Du học Anh và kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà trọ

Khi du học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ thì ngoài những việc học hành, sinh hoạt,…sao cho thuận lợi thì việc tìm thuê nhà trọ cũng là một vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Đó là nơi mà bạn ăn ở hàng ngày thế nên tìm nhà trọ như thế nào vừa tiện đường đi học, chi phí hợp lý, vừa đảm bảo an toàn,… cũng không phải là chuyện dễ dàng.

 
Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà trọ tại Anh mà Du học TMS Edu đã tổng hợp lại. Các bạn nên tham khảo để tự rút ra cho mình bài học hữu ích về vấn đề chỗ ở khi du học Anh nhé.
 

Du học Anh và kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà trọ​


1.Đề phòng với việc lừa đảo

Thời buổi công nghệ phát triển và đương nhiên việc quảng cáo trên mạng cũng ngày càng phổ biến. Nhưng các bạn hãy cẩn thận với những thông tin cho thuê nhà ở trên mạng. Nhiều công ty hay thậm chí là cá nhân lừa đảo du học sinh bằng cách đăng hình ảnh chỗ ở còn mới, đẹp lung linh, rồi PR một cách trá hình không đúng với những gì nó có. Và nhiều bạn không tìm hiểu kỹ đã bị “cuốn hút” bởi những thông tin đó và đã “ngây thơ” nhanh chóng đưa tiền đặt cọc cho người tự xưng là chủ căn nhà đó trong khi họ chưa xác nhận được thực hư hay tính trung thực của người đó như thế nào.

Và kết quả cho sự tin tưởng đó là một sự thất vọng tràn trề khi được tận mắt chứng kiến cảnh dọn đến nhà mới mà vẫn đang có người ở và biết được rằng những thông tin và quảng cáo trên mạng đều là giả mạo. Đó chính là bài học quý giá mà nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ lại. Chính vì vậy, các bạn cần rút kinh nghiệm là phải tìm hiểu kỹ, xác nhận lại xem đó có phải là những thông tin chuẩn xác không chứ đừng vội vàng quyết định đến đóng tiền đặt cọc luôn. Bạn cũng có thể thương lượng với chủ nhà là sẽ đóng một ít tiền đặt cọc trước, khi chuyển hết đồ đạc thì sẽ đưa nốt số còn lại như thế rủi ro sẽ giảm đi.
 

2.Thời gian đầu nên tìm người Việt trọ cùng

Nếu bạn sang Anh lần đầu tiên mà không có người thân quen bên đó thì tốt nhất tìm một bạn người Việt Nam có thể tin tưởng được để ở cùng. Nhiều bạn muốn trọ cùng người nước ngoài để cải thiện vốn ngoại ngữ, tiếp xúc với con người với văn hoá mới,…Tuy nhiên Du học TMS Edu khuyên các bạn nên ở với người Việt trong thời gian đầu để được giúp đỡ nhiều hơn. Hơn nữa, nhiều khi ở với người nước ngoài mà không quen với cách sống cách sinh hoạt của họ bạn sẽ cảm thấy khó chịu.
 

3.Tìm nhà vần bến xe buýt hay ga tàu để tiện di chuyển

Nếu không trọ trong ký túc xá nhà trường thì các bạn nên tìm những nhà trọ gần trường một chút, nhưng thường nhà gần trường sẽ đắt hơn thế nên co phương án khác đó là chọn nhà gần bến xe buýt hoặc ga tàu để thuận lợi cho việc di chuyển. Hơn nữa, nếu trong quá trình học có ý định đi làm thêm để giảm bớt chi phí thì việc chọn thuê nhà gần bến ga tàu xe sẽ thuận lợi hơn cho bạn.

4.Tìm nhà trọ có an ninh đảm bảo
Dù thế nào thì vấn đề an ninh vẫn là điều quan trọng nhất. Nhiều bạn muốn thuê phòng với giá rẻ đã tìm thuê những phòng cách xa trung tâm, ở những vùng quê hẻo lánh mà vấn đề an toàn lại không được đảm bảo thì không nên. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc học được yên tĩnh không nên thuê phòng cạnh các quán bar, quán rượu, club, hay quán xá đông đúc.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn sinh viên đang có ý định đi du học Anh. Chúc các bạn có những bí quyết thật hữu ích cho mình để tìm được nhà trọ ưng ý nhất nhé.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.