Điều kiện và giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Úc

Theo báo cáo của Bộ Di trú Úc, số lượng các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trong danh sách được xét visa ưu tiên đã tăng lên đến 55 cơ sở. Đây là một trong những điều kiện vô cùng thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học Úc.


 

Điều kiện xin visa du học Úc
Một trong những điều cần biết và quan trọng nhất trước khi xin visa du học Úc là bạn phải hiểu và nắm rõ các quy định, điều kiện, thủ tục xin visa Úc.Về điều kiện, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây mới có thể xin visa du học Úc

- Học lực khá, giỏi tại Việt Nam
- Có IELTS tối thiểu 4.5 nếu có dự định theo học các trường Cao đẳng/Đại học tại Úc và IELTS tối thiểu 5.0 nếu dự định theo học chương trình Thạc sĩ (phụ thuộc vào ngành học)
- Chứng minh tài chính gia đình đang có cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có mức thu nhập đảm bảo có thể chi trả chi phí cho cả gia đình tại Việt Nam và du học sinh tại Úc
- Sở hữu sổ tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ ở Việt Nam với thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nộp đơn xin xét cấp visa du học Úc

Đăc biệt, bạn cần chú ý, chi phí sinh hoạt và học tập một năm du học tại Úc thường là khoảng 12.000 AUD và số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam của gia đình bạn nên nhiều hơn tổng số tiền chi phí sinh hoạt và học tập của du học sinh trong 2 năm đầu.

Bên cạnh đó, những điều kiện này chỉ là điều kiện cơ bản để xin cấp visa du học Úc vì việc xét cấp visa du học Úc thông thường được chia làm 4 cấp độ với cấp 1 là dễ dàng nhất và cấp độ 4 là khó khăn nhất. Đối với du học sinh Việt Nam, đơn xin cấp visa du học sẽ được xét ở cấp độ 3.

Giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc

Để việc xin cấp visa du học Úc thành công, bạn phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu bạn nộp tất cả giấy tờ cần thiết trong thời gian sớm nhất và cùng 1 lúc, thời gian xét duyệt đơn của bạn sẽ được rút ngắn.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc:

- Mẫu đơn xin visa: Bạn cần điền mẫu đơn 157A xin visa du học với đầy đủ thông tin chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp
- 4 ảnh 4*6 mới chụp để làm ảnh hộ chiếu
- Tờ khai chi tiết về nhân thân: Bạn phải điền mẫu đơn 67 với đầy đủ thông tin chi tiết về người thân trong gia đình tại Việt Nam, Úc và các quốc gia khác
- Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, có xác nhận của chính quyền địa phương: Bạn phải ghi chi tiết về quá trình học tập tại các trường, thông tin về các khóa học cũng như quá trình làm việc
- Bản sao sổ hộ khẩu, có công chứng
- Bản sao giấy khai sinh, có công chứng
- Bản sao giấy đăng ký kết hôn, có công chứng (nếu đã kết hôn)
- Giấy xác nhận làm việc (nếu đã đi làm): Bạn phải có giấy xác nhận của cơ quan bạn đang làm cũng như hợp đồng lao động, ghi rõ công việc, vị trí và khoảng thời gian bạn đã làm việc tại đó
- Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: Bạn phải có thư mời học tạm thời, ghi rõ bạn đã được nhận vào học và ghi rõ học phí của khóa học đó. Chú ý: đây không phải thông báo nhập học chính thức vì bạn sẽ được yêu cầu nộp thư mời nhập học chính thức khi hồ sơ của bạn được tạm chấp thuận.
- Thư trình bày kế hoạch học tập
- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bản điểm
- Hộ chiếu
- Chứng chỉ IELTS gốc
- Giấy tờ chứng minh tài chính
- Lệ phí xin visa: Bạn cần chú ý, phòng xin visa chỉ chấp nhận USD
- Thư xác nhận của người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi: Bạn sẽ phải liên lạc với trường học để hoàn thành thủ tục này. Nếu người giám hộ của bạn là người thân thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp do cơ quan công an tại Úc xác nhận.
- Chứng nhân học bổng: chỉ dành cho du học sinh đi du học theo chương trình học bổng

Đặc biệt, về người bảo lãnh, trong trường hợp người thân tại Úc bảo lãnh cho du học sinh thì người thân này có trách nhiệm chẩn bị các giấy tờ về tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán:Bản báo cáo tài khoản trong 3 tháng liên tục với số dư không được phép thấp hơn chi phí học tập và sinh hoạt trong 2 năm học (khoảng 62.000 AUD)

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: người bảo lãnh có thể dùng 1 trong các giấy tờ sau, như giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn đóng thuế…

Với du học sinh dưới 18 tuổi và dự định sống trong gia đình người thân thì người thân phải có giấy xác nhận của cảnh sát địa phương là đủ tư cách làm người bảo trợ cho du học sinh đến khi tròn 18 tuổi

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.