Du học Mỹ bậc THPT cần bao nhiêu tiền?

Trong khoảng thời gian gần đây, việc cho con em đi du học Mỹ bậc THPT đối với các bậc phụ huynh Việt Nam không còn là một điều quá xa lạ. Thế nhưng, việc tính toán chi phí cho việc du học bậc THPT cho con em mình luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để có thể tính toán và chọn trường một cách hợp lý với khả năng tài chính của gia đình? Qua bài viết này, TMS Education sẽ giúp các bậc phụ huynh sẽ tường tận hơn về chi phí khi cho con em mình đi du học THPT ở Mỹ.

 


1. Chi phí học tập

Nếu theo học các trường THPT hàng đầu của Mỹ, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt cũng có thể đắt đỏ hơn. Nhưng cũng có những ngôi trường sẽ “ngốn” chi phí của du học sinh ít hơn nhiều.

Ở Mỹ có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Ngay cả ở các trường công cũng có hai mức phí dành cho học sinh bản địa và du học sinh nước ngoài. Thông thường mức học phí trung bình ở trường THPT công lập tại Mỹ vào khoảng 15,000 đô la Mỹ / năm trong khi đó mức học phí trung bình ở trường THPT tư thục Mỹ vào khoảng 25,000 đô la Mỹ / năm. Mức phí này sẽ thay đổi tùy theo các bang của Mỹ và cơ sở vật chất cũng như danh tiếng của mỗi trường.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí hơn, các du học sinh từ lớp 10 trở lên có thể lựa chọn cao đẳng kép để tiết kiệm chi phí. Đây là chương trình kết hợp bậc THPT và cao đẳng nhằm rút ngắn thời gian học tập. Thời gian học tập chương trình này chỉ khoảng từ 2,5 – 3,5 năm cho bậc THPT và cao đẳng.

Một cách giảm chi phí khác cho du học sinh đó là xin học bổng của trường. Thông thường các trường đều có học bổng cho du học sinh quốc tế. Mức học bổng có thể từ 10% - 100% học phí. Tuy nhiên, mức học bổng càng cao thì yêu cầu xét học bổng càng gắt gao về học tập cũng như khả năng Anh ngữ.

 


2. Chi phí ăn ở

Đa phần bậc THPT của Mỹ đều có chương trình nội trú hay homestay cho du học sinh. Tuy nhiên chi phí homestay này cũng có sự chênh lệch giữa các trường công lập và tư thục Mỹ. Chi phí cho một du học sinh theo chương trình homestay có thể từ 1,200 đô la Mỹ trở lên, chi phí này thay đổi tùy theo từng bang do mức sống và thu nhập của các bang khác nhau.

Nếu du học sinh có người thân bên Mỹ thì khoản chi phí này sẽ được tiết kiệm rất nhiều so với việc phải ở chương trình nội trú hay homestay của trường.

 


3. Phí nộp hồ sơ nhập học

Mức phí xin I-20 của các trường THPT Mỹ thường cao hơn so với bậc cao đẳng, đại học. Thông thường mức phí nộp đơn (application fee) thường vào khoảng 350 – 500 đô la Mỹ và phí này không hoàn lại. Ngoài ra, du học sinh cũng phải có một khoản tiền đặt cọc khoảng 1000 – 2000 đô la Mỹ. Số tiền đặt cọc này sẽ được khấu trừ vào phần học phí nếu du học sinh nhận được visa du học sinh và sẽ được hoàn lại sau khi khấu trừ phí chuyển tiền qua ngân hàng nếu du học sinh không thành công trong việc phỏng vấn xin visa.

Như vậy, có thể nói rằng mức học phí và chi phí trung bình của du học sinh bậc THPT vào khoảng 30,000 – 50,000 USD một năm. Để được tư vấn thêm thông tin về các trường THPT Mỹ, các bậc phụ huynh và du học sinh có thể liên hệ với đại diện tuyển sinh tại văn phòng TMS Education các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc điện thoại đến tổng đài 1800 6956 để được tư vấn thông tin du học Mỹ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.