Du học Anh, và những thứ cần thiết phải chuẩn bị (Phần I)

Trong chuyên mục Những thứ cần thiết phải chuẩn bị khi du học Anh ngày hôm nay, Du học TMS Education sẽ tổng hợp tất cả những thứ cần thiết mà bạn cần mang sang nước Anh để khi sang đó chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ.


 
Du học Anh, và những thứ cần thiết phải chuẩn bị

 

Đây là kinh nghiệm của nhiều bạn cựu du học sinh Anh đã chia sẻ, nên nếu mang đầy đủ những thứ này bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sang một đất nước hoàn toàn mới để sinh sống và học tập.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Anh

Trong hành lý của bất kỳ du học sinh nào, thì giấy tờ đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi chúng sẽ được sử dụng trong quá trình hành trình bay với du học sinh cũng như trong quá trình sinh sống tại Anh Quốc. Chính vì thế chung ta nên chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt cho đến khi kết thúc khoá học.
- Thư mời học, CAS: Thư mời học rất quan trọng đặc biệt là CAS và Letter of comfirmation, Receipt (Tùy trường bắt phải đóng deposit thì bạn nhớ mang theo)

 Bảng điểm đã công chứng (tiếng anh)
 Bằng đã công chứng (bằng tiếng anh)
 Các văn bằng gốc gác, điểm IELTS
 Thư tài trợ học tập (nếu có) hoặc thư giới thiệu đi học (nếu có) và một cơ số giấy tờ liên quan…
 Hộ chiếu
 Chuẩn bị rất nhiều ảnh 3*4 và 4*6 để có thể làm thủ tục tại Anh Quốc khi cần thiết

Đổi tiền Việt Nam sang bảng Anh: Bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, vì vậy việc mang theo một ít tiền địa phương, cụ thể ở đây là bảng anh là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. Nếu được, hãy mang theo khoảng 200 bảng Anh tiền mặt cho những ngày đầu mới sang. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài.

Lưu ý: Bạn nên để những giấy tờ quan trọng này trong túi clear bag và để trong hàng hoá xách tay để tiền trình ra khi cần thiết.Ngoài ra bạn nên ghi thông tin về địa chỉ trường,campus, địa chỉ nàh ở và ngành theo học vào tờ giấy to và học thuộc chúng mỗi khi cần trả lời trong quá trình nhập cảnh vào Anh Quốc  hãy chuẩn bị các giấy tờ công chứng thật nhiều vì chi phí không quá lớn và tránh bị động trong lúc cần đến.

Quần áo, giầy dép

Quần áo nên mang đi vì bên Anh quần áo rất đắt và nhiều bạn còn không phù hợp với phong cách ăn mặc của người nước ngoài.
Nếu bạn là nam thì có thể mang theo một bộ vest, là nữ thì có thể mang theo một bộ áo dài.

Áo phông không cần mang nhiều lắm bởi bên Anh áo phông giá khá rẻ. Giá khá rẻ, thậm chí có thể rẻ hơn Việt Nam. Giày cũng vậy.Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến Primark hoặc TK-Max để mua đồ.

Mặc dù áo phông không cần nhưng quần áo ấm rất quan trọng, bạn nên mua loại không thấm nước và có mũ chùm đầu. Tại Anh thường mưa nhiều và có gió to, đặc biệt với bạn nào đi đến Manchester hoặc phía Nam (Brighton hay Southampton). Những tháng mưa nhiều là từ tháng 7 đến tháng 3. Nếu ai ở Man thì nên chú ý, tháng 12 và 1 rất lạnh nhưng hầu như không có tuyết mà chủ yếu là mưa và gió lớn.. Ngoài ra bạn nên mang theo găng tay, 2 loại: 1 đôi găng tay len và 1 đôi găng tay da, khăn quàng cổ,.. Nếu bạn không muốn nhức đầu sổ mũi thì nên chuẩn bị 2 hoặc 3 cái mũ len chùm đầu, ở nhà bán không thiếu.

“Áo len, áo khoác ấm, quần nỉ, áo nỉ, tất cao cổ, khăn, găng tay là rất cần thiết vào những ngày đông giá lạnh nơi đây, đặc biệt cho những ai muốn tới vùng phía Bắc, Scotland hoặc các nước châu Âu. Những đồ vật này hoàn toàn có thể mua tại Anh nhưng giá sẽ đắt hơn hàng ở Việt Nam, đặc biệt người nào nhỏ sẽ khó chọn được đồ vừa cỡ", nữ sinh Nguyễn Phương Thảo (21 tuổi, sinh viên năm 3) du học trao đổi từ Randolph College (Mỹ) sang Đại học Reading (Vương quốc Anh) chia sẻ.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày ở Việt Nam và nên mua loại giày không thấm nước vì bên này nhiều vùng tuyết rất nhiều và có mưa.
Ngoài ra, bạn nên mang 2 đôi dép đi trong nhà, và 1 đôi dép đi mùa hè. Mùa hè ở Anh khá mát mẻ, nhiệt độ từ 20-25 độ. Vật dụng cá nhân khác cần mang như: thắt lưng, bàn chải đánh răng, khăn mặt,…

Lưu ý: Nhu cầu về quần áo của mỗi người khác nhau, tuy nhiên do hạn chế số cân hành lý, các bạn du học sinh nên tìm hiểu kỹ về thời tiết tại khu vực mình sẽ du học Anh và sinh sống để chuẩn bị trang phục phù hợp. Chỉ nên mang vừa đủ cho thời gian đầu vì quần áo ở Anh Quốc rất phong phú và nhiều nhãn hiệu giá cả cũng phải chăng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.