Du học Anh, chi phí sinh hoạt hết bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào thành phố nơi mà bạn du học tại Anh thì chi phí sẽ có những mức phí khác nhau. Trong bài viết này, TMS Education sẽ đưa ra chi phí sinh hoạt trung bình cho các bạn khi du học tại Anh.

 
 
Du học Anh, chi phí sinh hoạt hết bao nhiêu?
Chi phí ở đây mang tính chất tham khảo, các bạn có thể dựa vào đây để lên kế hoạch chi tiêu cho mình và chuẩn bị tài chính phù hợp cho mình nhé.
 
Chi phí cho chỗ ở khi du học Anh
- Tuỳ vào chất lượng của mỗi loại chỗ ở, sẽ có mức phí khác nhau:
-  Nếu bạn chọn sống ở kí túc xá của trường đại học thì thường có giá dao động từ 50 – 80 bảng Anh/ tuần. Một số trường có căn tin phục vụ đồ ăn thức uống cho bạn nhưng cũng có những trường chỉ có gian bếp để bạn tự nấu đồ ăn cho mình. 
-  Trong trường hợp bạn không thích sống ở kí túc xá thì bạn có thể thuê nhà ở riêng. Cách tiết kiệm nhất là sống chung với một nhóm các du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà có thể từ 35 bảng Anh/ tuần tùy thuộc vào cơ sở vật chất của chỗ đó. 
-  Nếu bạn đến Vương Quốc Anh để học tiếng Anh hoặc các khóa học ngắn hạn thì bạn có thể chọn phương án ở nhà dân. Chi phí để ở homestay thường vào khoảng 100 bảng Anh/ tuần tại Luân Đôn và có xu hướng giảm dần khi nhà dân ở càng xa Luân Đôn. Mặc dù giá trông có vẻ đắt nhưng bạn nên nhớ rằng chi phí ấy bao gồm luôn cả các bữa ăn trong ngày cho bạn và tất cả mọi cơ sở vật chất trong nhà dân. 

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh
-  Trong quá trình du học tại Anh ngoài tiền thức ăn, tiền điện nước, đi lại hàng tháng, thi thoảng các bạn sẽ phải chi một số khoản khác ví dụ như: sinh nhật, du lịch,….
-  Thức ăn: Nếu bạn phải tự mua thức ăn cho mình thì hãy cố gắng chi vào khoảng 25-30 bảng Anh/ tuần. Bạn thậm chí có thể tiêu ít hơn số tiền ấy nếu biết cách tính toán. 
-  Điện thoại: khoảng 5 bảng Anh/ tuần 
-  Internet: khoảng 5 bảng Anh/ tuần 
-  Tiền điện, nước, máy sưởi,…: khoảng 10 bảng Anh/ tuần (chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm) 
-  Đi lại: Nếu bạn ở xa trường đại học của mình thì bạn phải tính đến chi phí đi lại. Thường chi phí này rơi vào khoảng 10 bảng Anh/ tuần hoặc thậm chí hơn nếu bạn sống ở Luân Đôn. 
-  Dụng cụ học tập: Bạn sẽ chi tiền cho sách vở, in ấn các thứ khoảng 7 bảng Anh/ tuần. 
Vui chơi giải trí: Vé xem phim ở Vương quốc Anh có giá khoảng 8 bảng Anh, một cốc bia khoảng 3 bảng Anh, thuê một DVD khoảng 3 bảng Anh. Bạn có thể tự tính toán chi phí vui chơi dựa vào khả năng tài chính của bản thân.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.