Du học Singapore, và những vấn đề tài chính cần lưu ý

Bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính trước khi đi du học Singapore??? Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn và không gặp rắc rối trong vấn đề tiền bạc trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại quốc đảo sư tử này.

Mang theo tiền

Singapore là một trong những quốc gia được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đến đây. Tốt hơn hết là dùng séc du lịch vì bạn có thể quy đổi séc này lấy ngoại tệ khác hoặc Đô la Singapore tại hầu hết các ngân hàng.
 

Đổi tiền

Tại quốc đảo sư tử này, các ngân hàng và các điểm đổi tiền đưa ra các tỷ giá quy đổi và việc đổi ngược trở lại từ Đôla Singapore lấy đồng tiền của nước bạn là rất dễ dàng. Bạn hãy tự làm lấy và không cần các đại lý làm hộ việc này. Hãy mang theo máy tính nếu cần để có thể tính được bạn phải trả cho bữa ăn bao nhiêu, nước uống bao nhiêu và cho chuyến xe bus là bao nhiêu.
 

Tài khoản ngân hàng

Nếu đã có cơ hội đi du học tại Singapore, thì ngay từ những ngày đầu bước chân đến đất nước này các bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại Singapore. Tiền mặt của bạn sẽ được an toàn hơn bắt đầu từ lúc này. Gia đình bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi chuyển tiền cho bạn và bạn cũng có thể thanh toán các khoản phí (ví dụ học phí) một cách thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần một số tiền tối thiểu là S$100, hộ chiếu và Visa sinh viên là có thể mở được tài khoản ngân hàng tại đây.
 

Thẻ tín dụng

Các thẻ tín dụng quốc tế chính đều được chấp nhận rộng rãi. Nhưng bạn không thể dùng chúng để thanh toán cho phí cấp Visa sinh viên. Hãy làm thẻ tín dụng trước khi đi. Các ngân hàng Singapore thường phát hành thẻ tín dụng chỉ với những người đi làm, không phải sinh viên.
 

Thẻ tiền mặt

Các thẻ tiền mặt được xem là các ví đựng tiền bằng điện tử. Chúng có thể trữ được đến S$500. Thẻ tiền mặt trông giống thẻ tín dụng và bạn có thể sử dụng hai loại thẻ này như nhau. Ngân hàng và nhiều cửa hiệu có bán loại thẻ này. Bạn có thể thanh toán thẻ bằng tiền mặt ở một số cửa hiệu nhất định, hoặc bằng thẻ NETS tại các máy ATM. 
 
Nhiều văn phòng chính phủ thích sử dụng thẻ tiền mặt hơn là tiền mặt. Chẳng hạn như thư viện quốc gia chỉ chấp nhận thẻ tiền mặt để thanh toán tiền photocopy.
 
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Singapore về mặt tài chính, học phí, chương trình học tại các trường ĐH/CĐ…quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ đến TMS education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất có thế.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.