Du học Mỹ và tìm hiểu về khí hậu của những vùng miền đặc trưng

Trước khi quyết định đi du học Mỹ ngoài việc tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục, học phí, nơi ở, thực phẩm ở nơi mà mình sẽ sinh sống và học tập,… thì khí hậu cũng là một trong những vấn đề mà du học sinh cần quan tâm. Đó cũng là một trong những lý do góp phần quan trọng trong việc lựa chọn xem vùng miền nào phù hợp với bạn. Cùng TMS Education tìm hiểu về khí hậu của các vùng miền đặc trưng tại nước Mỹ nhé.

1. Khí hậu khu vực Đông Nam nước Mỹ

 

Nếu có cơ hội đi du học Mỹ tại khu vực phía Đông Nam nước Mỹ bao gồm các bang Alabama, Georgia, Florida, North Carolina, South Carolina, và Tennessee thì các bạn không phải lo lắng quá nhiều bởi khí hậu tại khu vực này khá giống với Việt Nam.

 

Mùa đông ở đây mát mẻ và dễ chịu hơn so với mùa đông ở khu vực phía Bắc. Nhiệt độ trong ngày trung bình rơi vào giữa 10 độ C thi thoảng mới có tuyết. Mưa xuất hiện nhiều chỉ thỉnh thoảng mới có tuyết. 

 

Mùa hè ở khu vực Đông Nam nóng và ẩm, sấm chớp xảy ra khá thường xuyên,trung bình nhiệt độ trong ngày rơi vào trên 32 độ C.

 

So với các vùng khác, thì tại khu vực Đông Nam, mùa thu đến muộn hơn và mùa xuân đến sớm hơn. Vào giữa tháng 10 nhiệt độ rất mát và đến tháng 3 thì mùa xuân bắt đầu.  

 

2. Khí hậu khu vực phía Nam nước Mỹ

 

Khu vực phía Nam nước Mỹ gồm có các bang Arkansas, Louisiana, Mississippi, Oklahoma và Texas.

 

Vào mùa đông thời tiết tương đối dễ chịu với ban đêm khá mát, đặc biệt ở những chỗ gần với vịnh Mexico. Nhiệt độ cao trung bình vào khoảng trên 10 độ C, ngoại trừ Oklahoma khoảng 4 độ C.

 

Mùa hè ở đây nóng và ẩm nồm – mưa xuất hiện nhiều vào các buổi chiều. Oklahoma và Texas hay phải chịu giông bão, cuồng phong trong mùa xuân (Tornado Alley). 

 

3. Khi hậu khu vực Tây Nam nước Mỹ

 

Khu vực Tây Nam nước Mỹ bao gồm các bang Arizona, California, Colorado, Nevada, New Mexico, và Utah. Sa mạc và núi non hiểm trở biến nơi đây thành vùng đất khá khô cằn. Trong khi ở sa mạc thì nóng ấm quanh năm, thời tiết trên núi rất lạnh cho dù có vào mùa nào đi nữa.

 

Vào mùa đông, vùng đầm lầy nơi có núi cao có nhiệt độ vào khoảng 4 độ C; trong khi đó nhiệt độ các vùng đất liền và sa mạc thì dễ chịu hơn – Phonex rơi vào khoảng 16 độ C và San Francisco vào giữa 10 độ C trong tháng 1.

 

Vào mùa hè thời tiết ở khu vực này nóng và khô, với nhiệt độ lên cao nhất tại các sa mạc ở California và Arizona. Vào mùa hè thì đây rất ít mưa và nếu có thì thường chỉ xuất hiện ở các vùng núi cao.

 

Thời tiết vào mùa thu và xuân vô cùng dễ chịu; tuy nhiên, bạn khó có thể nhận biết được sự giao mùa vì hoa cỏ ở đây nở quanh năm chứ không đặc trưng vào xuân thu như ở các miền khác. 

