Du học Mỹ, chọn phương tiện gì để di chuyển?

Tuỳ vào điều kiện tài chính thì khi du học bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển để đi học hay đi làm thêm hoặc đi chơi. Dưới đây là một số phương tiện mà các sinh viên thường xuyên sử dụng trong quá trình du học Mỹ. Các bạn có thể tham khảo để chọn phương tiện di chuyển phù hợp với mình nhé.

Xe đạp

 

Nếu bạn ở trong ký túc xã hoặc nhà trọ gần trường thì xe đạp là phương tiện phổ biến được nhà trường khuyến khích sử dụng nhất. Đi xe đạp không khói không chỉ bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp mà còn tiết kiệm được chi phí và nâng cao sức khoẻ mỗi ngày nữa. Bạn cũng có thể sử dụng xe đạp để di chuyển đến các cửa hàng, siêu thị, hay trong khuân viên trường. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một điều là, ở một số bang sẽ yêu cầu bạn đội mũ bảo hiểm kể cả khi đi xe đạp để bảo vệ sự an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông. Và để cẩn thận hơn nữa bạn nên phòng bị cho mình một khoá xe để tránh trường hợp bị mất cắp không đáng có.
 
Xe bus

 

Trên tất cả các tuyến phố trong thành phố lớn của Mỹ đều có xe bus hoạt động. Đây là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi được nhiều sinh viên lựa chọn làm phương tiện đi học hàng ngày vì chi phí khá rẻ và an toàn. Các bạn du học sinh Mỹ có thể tới các trạm xe bus để tìm thông tin chuyến xe, địa điểm và thời gian di chuyển. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa xe bus Việt Nam và Mỹ mà các bạn cần lưu ý đó là xe bus sẽ không dừng lại điểm nào mà không có người xuống xe hay lên xe. Bạn không thể đổi tiền lẻ khi đi xe bus vì thế cần phải chuẩn bị tiền trước khi đi xe bus. Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được giảm giá khi đi xe bus. Chính vì thế nếu bạn thường xuyên đi xe bus thì để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên mua vé tháng để đi cho tiện.
 
Tàu lửa và xe điện ngầm

 

Tại Mỹ, tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả hai. Hầu hết các thành phố lớn đều có dịch vụ tàu điện công cộng. Đây là phương tiện di chuyển vô cùng tiện dụng và tiết kiệm. Di chuyển bằng tàu điện có cái lợi là nhanh hơn xe bus, chạy thường xuyên và lâu hơn nhưng có điểm hạn chế là ít trạm dừng hơn xe bus. Nếu các bạn du học sinh chọn tàu điện làm phương tiện di chuyển hàng ngày vẫn có thể mua vé tháng để giảm chi phí vì hầu hết tàu điện sử dụng thẻ hoặc xu để thanh toán. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, nếu muốn đổi tiền thì thu ngân có thể giúp bạn. Cước phí tùy vào thời điểm trong ngày và chiều dài đoạn đường bạn đi.
 
Taxi

 

Taxi cũng là một trong những sự lựa chọn của một số sinh viên “đai gia”. Nếu có điều kiện sử dụng taxi là phương tiện nhanh và thuận tiện nhất. Nhiều bạn chỉ dùng đến taxi khi có dịp đặc biệt nào đó hoặc trong các trường hợp khẩn cấp vì chi phí phải trả cho taxi mỗi lần di chuyển sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với phương tiện công cộng như xe bus, hay tàu điện,...Tuy vậy, bạn nên dùng taxi để đến sân bay hoặc những lần mua sắm thật nhiều thứ không tiện mang lên tàu điện hoặc buýt. Bạn cũng có thể chọn taxi để đảm bảo an toàn khi đi vào buổi tối.
 
Ô tô riêng
Bạn nào phải thực sự rất giàu mới có điều kiện mua xe bên Mỹ để đi học vì giá ô tô bên này rất đắt. Bạn có thể chủ động thời gian nhưng sẽ gây tiêu hao tài chính lớn cho gia đình khi sử dụng thường xuyên phương tiện này. Bên cạnh đó, bãi đậu xe bên Mỹ khó mà tìm được vì chỗ đậu rất hạn chế. Chính vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ, và lường trước những tình huống có thể xảy ra trước khi quyết định mua xe ô tô riêng để di chuyển.

Hy vọng rằng du học sinh Mỹ sẽ có phương án lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất với mình trong quá trình đi du học Mỹ. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.