Du học Nhật Bản ngành điện tử - Cơ hội phát triển toàn diện

Nhật Bản là quốc gia có ngành điện tử, điện lạnh phát triển bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn du học Nhật Bản ngành điện tử sẽ là cơ hội phát triển toàn diện dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê lớn đối với ngành học này.

1. Vì sao nên chọn ngành điện tử khi đi du học Nhật Bản?

Như đã nói ở trên, Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất thế giới về lĩnh vực điện tử. Vì vậy, khi du học ở đây, du học sinh sẽ được tiếp xúc với các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng lý thuyết gồm mạch, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử… và thực hành tại các tập đoàn lớn về điện tử tại Nhật Bản.
 
Nhật Bản rất thành công công lĩnh vực kỹ thuật quang điện tử và truyền tải thông tin với nhiều thành quả ứng dụng như đĩa Blu-ray, đường truyền Internet cáp quang, DVD…
 
Hiện nay, Việt Nam đang là thị trường thu hút nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực điện tử. Vì vậy, khi học ngành điện tử tại Nhật Bản, du học sinh sẽ có cơ hội phát triển cao trong lĩnh vực này.
 
2. Các chuyên ngành điện tử được đào tạo tại Nhật Bản
- Điện, điện công nghiệp và dân dụng.
- Điện tử: Điện tử tin học, điện tử viễn thông, điện tử công nghiệp
- Cơ điện tử
- Điện lạnh
- Công nghệ kỹ thuật điện tử.
3. Nên học ngành điện tử tại đâu của Nhật Bản?
Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường đào tạo về ngành điện tử nổi tiếng. Sau đây, TMS Education xin giới thiệu đến bạn 15 trường đại học đào tạo ngành điện tử chuyên nghiệp và lớn nhất tại Nhật Bản:
- Trường Đại học Teikyo
- Trường Đại học Nanzan
- Trường Đại học Nihon
- Trường Đại học Tsukuba
- Trường Đại học Chuo
- Trường Đại học Sophia
- Trường Đại học Chukyo
- Trường Đại học Hosei
- Trường Đại học Công nghệ Fukui
- Trường Đại học Kansai
- Trường Đại học Công nghệ Toyohashi
- Trường Đại học Ryukoku
- Trường Đại học Okayama
- Trường Đại học Quốc gia Yokohama
- Trường Đại học Nagoya
 
4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điện tử tại Nhật Bản
So với những năm 90 của thế kỷ XX thì hiện nay, nhóm ngành điện tử tại Nhật Bản đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nếu mong muốn được ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội cao ứng tuyển vị trí kỹ sư điện tử vào các thương hiệu nổi tiếng như: Canon, Toshiba , Panasonic, Sharp, Sony… Với mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường khoảng 2.500 USD/ tháng. Hoặc nếu bạn có ý định trở về nước để làm việc, thì chắc chắn rằng, bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá được các tập đoàn điện tử Nhật Bản tại Việt Nam săn đón.
 
Du học Nhật Bản ngành điện tử là điểm đến hấp dẫn dành cho bạn. Với những điều kiện học tập lý tưởng cũng như cơ hội phát triển toàn diện sau khi tốt nghiệp thì du học Nhật Bản thực sự là con đường lập nghiệp đúng đắn dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.