 

4. Khí hậu khu vực Đông Bắc nước Mỹ

 

Mùa hè ở đây tương đối nóng và ẩm, nhất là nếu bạn di chuyển về phía Nam. Sấm chớp xảy ra rất thường xuyên vào buổi tối.

 

Khu vực Đông Bắc có mùa thu rất mát mẻ, đặc biệt cây cỏ thực vật trong thời điểm này sẽ đơm hoa kết trái, vào mùa xuân tháng 4 tiết trời đẹp muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Chào hai anh. Như buổi hôm trước họp, a Tuất về trao đổi với em là từ mai những bài viết liên quan đến chuyên môn ví dụ: trường học, học bổng, visa,.. sẽ là do anh Sơn duyệt trước khi đăng. Vậy nên, khi có bài về trường và học bổng, em sẽ đăng. 

 

5. Khí hậu khu vực Tây Bắc nước Mỹ

 

Khu vực Tây Bắc nước Mỹ bao gồm các bang Idaho, Montana, Oregon, Washington, và Wyoming.

 

a đông khu vực Tây Bắc nước Mỹ khá mát và ẩm ướt đối với những nơi gần bờ biển, mát và khô trong đất liền, và hay có tuyết dày đặc và lạnh lẽo trên đồi núi.

 

Vào mùa , khí hậu sẽ mát và khô hơn so với phần lớn phần còn lại của nước Mỹ. Điều này có thể được lý giải bởi việc biển Thái Bình Dương góp phần làm mát không khí, đặc biệt ở những chỗ gần bờ. Khu vực này có nắng nhiều nhất trong năm trong các tháng hè. 

 

6. Khí hậu khu vực núi cao nước Mỹ

 

Khu vực núi cao nước Mỹ bao gồm các tiểu bang Kansas, Minnesota, Nebraska, North Dakota, và South Dakota tạo nên khu vực số 2, phần địa hình núi cao của Mỹ.

 

Vào mùa đông, khí hậu ở đây rất lạnh và khô, đặc biệt với những bang phía Bắc trong khu vực. Nếu di chuyển vào phía Nam, nhiệt độ sẽ trở nên dễ chịu hơn. Hầu như mưa trong mùa đông ở khu vực này đến dưới dạng tuyết. Thậm chí khu vực thành phố Duluth, Minnesota đã từng hứng chịu tuyết dày 16 inches trong riêng tháng 1 vài năm trước.

 

Vào mùathời tiết sẽ ấm hơn nhưng lại khô, mặc dù bão sẽ xuất hiện thay thế cho tuyết mùa đông. Nhiệt độ các bang phía Nam ở khu vực núi cao này ấm hơn so với toàn khu vực. Ở một số chỗ phía Nam, nhiệt độ tháng 7 có thể lên tới trên 27 độ C, và ở các thành phố phía Bắc sẽ vào tầm giữa 80 độ F. 

 

7. Khí hậu khu vực trung du nước Mỹ

 

Khu vực trung du nước Mỹ bao gồm các bang Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Michigan, Missouri, Ohio, và Wisconsin.

 

Mùa đông có thể rất lạnh, đặc biệt nếu như bạn càng di chuyển về phía Bắc thì nhiệt độ sẽ chỉ tương đồng với mức nhiệt độ đóng băng của nước. Với không khí ẩm ướt từ vịnh Mexico và các hồ lớn, khu vực này cũng có nhiều tuyết – dày đặc ở Chicago và Madison.

 

Nhiệt độ mùa hè rơi vào giữa hoặc tầm 27 độ C, nhưng bạn sẽ cảm thấy khá nóng vì độ ẩm khá cao. Không khí không ổn định trong hè có thể gây nên các cơn bão chớp thường xuyên.

Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm hiểu kỹ thời tiết của các khu vực nước Mỹ trong quá trình lựa chọn thành phố để du học. Chúc các bạn sớm đạt được visa du học Mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.