Du học Canada tại tỉnh bang nào để dễ định cư nhất?

Canada không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục chất lượng, mà còn có chế độ phúc lợi tốt, an toàn,… Đó chính là những lý do khiến nhiều người du học xong muốn ở lại.

Vậy những tỉnh bang nào dễ định cư nhất tại Canada? 
Nếu có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada theo con đường du học thì ngay từ khâu chọn ngành, chọn trường, chọn tỉnh bang… các bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những tỉnh bang thường xuyên có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho người nhập cư. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.
 
GIẢI ĐÁP NHANH NHẤT TẠI ĐÂY
 
1. Chính sách định cư tại Quebec - Khả năng định cư lên tới 100% 
Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l'experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học), Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài. 
 
Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp intermediate trở lên (level 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 từ Common European Framework Reference). Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp, bạn không cần thi thêm bằng cấp nào khác. 
 
Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn… 
Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.
 
2. Chính sách định cư tại tỉnh bang Manitoba
Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada, Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư:
 
Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.
 
Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

 3.Chính sách định cư tại tỉnh bang Nova Scotia
Nova Scotia là một tỉnh bang có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và lịch sử lâu đời tại vùng biển phía Đông Nam Canada. Với số dân hơn 1 triệu người, Nova Scotia trở thành tỉnh đông dân nhất ở khu vực Đại Tây Dương, thủ phủ của bang này là thành phố Halifax. Do gần biển nên NS có khí hậu đại dương hơn là lục địa, đây là tỉnh ấm nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt.
 
Chính sách định cư Canada tại bang Nova Scotia khá đơn giản, không tính theo thang điểm. Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần thỏa mãn các điều kiện định cư sau:
– Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55
– Có việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Với nhóm ngành loại C, chỉ cần làm tại công ty nhất định ít nhất 6 tháng
– Có kinh nghiệm làm việc liên quan 1 năm hoặc 1.560 giờ tại bất cứ đâu, không nhất thiết tại Canada
– Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
– Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia
– Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang
 
Đặc biệt, theo quy định từ tháng 1/2015, Bộ Di trú liên bang cho thi hành chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry với một số khác biệt:
– Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư Canada, trong đó, đa số là lĩnh vực kinh tế và kỹ sư
– Sử dụng thang điểm để xét duyệt với bang Nova Scotia có điểm tối thiểu là 67.
 
Nếu cư trú tại bang Nova Scotia liên tục trên 12 tháng, và không rời khỏi địa bàn tỉnh quá 31 ngày, bạn sẽ đủ điều kiện xin cấp thẻ bảo hiểm y tế của bang Nova Scotia ( MSI). Thẻ y tế MSI áp dụng cho cư dân của bang, miễn phí thuốc thang và chi phí điều trị tại bệnh viện, nhưng không bao gồm thuốc gây mê hoặc gây nghiện trong điều trị. Khi được cấp thẻ MSI bạn còn có thể xin thêm bảo hiểm Nha khoa sau này.
 
Bạn đang có ý định du học Canada?
Bạn chưa biết chọn trường ở tỉnh bang nào để dễ định cư nhất?
Lộ trình định cư hợp pháp theo con đường du học, cụ thể là như thế nào?
 
Tất cả câu hỏi mà các bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất khi gọi qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.