Định cư Úc theo diện tay nghề 2017, cần điều kiện gì?

Để nhận được visa định cư diện tay nghề 2017 này, các bạn cần có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được phép định cư tại Úc.

Tìm hiểu các loại visa định cư theo diện tay nghề

Visa 189 (Skilled Independent Visa– Kỹ năng độc lập)
Visa 189 là visa thường trú dành cho người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm. Những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ chỉ định.
 
Visa 190 – (Skilled Nominated Visa - Kỹ năng chỉ định)
Visa độc lập diện Kỹ năng chỉ định (visa 190) là visa thường trú (PR) dành cho những lao đồng có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.
 
Visa 489 – (Skilled Regional Provisional Visa - Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư)
Visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887)
 
Áp dụng với các visa 189, 190 và 489, các bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề. Việc tính điểm cho từng loại visa định cư là quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc, theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc.

Điều kiện để xin visa định cư tại Úc theo dạng tay nghề:
Để được xin visa định cư tại Úc theo dạng tay nghề, bạn cần đạt những yêu cầu tối thiểu dưới đây: 
+ Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
+ Lựa chọn những ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư 
+ Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có  số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì  yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)
+ Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe
 
Chi tiết bảng tính điểm định cư Úc dạng tay nghề mà các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể tham kháo và tra cứu.  
 
Nhóm điểm Mô tả Điểm số
Độ tuổi 18-24 25
  25-32 30
  33-39 25
  40-44 15
  45-49 0
Khả năng Anh ngữ IELTS 6.0 cho từng kỹ năng 0
  IELTS 7.0 cho từng kỹ năng 10
  IELTS 8.0 cho từng kỹ năng 20
Kinh nghiệm làm việc tại Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan 1 – 3 năm kinh nghiệm (trong vòng 10 năm gần nhất) 5
  3  – 5 năm kinh nghiệm (trong vòng 10 năm gần nhất) 10
  5  – 10 năm kinh nghiệm (trong vòng 10 năm gần nhất) 15
Kinh nghiệm làm việc ở ngoài nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan 3 – 5 năm kinh nghiệm (trong 10 năm gần nhất) 5
  5  – 8 năm kinh nghiệm (trong 10 năm gần nhất) 10

 

 

8 – 10 năm kinh nghiệm (trong 10 năm gần nhất) 15
Bằng cấp (được cấp tại Úc hoặc tại nước ngoài) Bằng nghề ở nước ngoài hoặc các loại bằng cao đẳng, chứng chỉ tại Úc 10
  Bằng cử nhân và Thạc sỹ 15
  Tiến sỹ 20
Học tập tại Úc Có học tập tại Úc trên 2 năm 5
Ngôn ngữ cộng đồng   5
Vợ/chồng cùng ngành nghề   5
Hoàn thành năm chuyên tu   5
Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang (dành cho visa 190)   5
Bảo lãnh của gia đình hoặc chính phủ tiểu bang để sinh sống tại vùng ít dân(dành cho visa 489)   10
Học tập tại vùng ít dân   5
 
Hy vọng rằng ước mơ du học và định cư Úc của các bạn học sinh, sinh viên sớm trở thành hiện thực.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.