nghiệp và tài lãnh đạo, học sinh hoàn toàn có thể đăng kí tham dự các chương trình này nếu đủ điều kiện.

Chương trình giáo dục cho học sinh có tài năng đặc biệt

Một số các trường trung học đã được công nhận là những trung tâm xuất sắc về giáo dục cho học sinh có nhiều tài năng và biệt tài, đồng thời giảng dạy chương trình học rút ngắn thời gian, IGNITE
 
Một số các trường trung học khác còn cung cấp các chương trình phù hợp với từng cá nhân nhằm giúp học sinh chứng minh khả năng học tập xuất sắc hoặc có tiềm năng trong một môn học nào đó kể cả môn toán và khoa học.
 
 

6.Lợi thế khi học tập tại bang Nam Úc 

-Học phí tương đối thấp so với các trường học khác ở Úc
 
-Chương trình học được Department for Education and Child Development (Phòng Giáo dục và Phát triển Trẻ em) quản lý 
 
-Học sinh được sắp xếp để phù hợp với từng cá nhân nhằm đáp ứng được sở thích và nguyện vọng của học sinh tới mức tối đa 
 
-Học sinh được tìm gia đình bản xứ phù hợp với từng bạn, gia đình bản xứ được quản lý và giám sát bởi trường và Phòng Giáo dục
 
-Chương trình hỗ trợ và dạy tiếng Anh tăng cường trong chương trình học của mỗi du học sinh.
 
-Tốt nghiệp ra trường, sinh viên được cộng 5 điểm khi xin định cư

7.Các văn bằng và các khóa học chuyển tiếp

Bằng Trung học do bang Nam Úc cấp

Bằng Trung học do Bang Nam Úc cấp (SACE) là một văn bằng được quốc tế công nhận và được trao cho những học sinh nào đã hoàn tất thành công lớp 11 và 12 tại một trong các trường Trung học Bang Nam Úc.
 
Bằng SACE được chia ra giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Để có kế hoạch tốt nhất cho việc học ở trường THPT, học sinh sẽ phải hoàn tất bản Kế hoạch học tập cá nhân khi đang học lớp 10 hoặc khi bắt đầu vào năm lớp 11.
 
Bằng SACE được dựa theo hệ thống tính điểm, mỗi môn học trong một học kỳ được tính 10 điểm. Để lấy được bằng SACE, học sinh phải đạt được 200 điểm, kể cả điểm của các môn học bắt buộc.
 
Dưới đây là bảng thông tin về cách tính điểm để lấy được bằng SACE
 
Các thầy cô cố vấn môn học tại trường sẽ giúp học sinh trong việc chọn môn học để học sinh có thể đạt được điểm số cao nhất và  nhận được Tertiary Admission Subjects (TAS, các môn học cần phải có để được vào khóa học ở đại học) và đạt được Australian Tertiary Admission Rank (ATAR, điểm tuyển sinh vào đại học) ngay sau khi hoàn tất chương trình SACE.
 

Các khóa học chuyển tiếp

Điểm ATAR được công nhận để nộ hồ sơ xin học tại các trường Đại học của Úc và các trường Technical and Further Education (TAFE, Chuyên nghiệp và Kỹ thuật) Úc, và điểm này được nhiều đại học trên thế giới dùng để tuyển sinh vào học các khóa cử nhân.
 

Các khóa Tiếng Anh tăng cường cho bậc trung học

Để giúp học sinh thành công trong việc học và thích ứng với đời sống tại bang Nam Úc, học sinh có thể chọn học khóa tiếng Anh tăng cường cho Trung học (ISEC) như là một phần trong chương trình học tại trườngTHPT. Học sinh không phải trả thêm lệ phí nếu lựa chọn học khóa ISEC.
 
 
 
Qua việc học các môn trong chương trình giảng dạy, chẳng hạn như các môn toán và khoa học, bạn sẽ chú trọng đến việc học các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe của tiếng Anh. Giáo viên ISEC của bạn sẽ theo dõi sự tiến triển của bạn và quyết định xem nếu bạn cần học 1,2,3 hoặc 4 kì ISEC trước khi vào học trong các lớp học chính.
 
