Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật thì ngành công nghệ thông tin đang trở thành ngành “hot” khi được nhiều sinh viên lựa chọn đi du học. Nhật Bản là một trong những cường quốc phát triển về công nghệ và nơi đây đang là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế. Vậy, vì sao du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được chú ý trên thị trường du học nhiều đến vậy? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu bạn nhé!

1. Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản

Nhật Bản là một cường quốc nổi tiếng trên thế giới về sự phát triển công nghệ thông tin. Tiêu biểu đó là các sáng tạo về phần mềm tiện ích, công nghệ cap cấp, sản xuất điện thoại, máy vi tính,… phục vụ nhu cầu cho con người. Vì vậy, đất nước họ đã bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư trong vấn đề phổ cập tin học tại các trường học ở Nhật.

Ngày nay, công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều vào trong đời sống, công việc và giải trí của người Nhật. Tại đây có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng cao. Chính vì vậy đã có rất nhiều học sinh chọn lựa công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho sự phát triển của bản thân.

 
2. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?
Sinh viên quốc tế khi đi du học Nhật bản nói chung và ngành công nghệ thông tin nói chung được hưởng lợi thế rất lớn, đó là chương trình học cho phép sinh viên đến thăm và thực tập các các doanh nghiệp, công ty đứng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.
 
Trong thời gian thực tập tại đay, sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống cho mình. Đối với những bạn khẳng định được xuất sắc tiềm năng phát triển của mình với doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận vào làm sau khi ra trường. Đây là một phần thưởng hấp dẫn chào đón sinh viên quốc tế du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.
 
Khi học ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản, sinh viên sẽ được học đa dạng những sản phẩm phát minh từ công nghệ và được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy, sinh viên thường xuyên cập nhật những thông tin và kiến thức để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Vì vậy, sau khi ra trường, sinh viên sẽ tạo dựng được phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 
Đặc biệt, các công ty Nhật Bản hiện nay đang đầu tư rất mạnh vào Việt Nam. Do đó cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam là rất lớn. Một tấm bằng cử nhân ngành công nghệ thông tin danh giá tại Nhật Bản cùng với vốn tiếng Nhật chuyên sâu, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
3. Nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu tại Nhật Bản
Là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy, tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành này:
- Trường Đại học Tokyo (tên tiếng Anh là The University of Tokyo) – Đây là trường đại học xếp thứ 27 trong 100 trường đại học đứng đầu thế giới về đào tạo ngành công nghệ.
- Trường Đại học Kyoto (tên tiếng Anh là Kyoto University) – Đây là trường xếp ở vị trí 39 trong 100 trường đại học đứng đầu thế giới về đào tạo ngành công nghệ.
- Viện Công nghệ Tokyo (tên tiếng Anh là Tokyo Institute of Technology) – Đây là trường xếp thứ 58 trong 100 trường đại học đứng đầu thế giới về đào tạo ngành công nghệ.
- Trường Đại học Tohoky (tên tiếng Anh là Tohoku University) – Đây là trường đứng ở vị trí 64 trong 100 trường đại học đứng đầu thế giới về đào tạo ngành công nghệ.
 
TMS Education hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về việc đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Chúc bạn may mắn và sẽ có hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.