Du học Anh quốc và những điều cần biết về đời sống văn hoá

Khi du học tại các nước phương Tây nhiều bạn du học sinh Việt Nam sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ bởi sự khác biệt nền đời sống văn hoá giữa hai nước. Vậy tại Anh có những điểm gì khác biệt về văn hoá so với Việt Nam? Hôm nay chúng ta sẽ cùng du học TMS Education tìm hiểu về vấn đề này nhé.


 
Du học Anh quốc và những điều cần biết về đời sống văn hoá

1. Cách chào hỏi của người An

Nếu như ở Việt Nam văn hoá chào hỏi là sẽ nở nụ cười sau đó mới chào bằng một câu nói thì cách thông dụng cho lần đầu tiên của người Anh là bắt tay. Một số người kỹ tính hơn còn quan tâm đến các chi tiết nhỏ như là việc giao tiếp bằng mắt vì họ cho rằng nhìn vào mắt người khác là biểu lộ sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương.
Khi trò chuyện, bạn cũng nên tránh hỏi tuổi tác hay thu nhập cũng như là tình trạng yêu đương của họ vào lần đầu mới gặp. Nếu trong lần đầu tiên gặp mặt bạn có thể trò chuyện về những chủ đề chung như: Bạn thấy thời tiết hôm nay thế nào? Môn thể thao hay thể loại ưa thích của bạn là gì?,…

2. Cách ăn uống 

Khác với người Việt Nam khi ăn dùng đũa thì người Anh khi ăn lại dùng thìa dĩa, người Anh cầm dĩa bên tay trái và dao bên tay phải. Khi ăn xong, họ sẽ để dao và nĩa bên hướng phải của đĩa ăn để làm dấu cho chủ nhà biết là bạn không muốn dùng thêm.
Bữa chính của người Việt Nam thường ăn cơm dọn thành bàn và ăn chung với nhau tuy nhiên người Anh sẽ không ăn cơm thay vào đó là thịt, pizza, bánh mì,…. 

3. Thời gian 

Nếu bạn thường “cao su” thời gian khi đến lớp, hẹn hò, hay đi làm,… thì bạn cần phải thay đổi ngay thói quen đó vì người Anh rất quy tắc trong việc đúng hẹn.Khi được mời đến nhà ai đó ăn tối, bạn nên mang đến một chai rượu, hộp chocolate hay bó hoa để cám ơn lời mời của chủ nhà. Đối với những buổi tiệc ít trịnh trọng hơn, thường thì mỗi người sẽ mang đồ uống đến để uống và chia sẻ với mọi người.

4. Văn hoá học đường

Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh vì thế hầu như tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ này, với các cấp độ khác nhau. Nếu có lấn cấn về chương trình học hay có bất kì thắc mắc gì, hãy tìm đến nhân viên trong trường để xin lời khuyên hay hỗ trợ từ họ. Một điều nữa cần lưu ý là bạn nên cố gắng dẹp bỏ sự e thẹn để thẳng thắn đặt câu hỏi khi có khúc mắc. Ngoài ra, bạn cũng nên tận hưởng mọi tiện ích, nhóm hội trong trường để đời sống du học càng thêm phong phú.

5.Cách ăn mặc của người Anh 

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên với phong cách ăn mặc của sinh viên quốc tế tại trường Đại học. Ở Anh, mọi người coi trọng sự thoải mái hơn là những bộ đồ quá chỉn chu và cứng nhắc. Tuy nhiên, với một cuộc phỏng vấn xin việc hay với các vấn đề học tập thì bạn cũng cần phải ăn mặc sao cho “hợp không khí”.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.