Môn tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai - English as a Second Language (ESL) là khóa học  ngôn ngữ được soạn cho học sinh đến từ các nước không nói tiếng Anh. Học sinh có thể chọn học ESL là một trong các môn học của bạn.
 
Hỗ trợ tiếng Anh liên tục
 
Tất cả các trường đều cung cấp lớp hỗ trợ tiếng Anh liên tục trong chương trình giảng dạy nhằm giúp đỡ học sinh trong việc học tập.
 

9.Nơi ở

Sống chung với gia đình bản xứ sẽ hỗ trợ cho việc học tập của học sinh và làm phong phú thêm trải nghiệm về Bang Nam Úc của học sinh.
 
Nếu bạn từ 12 tuổi trở lên, trường sẽ sắp xếp cho học sinh ở cùng với người bản xứ nếu học sinh không ở với người thân hoặc người quen.
 
Tất cả các gia đình người bản xứ nhận du học sinh đều được lựa chọn rất cẩn thận, thường thì các gia đình này sẽ có nhân viên hỗ trợ nhà ở của trường tới thăm và đánh giá trước khi lựa chọn chính thức. Các gia đình phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại nhà để nhân viên của trường hiểu được thêm về lối sống và sở thích của họ. Mỗi thành viên trên 18 tuổi trong gia đình bản xứ đều phải trải qua việc kiểm tra lí lịch về Tội phạm để đảm bảo môi trường sống tại nhà là an toàn cho du học sinh.
 
Các trường luôn đảm bảo việc sắp xếp phù hợp nhất giữa học sinh và gia đình người bản xứ nhận du học sinh cư trú để đảm bảo hai bên đều nhận được lợi ích tối đa thông qua chương trình trải nghiệm cư trú. 
 
Khi sắp xếp gia đình người bản xứ, trường sẽ xem xét các sở thích cá nhân của học sinh để đảm bảo lựa chọn được gia đình phù hợp.
 
Gia đình người bản xứ mà bạn cùng cư trú sẽ có các vật dụng cơ bản cho học sinh bao gồm :
• Một phòng ngủ có giường tủ
• Các bữa ăn hàng ngày (sáng, trưa và tối)
• Sử dụng chung các tiện nghi trong nhà gồm bếp, phòng ăn, phòng khách,…
• Đưa đi đến trường và đón về nhà từ trường khi học sinh mới đến
• Hướng dẫn học sinh sử dụng phương tiện công cộng
• Giúp học sinh mở tài khoản ngân hàng, mua sim (nếu cần)
• Giúp học sinh làm quen với cuộc sống tại nơi học sinh sống và học tập.
 

10.Thời tiết 

 

 11.Chi phí sinh hoạt

Trong bảng khảo sát hàng năm về chi phí sinh hoạt toàn cầu của Economist Intelligence Unit (Economist Intelligence Unit’s Annual World Wide Cost of Living Survey), Adelaide thường xuyên được bình chọn là  một trong những đô thị có mức sống “phải chăng” nhất ở Úc (rẻ hơn 25% so với cuộc sống ở Sydney hay Melbourne và 11% so với Brisbane hay Perth).
 
Thông thường, bạn sẽ tốn khoản 295 AUD (ở chung) hay 600AUD (ở riêng) cho việc sinh hoạt phí trong một tuần, bao gồm cả nhà ở, điện thoại, thức ăn, phương tiện di chuyển, điện/gas, quần áo/ giải trí.
 
Cùng ngắm lại những hình ảnh của Đại diện TMS Education tại bang Nam Úc
 
Đại diện của TMS tại trường Banksia Park International High School
 
 
Lớp học chế tạo kim khí và đồ gỗ 
 
 
Lớp học nấu ăn
 
 
Canteen của trường
 
Lớp học may
 
 
Lớp học đồ họa
 
 
Rundle Street, con đường nổi tiếng của Adelaide
 
Hoa quả tại Adelaide rất tươi ngon và an toàn
 
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn hệ thống các trường THPT tại bang Nam Úc, hãy gọi đến số tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được các chuyên viên TMS Education tư vấn trong thời gian sớm nhất. 
 
Du học Úc chính là cơ hội để các em học sinh rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ, là bước đệm để các em chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.